วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 11

0
3820
วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 11
วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 11

สำหรับ วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 11 โดยที่เมื่อเราต้องการหยุดการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุคและต้องการปิดการทำงานเครื่องเอาไว้ชั่วคราวโดยที่ยังอยากให้หน้าต่างโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่นั้นถูกเปิดขึ้นมาใหม่หลังจากปิดเครื่องด้วยปุ่มฟังก์ชั่น Hibernate หรืออาจจะเรียกได้อีกอย่างว่า โหมดจำศีล นั่นเอง

โดยการเปิดใช้งานปุ่ม Hibernate บน Windows 11 ก็สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

โดยเปิดหน้าต่าง Control Panel ขึ้นมา แล้วคลิกเลือกหัวข้อ Power Options

เลือกหัวข้อ Choose what the power buttons do

สังเกตที่หัวข้อ Shutdown settings จะมีตัวเลือกเป็นสีเทาทั้งหมดและไม่สามารถติ๊กเครื่องหมายถูกใดๆได้ ก็ให้คลิกที่หัวข้อ Change settings that are currently unavailable

ที่หัวข้อ Shutdown settings จะสามารถเลือกหัวข้อต่างๆได้แล้ว ดังนั้นให้เราทำการติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Hibernate แล้วกดปุ่ม Save changes เพียงเท่านี้เราก็จะได้หัวข้อ Hibernate แสดงขึ้นมาในหัวข้อ Shutdown แล้วครับบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ ไอค่อนหน้าจอเดสก์ทอปเปลี่ยนและเรียกใช้ไม่ได้
บทความถัดไปวิธีแชร์โฟลเดอร์บน Windows 10 แบบเฉพาะเจาะจง
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