Lenovo ThinkPad T400S รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด

0
1530
Lenovo ThinkPad T400S รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด
Lenovo ThinkPad T400S รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด

เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด ชูสองพลังประสานผสานจากความบางและเบาเข้ากับขีดความสามารถเหนือชั้น

เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 4 สิงหาคม 2552 – เลอโนโวเปิดตัว ThinkPad T400s โน๊ตบุ๊คสำหรับธุรกิจที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่มีรูปแบบบาง และเบา แต่ยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติอันทรงพลัง พร้อมใส่ใจในการออกแบบทุกรายละเอียด โดยโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติหลากหลายที่ได้รับการปรับ ปรุงให้ล้ำหน้าขึ้นอีกขั้น เพื่อให้เป็นโน๊ตบุ๊คที่ชาญฉลาดและใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยสร้างความพึงพอใจในการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลให้กับผู้ใช้งานมาก ยิ่งขึ้น

ดีไซน์ในรูปลักษณ์ใหม่ที่เน้นความบางและน้ำหนักเบา

เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด
เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด
เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด
เลอโนโวส่ง ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดลุยตลาด

การออกแบบโน๊ตบุ๊ครุ่น ThinkPad T400s ได้รับแรงบันดาลใจจากโน๊ตบุ๊ครุ่น ThinkPad X300 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีคุณสมบัติครบครัน ทั้งยังเป็นรุ่นที่บางและเบาที่สุดของเลอโนโว ดังนั้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้จึงมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ด้วยความหนาเพียงแค่ 0.83 นิ้ว และเบาเป็นพิเศษด้วยน้ำหนักเริ่มต้นไม่ถึง 4 ปอนด์* ซึ่งรูปลักษณ์ความบางเบานี้ได้รวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ขนาด 14.1 นิ้ว บวกกับ DVD burner ในตัว และฝาปิดเครื่องที่มีเกราะป้องกันการกระแทก (Roll Cage) ซึ่งเลอโนโวนำมาใช้ครั้งแรกกับ ThinkPad X300 มาไว้ในเครื่องโน๊ตบุ๊ค T-Series รุ่นใหม่ล่าสุด โดยเกราะป้องกันการกระแทกดังกล่าวทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดแข็ง ซึ่งเป็นวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในการทำโครงรถจักรยานยนต์และเครื่องบิน จึงช่วยให้โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้มีความบาง แต่ยังคงแข็งแรงทนทาน ทั้งยังมีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึงเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์

คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร ผู้จัดการประจำประเทศไทย (ฝ่ายผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร) บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ?คอมพิวเตอร์ที่บางและเบาเริ่มได้รับความนิยมเป็นกระแสหลักแล้วในกลุ่มผู้ ใช้องค์กร เราให้ความใส่ใจอย่างมากในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างแลปท็อป ThinkPad T400s ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตอบโจทย์ความต้องการเทคโนโลยีที่บางและเบายิ่งกว่าเดิม พร้อมขีดความสามารถที่สูงและความสะดวกในการใช้งาน

คุณเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการบริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า ?ผมมองว่าการลงทุนในอุปกรณ์ไอทีอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำ งานให้แก่พนักงานเป็นเคล็ดลับสำคัญสู่ความสำเร็จขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะ เป็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในองค์กรต่างๆ ต้องการความคล่องตัวมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพของการใช้งานและการเชื่อมต่อ ทำให้หลายองค์กรจึงเปลี่ยนมาให้พนักงานใช้โน้ตบุ๊กแทนการใช้เดสก์ท็อป สำหรับการเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่น ThinkPad T400s ที่มี อินเทลTM คอร์TM 2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ พร้อมด้วยอินเทลTM วีโปรTM เทคโนโลยี จากเลอโนโวในครั้งนี้ จะเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในภาคธุรกิจได้เป็นอย่าง ดี ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงาน คุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยของขัอมูล รวมทั้งการดูแลรักษาและซ่อมแซมเครื่องที่สะดวกมากขึ้น

