HP Indigo Digital Press เพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์จาก HP

0
3644
HP Indigo Digital Press เพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์จาก HP
HP Indigo Digital Press เพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์จาก HP

เอชพี เพิ่มประสิทธิภาพด้านการพิมพ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ด้วยแพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press

กรุงเทพฯ 20 พฤศจิกายน 2556 – เอชพี นำเสนอแพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00, 7X00 และ WS6X00 Digital Press ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์อย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้ลูกค้าสามารถพิมพ์งานและฉลากต่างๆ ได้ปริมาณเพิ่มขึ้น โดยมีภาระด้านการบริหารจัดการในแต่ละเดือนลดลง

แพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00 และ 7X00 Digital Press มาพร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติม และเสริมความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับธุรกิจให้บริการงานพิมพ์ (print service provider) ที่ใช้เครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press ทั้งเก่าและใหม่ นอกจากนี้ เอชพียังนำเสนอผลิตภัณฑ์จัดการกระบวนการพิมพ์ (workflow) เวอร์ชั่นใหม่ รวมทั้งโซลูชั่นจากพันธมิตรใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิตและลดค่าใช้จ่ายโดยรวมของลูกค้าลง

นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “ธุรกิจให้บริการงานพิมพ์(หรือ PSP) ต่างมองหาช่องทางในการเพิ่มประสิทธิภาพ และคุณสมบัติการใช้งานใหม่ๆ เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดปัจจุบัน ดังนั้น เอชพีจึงได้ลงทุนในการพัฒนาคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องพิมพ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับแพลทฟอร์มเครื่องพิมพ์ HP Indigo 7600 และ 5600 Digital Press ด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการด้านกำลังการผลิตของโรงพิมพ์ในทุกด้าน”

นอกจากนี้ เอชพียังนำเสนอแพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo WS6X00 Digital Press ที่มีคุณสมบัติใหม่ในทุกๆ ด้านสำหรับธุรกิจพิมพ์ฉลาก ซึ่งจะช่วยเสริมกำลังการผลิตและประสิทธิภาพในการจัดการกระบวนการพิมพ์ รวมทั้งเปิดโอกาสในการรับงานใหม่ๆ เนื่องจากสามารถประยุกต์ใช้กับงานพิมพ์มูลค่าสูงได้มากขึ้น แพ็คเกจเสริมดังกล่าวจะเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับลูกค้าใหม่ที่ใช้เครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press และสร้างความมั่นคงด้านผลตอบแทนให้กับลูกค้าเดิม เนื่องจากฟีเจอร์ใหม่สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งไปก่อนหน้านี้ได้อย่างไม่มีปัญหา(1)

ทั้งนี้ ฟีเจอร์ใหม่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากกลยุทธ์ในการนำเสนอนวัตกรรมสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องของเอชพี เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้กับลูกค้า เห็นได้จากตัวอย่างคือการเปิดตัว Enhanced Productivity Mode (EPM) ในปีที่ผ่านมา เป็นต้น

“ธุรกิจพิมพ์ฉลากสินค้าล้วนได้รับประโยชน์จากเครื่องพิมพ์ HP Indigo WS6600 Digital Press ที่ให้ประสิทธิภาพการผลิตและคุณภาพของงานพิมพ์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่มีกำหนดส่งงานระยะกลางได้ตามมาตรฐานของ แบรนด์ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งนับเป็นความมุ่งมั่นของเอชพีในการนำเสนอฟีเจอร์และคุณสมบัติใหม่ของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ และผลิตงานได้มากขึ้น” นายปวิณ กล่าวเสริม

HP-Digital-Press-7600

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้เครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 7X00 Digital Press

แพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ HP Indigo 7600 Digital Press จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม และเพิ่มกำลังการผลิต รวมทั้งรองรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลายให้กับธุรกิจให้บริการงานพิมพ์ต่างๆ

