วิธีลบรายชื่อเว็บไซต์ใน Address bar ของ Google Chrome บางรายการ

0
5049
วิธีลบรายชื่อเว็บไซต์ใน Address bar ของ Google Chrome บางรายการ
วิธีลบรายชื่อเว็บไซต์ใน Address bar ของ Google Chrome บางรายการ

สำหรับบทความ วิธีลบรายชื่อเว็บไซต์ใน Address bar ของ Google Chrome บางรายการ

ก็คือ โดยปกติเวลาเราเปิดเบราว์เซอร์ Google Chrome ขึ้นมา แล้วพิมพ์รายชื่อเว็บไซต์ในช่อง Address bar เพื่อเรียกดูเว็บไซต์ต่างๆ ตัวเบราว์เซอร์จะเก็บประวัติการเรียกชมเว็บเหล่านั้นเอาไว้ เผื่อผู้เยี่ยมชมจะกลับไปใหม่อีกครั้งหรือหลายๆครั้ง

แต่สำหรับเพื่อนๆบางท่านอาจจะมีความต้องการให้รายชื่อเว็บไซต์ดังกล่าวรู้ไว้แค่ตัวเอง ไม่อยากให้คนอื่นรู้ เช่น แอบแฟน หรือแอบบุคคลอื่นๆไม่อยากให้เขารู้ว่าในวันดังกล่าว เราได้เปิดดูเว็บไซต์อะไรบ้าง เราก็สามารถทำการลบรายชื่อเว็บไซต์ดังกล่าวออกได้ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

โดยการเปิดหน้าเว็บเบราว์เซอร์ Google Chrome ขึ้นมา แล้วพิมพ์คำสั่ง

chrome://flags/#omnibox-suggestion-transparency-options

ลงไปในช่อง Address bar แล้ว Enter 1 ครั้ง

สังเกตที่หัวข้อ Omnibox Suggestion Transparency Options ให้เปลี่ยนค่าจาก Default เป็น Enabled

แล้วเปิดแท็บใหม่ พิมพ์รายชื่อที่ต้องการลบลงในช่อง Address bar พร้อมกับคลิกขวาบนรายชื่อที่ต้องการลบ -> เลือก Remove suggestion

จะมีหน้าต่างถามยืนยัน ก็ให้กดปุ่ม Remove ก็เป็นอันเรียบร้อยครับบทความก่อนหน้านี้วิธีเพิ่มข้อยกเว้นไฟล์, โฟลเดอร์ ใน Windows Defender Security
บทความถัดไปวิธีถอน Product Key Windows 10 เพื่อใช้กับเครื่องใหม่
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่