ยกเลิกการแจ้งเตือน Disk Cleanup ในรีจิสตรี

0
2815

ฟีเจอร์ Disk Cleanup เป็นฟีเจอร์พื้นฐานของ Windows XP ถ้าหากมันตรวจพบว่าไดร์ฟใดมีพื้นที่เหลือน้อยกว่าที่กำหนดไว้ มันก็จะแจ้งเตือนขึ้นมาให้เราทำ Disk Cleanup ในทันที

วิธีการแก้ไข ถ้าไม่อยากให้มีการแจ้งเตือนขึ้นมาอีก ให้เข้าไปปิดการทำงานของ Disk Cleanup ในรีจิสตรีดังนี้

1.เปิดโปรแกรม Registry Editor ขึ้นมา แล้วให้เข้าไปที่คีย์ HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer

2.คลิกขวาในที่ว่างๆดังรูป แล้วให้สร้างคีย์ขึ้นมาใหม่ โดยเลือก DWORD Value

3.ตั้งชื่อเป็น NoLowDiskSpaceChecks แล้วดับเบิลคลิกคีย์นี้ขึ้นมา แล้วใส่ค่าในช่อง Value data: เป็น 1 และกด OK

4.ปิดโปรแกรม Registry Editor แล้วรีสตาร์ทเครื่องใหม่ เมื่อเข้าวินโดวส์ในครั้งต่อๆไปจะไม่มีการแจ้งเตือน Disk Cleanup ขึ้นมากวนใจอีกแล้วบทความก่อนหน้านี้เปลี่ยนชื่อ Administrator ใน Vista ป้องกันการแฮกระบบ
บทความถัดไปความหมายของ Memory Timing บนหน่วยความจำ
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่