ฟีเจอร์ใหม่สามารถเพิ่มสมรรถนะและความพร้อมในการทำงานของเครื่องพิมพ์ได้สูงสุดถึงร้อยละ 10(2) ประกอบด้วย

· HP Indigo Print Care 2.0 เป็นชุดเครื่องมือแบบครบวงจรที่จะตรวจสอบสถานะการพิมพ์ของเครื่อง และพร้อมให้การสนับสนุนจากระยะไกลเมื่อเกิดปัญหา ชุดเครื่องมือเวอร์ชั่นใหม่จะช่วยลดเวลาในการควบคุมเครื่องของผู้ใช้ เนื่องจากสามารถเรียกดูระบบย่อยต่างๆ และยังรวบรวมทุกคำสั่ง ทั้งการทดสอบและตรวจสอบระบบ การแก้ไขปัญหา และเครื่องมือสนับสนุนจากภายนอกไว้ในหนึ่งเดียว นอกจากนี้ ยังมาพร้อมคุณสมบัติในการสแกนและส่งไฟล์ เพื่อให้สามารถแชร์ภาพไปยังศูนย์บริการซึ่งอยู่คนละแห่งได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ (Automatic Alert Agent) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ควบคุมเครื่องสามารถแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพงานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อลดค่าใช่จ่ายและค่าแรงจากการพิมพ์ใหม่ลงให้น้อยที่สุด

· ชุดอะไหล่แบบใหม่ ซึ่งรวมถึงโมชาร์จประจุ (charge roller) ซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 5 เท่า(2) และแผ่นแม่พิมพ์ระบบดิจิตอล (photo imaging plate หรือ PIP) รวมทั้งวัสดุรองแผ่นแบบใหม่ ซึ่งติดตั้งได้ง่ายและใช้เวลาน้อยลง

โซลูชั่นจัดการกระบวนการพิมพ์ใหม่ จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตให้ธุรกิจให้บริการงานพิมพ์ได้สูงสุดถึงร้อยละ 30(2) แต่ใช้ทรัพยากรน้อยลง โดย HP SmartStream Production Pro Print Server เวอร์ชั่นใหม่ มาพร้อมเครื่องมือแปลงไฟล์ต้นฉบับให้เป็นภาพความละเอียดสูงสำหรับเครื่องพิมพ์ (raster image processor หรือ RIP) ซึ่งทำงานได้เร็วขึ้น และมาพร้อมสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับแต่งได้แบบเฉพาะตัว เพื่อลดกระบวนการทำงานให้สั้นลง นอกจากนี้ ยังมีอินเทอร์เฟซสำหรับการใช้งานผ่านเว็บแบบใหม่ ที่เพิ่มความสะดวกสำหรับการใช้งานหลายคน และมีคุณสมบัติการรวมกลุ่มงานและเรียกดูแบบสตรีมมิ่งซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ อีกทั้งยังรองรับโพรไฟล์สีตามมาตรฐาน FOGRA และ GRACoL จึงสามารถเทียบสีได้รวดเร็วและแม่นยำ

จุดเด่นสำคัญของ Print Server หรืออุปกรณ์แบ่งปันการใช้งานเครื่องพิมพ์ในระบบเครือข่ายเวอร์ชั่นใหม่ คือแพลทฟอร์ม Direct2Finish ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และชุดเครื่องมือหลังพิมพ์แบบไม่เชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ (near-line) โดย Direct2Finish เป็นออพชั่นเสริมสำหรับลูกค้าที่ใช้ HP SmartStream Production Pro Print Server ซึ่งจะช่วยให้สามารถส่งไฟล์ JDF (job definition format) ช่วยส่งข้อมูลการปรับตั้งล่วงหน้า จึงช่วยลดเวลาการปรับตั้งเครื่อง (make-ready) และสามารถพิมพ์งานรอบใหม่ได้เร็วขึ้น รวมทั้งลดโอกาสที่จะเกิดงานพิมพ์เสียและความผิดพลาดจากตัวบุคคลลง

