วิธีเพิ่มความเร็วให้เปิดเมนูสตาร์ทเร็วขึ้นบน Windows 10

0
5753
วิธีเพิ่มความเร็วให้เปิดเมนูสตาร์ทเร็วขึ้นบน Windows 10
วิธีเพิ่มความเร็วให้เปิดเมนูสตาร์ทเร็วขึ้นบน Windows 10

ทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับวันนี้จะเป็นวิธีเพิ่มความเร็วให้กับการเปิดเมนูสตาร์ท ก็จะเป็นการปิดฟังก์ชั่น Play animations in Windows ไปนั่นเองครับ ด้วยค่ามาตรฐานที่ถูกเปิดเอาไว้ ถ้าสังเกตการแสดงผลหลังจากคลิกปุ่มเมนูสตาร์ท ก็จะพบว่าแถบเมนูและไอคอนต่างๆที่อยู่ภายในจะแสดงเป็นสไลด์ขึ้นมา รวมไปจนถึงการย่อ-ขยาย, เปิด-ปิดหน้าต่างของการเปิดโปรแกรมต่างๆอีกด้วย แต่หากเพื่อนๆไม่ได้เห็นประโยชน์ที่ได้จากการแสดงผลในส่วนของฟีเจอร์ตัวนี้ เราก็สามารถปิดการทำงานของมันลงได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้

ด้วยการคลิกปุ่ม Start -> คลิกหัวข้อ Settings

speed-up-start-menu-windows-10-02

คลิกหัวข้อ Ease of Access

speed-up-start-menu-windows-10-031

เลือกหัวข้อ Other options -> ที่หัวข้อ Visual options ก็เพียงแค่เลือกปิดการทำงานของ Play animations in Windows แล้วลองคลิกปุ่ม เมนูสตาร์ท หรือลองย่อ-ขยาย, เปิด-ปิดหน้าต่างโปรแกรม ก็จะสังเกตได้ถึงความรวดเร็วขึ้นมาทันทีครับบทความก่อนหน้านี้แก้ไขไฟล์ hosts ของ Windows 10 แล้วขึ้น File operation failed.
บทความถัดไปไอคอน This PC สำหรับ Windows 10 หายไปไหน?
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่