ไอคอน This PC สำหรับ Windows 10 หายไปไหน?

0
6778
ไอคอน This PC สำหรับ Windows 10 หายไปไหน?
ไอคอน This PC สำหรับ Windows 10 หายไปไหน?

ด้วยค่ามาตรฐานหลังติดตั้ง Windows 10 เสร็จแล้ว ไอคอนตัวแรกและเป็นตัวเดียวที่โชว์อยู่บนหน้าจอเดสก์ทอปหรือหน้าจอวอลล์ เปเปอร์ของเราก็คือ Recycle Bin แต่ที่อยากคลิกไอคอนเป็นครั้งแรกจริงๆ เพื่อหาข้อมูลสำคัญต่างๆ หลายๆท่านคงคิดเหมือนกันและด้วยความเคยชินนั่นเอง กับไอคอน Computer (สำหรับ Windows 7, Windows 8.1) หรือ My Computer, Windows Explorer (สำหรับ Windows XP) แต่สำหรับ Windows 10 จะเปลี่ยนชื่อใหม่ ก็คือ This PC แต่มันไม่อยู่บนหน้าจอเดสก์ทอปให้เราได้เรียกใช้งานด้วยนี่สิ แล้วไอคอนตัวนี้มันดันไปอยู่ตรงไหน จะเอามาวางไว้บนหน้าจอให้เรียกใช้งานได้ง่ายๆได้อย่างไรดี

สำหรับบางท่านถ้าหาไม่เจอ ก็คงจะเข้าไปหาใน Start Menu กันล่ะครับ แต่พอเปิด Start Menu มาปุ๊บ ก็จะเจอกับปุ่ม File Explorer แทน ก็สามารถเรียกใช้งานแทนไอคอน This PC ก็ได้ แต่ถ้าต้องการความสะดวกสบาย เรียกใช้งานได้ง่ายๆ เราจะเอาไอคอน This PC มาไว้ที่หน้าจอเดสก์ทอปเลย จะไปปรับแต่งหรือดึงออกมาโชว์ได้อย่างไร วิธีการง่ายๆก็มีดังนี้ครับ

ก็เพียงคลิกขวาพื้นที่ว่างๆบนหน้าจอเดสก์ทอป แล้วเลือก Personalize

this-pc-02

ที่หัวข้อ Themes -> เลือก Desktop icon settings

this-pc-03

แล้วติ๊กถูกหน้าหัวข้อ Computer เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไอคอน Computer หรือ This PC ไปโชว์อยู่บนหน้าจอเดสก์ทอปให้เรียกใช้งานกันได้สะดวกกันแล้วครับบทความก่อนหน้านี้วิธีเพิ่มความเร็วให้เปิดเมนูสตาร์ทเร็วขึ้นบน Windows 10
บทความถัดไปLenovo Back to University โปรต้อนรับเปิดเทอมสำหรับนักศึกษา
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่