มร. สตีเฟ่น ฟรอสต์ ผู้จัดการฝ่ายการผลิต เพียวพรินท์ กรุ๊ป กล่าวว่า “บริษัทของเราใช้เครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press จำนวนหลายเครื่อง มาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสทดลองใช้แพ็คเกจเสริมก่อนให้บริการจริง และได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดของการดำเนินงานทั้งระบบ เนื่องจากแพ็คเกจเสริมช่วยให้เครื่องพิมพ์มีความพร้อมในการผลิตงานอย่างต่อเนื่อง และมีระบบตรวจสอบตนเองที่ไม่ซับซ้อน เราจึงไม่จำเป็นต้องใช้บริการสนับสนุนอื่นใดเพิ่มเติมเลยในปัจจุบัน”

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถผลิตรูปเล่มที่นำไปใช้งานได้ทันทีด้วย C.P. Bourg Booklet Maker ExPress™ ซึ่งเป็นออพชั่นเสริมใหม่จากพันธมิตรของ HP SmartStream ที่สามารถผลิตงานสำเร็จรูปได้ ประกอบด้วยเครื่องมือที่ได้รับรางวัลมาแล้วอย่างเช่น Bourg BM-e Booklet Maker และ Bourg BCM-e Bleed Crease Module

แพ็คเกจเสริมดังกล่าวยังเพิ่มการประยุกต์ใช้กับงานพิมพ์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยหมึกพิมพ์ล่องหนสีแดงที่มองเห็นได้ในแสงฟลูออเรสเซนท์ (red-fluorescing invisible) คือ HP Indigo ElectroInk UV Red สำหรับใช้ตรวจสอบและป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร

เครื่องพิมพ์ HP Indigo 7600 Digital Press ยังมาพร้อม HP SmartStream Production Center เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นระบบจัดการการผลิตที่ออกแบบมาเพื่อรับมือความท้าทายในการพิมพ์งานดิจิตอลจำนวนมากแต่มีเวลาในการผลิตน้อย โดยสามารถดูสถานะการพิมพ์และควบคุมการผลิตได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ระบบในเวอร์ชั่นใหม่ยังได้รับการพัฒนาด้านการแสดงสถานะการพิมพ์ และความถูกต้องในการตรวจสอบระบบจัดการข้อมูล รวมทั้งเพิ่มความยืดหยุ่นในการผลิต

แพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 7X00 Digital Press พร้อมให้บริการแล้ว โดยฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดยังรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP Indigo 7000, 7500 และ 7600 Digital Press รุ่นเดิมที่ลูกค้าใช้อยู่ในปัจจุบัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าเดิมได้รับความคุ้มค่าในการลงทุนจากเครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press ได้อย่างสูงสุด

HP-Digital-Press-5600

ขยายโอกาสทางธุรกิจด้วยเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00 Digital Press
เครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00 Digital Press เป็นแพลทฟอร์มที่รองรับงานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับธุรกิจผู้ให้บริการงานพิมพ์ที่มีปริมาณงานระดับปานกลาง และมีคำสั่งพิมพ์ที่หลากหลาย โดยแพ็คเกจเสริมสำหรับ HP Indigo 5600 Digital Press จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการรับงาน เพื่อสร้างผลกำไรในระดับสูงให้กับธุรกิจ

ชุดเครื่องมือ Ultra Thick Substrate Kit ใหม่ ช่วยให้ธุรกิจให้บริการงานพิมพ์ สามารถพิมพ์วัสดุที่มีความหนาได้สูงสุดถึง 600 ไมครอน หรือ 24 มิลลิเมตร ซึ่งจะตอบโจทย์การพิมพ์งานสังเคราะห์ที่สร้างผลกำไรได้มาก เช่น งานพิมพ์การ์ดพลาสติกที่มีความหนา เป็นต้น

เครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00 Digital Press มาพร้อมโหมดพิมพ์เสร็จในรอบเดียว (One shoot Printing) สำหรับการพิมพ์มูลค่าสูงแบบพิเศษบนวัสดุสังเคราะห์ เช่น การพิมพ์ 3 มิติบนเลนส์ด้วยความเที่ยงตรง (perfect registration) จากเครื่องพิมพ์ ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ Humaneyes บนแผ่น Lenticular จะสามารถสร้างเอฟเฟคของงานพิมพ์ เช่น ภาพ 3 มิติ อนิเมชั่น ภาพเคลื่อนไหว หรือการเลือนสองภาพเข้าหากัน รวมทั้งฮอโลแกรม

แพ็คเกจเสริมของเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo 5X00 Digital Press พร้อมให้บริการแล้ว โดยจะรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP Indigo 5500 และ 5600 Digital Press เดิมที่ลูกค้าติดตั้งอยู่ในปัจจุบัน

HP-Indigo-WS6600

เพิ่มสมรรถนะและกำลังการผลิตด้วยเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo WS6X00 Digital Press

ระบบจัดการขั้นตอนการพิมพ์เวอร์ชั่นใหม่
แพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo WS6X00 Digital Press มาพร้อมโซลูชั่น HP SmartStream Labels and Packaging Workflow Suite เวอร์ชั่น 4.0 โดย Esko ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการสี และทำให้เครื่องพิมพ์สามารถเตรียมงานต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ โดยคุณสมบัติใหม่จะช่วยลดเวลาในกระบวนการจัดการสีลงได้สูงสุดถึงร้อยละ 70 และสามารถพิมพ์งานได้มากขึ้นสูงสุดถึงร้อยละ 20 ต่อกะ(2)

ฟีเจอร์ใหม่ อาทิ

· เครื่องมือจัดการสีแบบใหม่ที่จะพลิกโฉมกระบวนการพิมพ์เดิมให้เครื่องสามารถทำงานพื้นฐานและงานที่กินเวลานานได้โดยอัตโนมัติ ผลที่ได้คือการจัดการสีที่ถูกต้องและรวดเร็ว โดยมีขั้นตอนในการทำงานน้อยลงเพื่อการพิมพ์คุณภาพสูงอย่างมีประสิทธิภาพ

· เครื่องมือแบบใหม่สำหรับการจัดเรียงพิมพ์ และการพิมพ์งานที่ผันแปรไปตามข้อมูลในแต่ละหน้าซึ่งรวมถึงเครื่องหมายต่างๆ โดยเครื่องมือดังกล่าวจะเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดเตรียมไฟล์ เนื่องจากจะสามารถดำเนินขั้นตอนต่างๆ ในกระบวนการพิมพ์ได้หลายขั้นตอนพร้อมกัน แทนที่จะต้องทำต่อกันทีละขั้นตอน ทำให้สามารถเริ่มงานพิมพ์รอบใหม่ได้เร็วขึ้น

· เพิ่มทางเลือกในการใช้งานเครื่องมือแปลงไฟล์ต้นฉบับให้เป็นภาพความละเอียดสูงสำหรับเครื่องพิมพ์ คือ Adobe RIP ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเทคโนโลยีของ Esko และ Indigo โดย Adobe RIP สามารถเพิ่มความเร็วในขั้นตอนการพิมพ์ได้สูงสุดถึงร้อยละ 90(3)

Flexible Technologies (เฟล็กซิเบิล เทคโนโลยีส์) บริษัทรับพิมพ์ฉลากซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้ทดลองใช้ HP SmartStream Labels & Packaging Workflow Suite เวอร์ชั่น 4.0 ก่อนให้บริการจริง และได้รับประสิทธิภาพในการผลิตที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