อัดแน่นด้วยขีดความสามารถเหนือชั้น

T-Series เป็นโน๊ตบุ๊คที่สร้างความโดดเด่นให้กับแลปท็อปในตระกูล ThinkPad ของเลอโนโว โดยเฉพาะ ThinkPad T400s ที่มาพร้อมกับความเป็นหนึ่งทั้งสองด้าน ด้านหนึ่ง คือ ความบางและเบา อีกด้านหนึ่ง คือ ขีดความสามารถอันทรงพลังที่ไม่ได้ลดลงไปตามขนาดและน้ำหนัก

ThinkPad T400s รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับ

  • พลังประมวลผลของโปรเซสเซอร์ Intel Core2Duo (standard voltage) และกราฟิก ให้เลือกตามความต้องการ
  • ฮาร์ดดิสก์ SSD ความจุ 128 GB หรือ 250 GBDVD burner บางเพียง 9.5 มม. หรือเลือก Blu-Ray player
  • Ethernet, WiFi และ WiMAX2, WWAN2 และ ultrawideband connectivity (คุณสมบัติเสริม)
  • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 7 ชั่วโมง
  • รองรับการใช้งานจอถึงสองจอ โดยต่อผ่าน Display Port
  • ผ่านเกณฑ์มาตรฐานด้านการประหยัดพลังงาน Energy Star 5.0

งานออกแบบที่ลงตัวทุกรายละเอียด

เนื่องจากผู้ใช้ต้องพึ่งพาคีย์บอร์ดเกือบตลอดเวลาที่ใช้คอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ดที่ให้ความสะดวกสบายและใช้งานง่ายจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อความ พึงพอใจในการใช้คอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุนี้ เลอโนโวจึงทุ่มเทออกแบบคีย์บอร์ดให้สมบูรณ์แบบ โดยทั่วไปผู้ใช้กดคีย์ Delete และ Escape เฉลี่ย 700 ครั้งต่อสัปดาห์ ดังนั้น เพื่อช่วยให้การใช้สองคีย์นี้สะดวกขึ้น เลอโนโวจึงออกแบบให้คีย์บอร์ดมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมที่รับประทานอาหารกลางวันด้วยความเร่งรีบบนโต๊ะทำงาน ซึ่งอาจทำให้มีเศษอาหารตกหล่นลงไปในร่องคีย์บอร์ด เลอโนโวจึงได้ลดช่องว่างระหว่างปุ่มต่างๆ ให้แคบลงอีก เพื่อกันไม่ให้มีเศษอาหารตกลงไป นอกจากนั้น ตำแหน่งของทัชแพ็ดก็ถูกจัดวางไว้ถัดจากที่พักมือเพื่อให้โน๊ตบุ๊คมีดีไซน์ ที่บางลง และเพื่อให้ผู้ใช้งานสังเกตได้ว่านิ้ววางอยู่บนแทร็คแพ็ด (trackpad) หรือไม่ เลอโนโวเลือกใช้วัสดุลายนูนเพื่อให้รู้สึกถึงตำแหน่งของแทร็คแพ็ด และด้วยเทคโนโลยี multitouch บนแทร็คแพ็ด ผู้ใช้สามารถ scroll, pinch และ zoom เอกสารได้

