มอนิเตอร์ 1280×1024 PX ยังไม่ตาย แต่เกิดใหม่เป็นจอทัชสกรีน

0
1958
มอนิเตอร์ 1280x1024 PX ยังไม่ตาย แต่เกิดใหม่เป็นจอทัชสกรีน
มอนิเตอร์ 1280x1024 PX ยังไม่ตาย แต่เกิดใหม่เป็นจอทัชสกรีน

iiyama ได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ 19 นิ้ว ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์ที่รู้จักกันดีในชื่อรุ่น ProLite T1931SR-2 ที่มีความละเอียด 1,280 x 1,024 พิกเซล แม้ความละเอียดจะน้อยไป แต่เมื่อเทียบกับจอ LCD หรือ LED แบบ 4:3 ในปัจจุบันแล้ว มันมีฟีเจอร์เด็ดกว่าก็คือ รองรับการใช้งานแบบทัชกรีนได้ครับ

จอมอนิเตอร์ iiyama ProLite T1931SR-2 มีคุณสมบัติทางด้านความละเอียด 1280 x 1024 พิกเซล ประเภท LED Backlit ที่มีอัตราตอบสนอง response time 5 ms ความคมชัด 900:1 ลำโพงแบบสเตอริโอขนาด 1 วัตต์มาให้ในตัว มีการสั่งงานด้วยปลายนิ้วแบบทัชสกรีน มีให้เลือกใช้งาน 2 สีก็คือ สีขาว และ สีดำ

ทั้งนี้ iiyama ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน IP54 ที่สามารถป้องกันฝุ่นและป้องกันน้ำที่อาจก่อให้เกิดอันตรายทั้งภายนอกและภายในของตัวสินค้าได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่บางทีจอมอนิเตอร์ที่มีความละเอียดเพียงแค่นี้น่าจะเหมาะกับการนำไปใช้ทางด้านอุตสาหกรรมและการสั่งงานแบบทัชสกรีนเสียมากกว่าครับ

สำหรับจอรุ่นนี้ สนนราคาอยู่ราวๆ 1,131 USD พร้อมกับการรับประกัน 3 ปี

source: tomshardware.com



บทความก่อนหน้านี้HP เครื่องพิมพ์เลเซอร์เจ็ทสำหรับองค์กร การพิมพ์แบบไร้สาย
บทความถัดไปASUS ROG จับมือสุดยอดเกมส์ Assassin’s Creed
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่