มร. มาวี ชัย ประธานของเฟล็กซิเบิล เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า “เครื่องมือดังกล่าวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กระบวนการพิมพ์ในโรงงานของเรา และช่วยประหยัดเวลา เนื่องจากสามารถใช้อินเทอร์เฟซการจัดการสีได้หลายรูปแบบ ส่วนงานที่ต้องการการเทียบสีแบบเฉพาะก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

เพิ่มความพร้อมในการพิมพ์ให้กับลูกค้า
แพ็คเกจเสริมยังรวมถึงซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ดียิ่งขึ้น และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความพร้อมในการทำงานของเครื่องได้ถึงร้อยละ 10(1) ซึ่งรวมถึง HP Indigo Print Care 2.0 ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือครบวงจรที่จะตรวจสอบการพิมพ์ของเครื่อง และให้การสนับสนุนจากระยะไกลหากเกิดปัญหา เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยรวม และลดปัญหาที่อาจเกิดกับเครื่องลงให้น้อยที่สุด รวมทั้งชุดอะไหล่แบบใหม่ ซึ่งรวมถึงลูกยางคลายประจุไฟ แผ่นบันทึกภาพจากสารเรืองแสง และวัสดุรองแผ่นแบบใหม่

รองรับงานพิมพ์มูลค่าสูงแบบใหม่ได้อย่างมีคุณภาพ
ในแพ็คเกจเสริมดังกล่าว เอชพียังนำเสนอหมึกพิมพ์สีขาวเคลือบสารหล่อลื่นสูง (high-slip) สำหรับงานพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์แบบสวมคลุมรอบขวด (shrink sleeve) เป็นรุ่นแรกของวงการ(4) ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังมีการขยายตัวอย่างมากทั้งในด้านมูลค่าและปริมาณงานพิมพ์ โดย HP Indigo ElectroInk for WS6000 Series Presses White for Sleeves สามารถพิมพ์บนฉลากบรรจุภัณฑ์ได้อย่างสม่ำเสมอกัน ซึ่งการนำเสนอหมึกพิมพ์สีขาวดังกล่าวจะช่วยเปิดโอกาสทางธุรกิจและการรับงานพิมพ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่ใช้เครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press

นอกจากนี้ แพ็คเกจเสริมยังรวมถึงฟีเจอร์ Advanced Harmonic Topology Screen (HTS 210) ใหม่ ที่ช่วยควบคุมสีของงานพิมพ์ที่มีความซับซ้อนให้มีความสม่ำเสมอและมีคุณภาพเท่ากันทุกชิ้นได้ดียิ่งขึ้น

แพ็คเกจเสริมสำหรับเครื่องพิมพ์ซีรี่ย์ HP Indigo WS6X00 Digital Press พร้อมให้บริการแล้ว

เครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press ใส่ใจลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์
ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมการพิมพ์ เอชพีได้ริเริ่มโปรแกรมเพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอน ซึ่งเกิดจากการผลิตและการประกอบเครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press รุ่นใหม่ โดยร่วมกับ Good Energy Initiative ในการสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมของชุมชน ซึ่งสามารถชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากกระบวนการผลิตได้ทั้งหมด จึงนับได้ว่าการผลิตเครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ และเอชพีจะดำเนินแนวทางดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในอนาคต ทั้งนี้การคำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนของเครื่องพิมพ์ HP Indigo Digital Press จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญอิสระซึ่งไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับองค์กร และโครงการเพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนดำเนินการโดย Good Energy Initiative

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจ HP Graphics Solutions เข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.hp.com/go/GSB และยูทูบ HP Graphic Arts YouTube ที่ www.youtube.com/hpgraphicarts รวมทั้งทวิตเตอร์ HP Graphic Arts Twitter Feed ที่ www.twitter.com/hpgraphicartsบทความก่อนหน้านี้เอซุส แสดงศักยภาพ เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ขั้นเทพ
บทความถัดไปบราเดอร์ คว้ารางวัล Good Design Award 2013 จากญี่ปุ่น
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่