ASUS ML239H IPS Panel LED BackLight Monitor 23″

0
2648
ASUS ML239H IPS Panel LED BackLight Monitor 23″
ASUS ML239H IPS Panel LED BackLight Monitor 23″
ASUS ML239H

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกและเพื่อนๆผู้ที่กำลังสัญจรผ่านไปผ่านมาและผ่าน เข้ามายังเว็บวาไรตี้พีซีวาไรตี้ดีๆสำหรับคอไอทีและแหล่งความรู้อีกแห่ง หนึ่งกับทุกๆท่านนะครับ ช่วงนี้ก็เข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสมาตและปีใหม่สากลเข้าไปทุกขณะ ทางผมก็ขออวยพรให้เพื่อนๆทุกๆท่านประสบพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดช่วงเทศกาล ไปไหนมาไหนก็ขอปลอดภัยกันทุกท่านนะครับ สำหรับวันนี้ทางเว็บวาไรตี้พีซีก็ได้รับจอ LED Monitor จากทาง ASUS มาให้ทำการทดสอบกันอีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือรุ่น ML239H ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์ประเภท IPS Panel (In-plane switching) แบบ 8-Bit จะมีข้อดีหลักๆก็ตรงที่สามารถแสดงภาพได้อย่างคมชัดและให้โทนสีที่มีความ เที่ยงตรงสูงรวมถึง ประสิทธิภาพที่ได้จากการแสดงผลก็สูงกว่าจอมอนิเตอร์แบบที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปอีกด้วย

Specification

สำหรับสเปคจอมอนิเตอร์ในรุ่น ML239H โดยคร่าวๆก็จะมีขนาดความกว้าง 23 นิ้ว ทาง ASUS เขาจะใช้ IPS Panel ประเภท LED Backlight ที่มีความละเอียดของหน้าจอ 1,920 x 1,080 พิกเซล (Full HD) ค่าคอนทราสต์ที่ 50,000,000:1 และมีอัตราการตอบสนองหรือ Response Time ที่ 5ms ซึ่งความสามารถที่มีมาให้ขนาดนี้จะช่วยทำให้ตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลาก หลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป หรือใช้งานทางด้านความบันเทิงได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

Product Gallery

ทางด้านการออกแบบรูปทรงของจอภาพก็จะเน้นให้ดูเรียบๆครับ บริเวณขอบหน้าจอและฝาปิดด้านหลังจะใช้วัสดุที่เป็นแบบ High Grossy สีดำมันวาวทั้ง 2 ด้านเลย

ASUS ML239H

ที่ฝาปิดทางด้านหลังจะมีการปั๊มยี่ห้อ ASUS มาให้ด้วย เท่ห์แบบไม่ต้องบอกใครเลยทีเดียว

ASUS ML239H

ถ้าสังเกตที่บริเวณขอบจอก็จะมีรูพรุนทุกด้านเลยครับ ตรงนี้ก็เพื่อให้มีการส่งถ่ายความร้อนออกสู่ภายนอกได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

ASUS ML239H

บริเวณปุ่มควบคุมและปุ่มเปิด-ปิด (ปุ่มใหญ่ทางด้านขวา) จะเป็นปุ่มแบบเซ็นเซอร์ เพียงแค่แตะนิ้วการทำงานก็จะเริ่มขึ้น และมีไฟ LED แสดงการทำงานเป็นสีฟ้าเมื่อมีการสั่งงาน

ASUS ML239H
ASUS ML239H


1
2
3
4
บทความก่อนหน้านี้ASUS VG236H 120Hz 3D Vision LCD Monitor 23”
บทความถัดไปการติดตั้ง Windows 7 และ Windows 8 ให้เป็น Dual Boot ไว้เครื่องเดียวกัน
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่