ปัจจุบันมีผู้นิยมใช้ Voice Over IP (VOIP) ในการสื่อสารกันมากขึ้น ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน หรือระหว่างเดินทาง เลอโนโวจึงได้เพิ่มขีดความสามารถของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่นี้ให้รองรับการสื่อสาร ผ่าน VOIP ได้อย่างสะดวกคล่องตัวเช่นเดียวกับการใช้โทรศัพท์ ทั้งนี้ องค์ประกอบสำคัญของการสื่อสารผ่าน VOIP คุณภาพสูงมีอยู่ 2 ส่วน คือ คุณภาพด้านวิดีโอและคุณภาพด้านออดิโอ เพื่อปรับปรุงคุณภาพสองส่วนนี้ เลอโนโวได้ติดตั้งกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีขึ้น แม้ในสภาพแสงน้อย นอกจากนี้ยังได้เพิ่มพลังเสียงของลำโพงของ ThinkPad T400s ขึ้นอีกกว่าสองเท่า พร้อมเพิ่มปุ่มแบบ toggle switch บริเวณด้านบนของคีย์บอร์ดเพื่อให้สามารถลดหรือเพิ่มระดับเสียงได้สะดวก ซึ่งเป็นคุณสมบัติเดียวกับที่มีอยู่ที่พวงมาลัยของรถสปอร์ต

กรณีที่อยู่ระหว่าง conference call เสียงรบกวนจากการกดแป้นพิมพ์จากคีย์บอร์ดอาจเป็นอุปสรรคต่อการประชุม เลอโนโวจึงเพิ่มไมโครโฟนดิจิตอลเป็นสองตัว เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมโดยรอบและเพิ่มเสียงให้ดังชัดเจนให้กับ ลำโพงเพื่อให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถทราบได้ว่ากำลังอยู่ในโหมดปิดเสียง (mute) หรือไม่ เพราะเลอโนโวแยกปุ่มลำโพงกับ mute ออกจากกัน โดยมีไฟ LED เป็นสัญญาณบอกให้เห็นว่าปุ่มไหนเปิดใช้งานอยู่

เพื่อการใช้งาน VOIP ที่รวดเร็วขึ้น ผู้ใช้สามารถเปิดใช้ (activate) VOIP ได้ในขั้นตอนเดียว โดยกด Function และ F6 และเพื่อความสะดวกขึ้นอีกขั้น ผู้ใช้ยังสามารถเปิดเครื่องได้เพียงแค่ใช้นิ้วมือรูดสัมผัสเบาๆที่ระบบอ่าน ลายนิ้วมือ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยพอร์ต USB แบบ always-on เพื่อชาร์จไฟให้กับเครื่องเล่น MP3 กล้อง และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ในขณะที่เครื่องอยู่ในโหมด standby และ hibernate อีกด้วย

ราคาและการจัดจำหน่าย

ThinkPad T400s มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายเลอโนโวทั่วประเทศ และผ่านทางเว็ปไซต์ www.lenovo.com/th โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 69,900 บาท** (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย โทร. 02-689-6400

ข้อมูลเกี่ยวกับเลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992)(ADR: LNVGY) เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ซึ่งมีแนวคิดในการสร้างธุรกิจจากการผสมผสานระหว่างการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ การดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการลงทุนในการตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง กลุ่มบริษัทเลอโนโวนั้น เดิมคือแผนกคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของไอบีเอ็ม มีศูนย์กลางการทำวิจัยในเมืองยามาโต ประเทศญี่ปุ่น กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสฉวน ในประเทศจีน รวมทั้งในเมืองราเล่ย์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการพัฒนา การผลิต และการสร้างความน่าเชื่อถือทางการตลาด ด้วยคุณภาพและความปลอดภัยที่สุดยอด ความง่ายของการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาพิเศษ รวมไปถึงการบริการที่พร้อมทั่วโลก

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่? www.lenovo.com/th

หมายเหตุ

* น้ำหนักเริ่มต้นคือน้ำหนักที่ใช้แบตเตอรี่แบบ 6-cell
** ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มหรือค่าขนส่ง ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า และเป็นราคาที่ขึ้นอยู่ตามเงื่อนไขและข้อตกลงของบริษัทเลอโนโวบทความก่อนหน้านี้อัสซุส แนะนำ โน้ตบุ๊กรุ่น Asus UX50V รูปโฉมบางเบา ดีไซน์เฉียบ
บทความถัดไปลบโฆษณากวนใจออกจากหน้าต่าง Windows Live Messenger
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.