วิธีลบ Watermark บนเดสก์ทอป สำหรับ Windows 10

0
5108
วิธีลบ Watermark บนเดสก์ทอป สำหรับ Windows 10
วิธีลบ Watermark บนเดสก์ทอป สำหรับ Windows 10

สำหรับการลบ Watermark บนเดสก์ทอป สำหรับ Windows 10

ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับ Windows ทุกเวอร์ชั่นที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา ก็จะพบกับ Watermark ที่จะระบุรุ่นและเวอร์ชั่น API มาโชว์ไว้ที่มุมขวาล่างของหน้าจอ แต่กลับกันผู้ใช้งานบางท่านก็คงจะรู้สึกเกะกะสายตา ไม่คุ้นเคยกับตัวอักษรที่โชว์เพียง 2 บรรทัดและไม่ต้องการให้มีการโชว์ watermark ดังกล่าวเอาไว้ เราก็สามารถถอดออกได้ดังนี้ครับ

Remove-Watermark-Windows-10-01

ก่อนถอด Watermark

Remove-Watermark-Windows-10-02

หลังถอด Watermark

เครื่องมือที่เราต้องใช้สำหรับงานนี้ก็คือ Universal Watermark Disabler โดยผู้ผลิต StartIsBack หรือผู้ที่สร้างเมนูสตาร์ทที่ใช้แทนปุ่มสตาร์ทแบบใหม่ที่ใช้งานกันบน Windows 8/8.1 นั่นเอง

Remove-Watermark-Windows-10-03

วิธีการใช้งานนั้นก็แทบจะไม่ยุ่งยากอะไรเลย แค่เพียงเปิดโปรแกรม Universal Watermark Disabler ขึ้นมา แล้วคลิกปุ่ม Install

Remove-Watermark-Windows-10-04

แล้วคลิก Yes

Remove-Watermark-Windows-10-05

ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการลบ Watermark ออกจากหน้าจอเดสก์ทอปของเราแล้วครับ

Note. อีกหนึ่งวิธีกับการลบ Watermark ออกจากหน้าจอเดสก์ทอปด้วย My WCP Watermark Editorบทความก่อนหน้านี้วิธีกู้ไฟล์ใน Memory card หากเผลอลบหรือสั่งฟอร์แมต
บทความถัดไปวิธีทำข้อความ Press Any Key To Boot From USB …
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่