วิธีเปิดใช้โหมดกลางคืน Night Light บน Windows 10

1
5639
วิธีเปิดใช้โหมดกลางคืน Night Light บน Windows 10
วิธีเปิดใช้โหมดกลางคืน Night Light บน Windows 10

สำหรับโหมดกลางคืนหรือ Night Light บน Windows 10

จะเป็นฟีเจอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในเรื่องการถนอมสายตาให้กับผู้ใช้งานที่มีความจำเป็นต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในเวลากลางคืนเป็นระยะเวลานานๆ เป็นการป้องกันไม่ให้แสงสีฟ้าที่แผ่ออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราทำลายให้สายตาเสียก่อนวัยอันควรนั่นเองครับ

สำหรับวิธีเปิดใช้โหมดกลางคือหรือ Night Light เราก็สามารถเปิดได้ดังนี้

โดยเข้าไปที่หน้าต่าง Settings -> คลิกหัวข้อ System -> Display แล้วเปิดใช้งานหัวข้อ Night light เมื่อโหมดดังกล่าวถึงเปิดใช้งาน จะสังเกตเห็นได้ว่าตัวหนังสือทั้งหมดจะถูกเปลี่ยนสีไป จากสีขาวเป็นสีส้มขึ้นมาทันที ซึ่งสีที่ได้ จะเป็นระดับสีมาตรฐานที่ระบบกำหนดมาให้

แต่ถ้าหากผู้ใช้งานต้องการต้องการให้สีดังกล่าวอ่อนลงหรือเข้มขึ้นอีก ก็สามารถคลิกหัวข้อ Night light settings ปรับแต่งเพิ่มเติมได้

เราจะสามารถปรับแต่งสีได้ตามต้องการที่หัวข้อ Color temperature at night

ทั้งนี้หากปรับไปจนซ้ายสุดก็จะพบว่าสีอักษรบนหน้าจอกลับเป็นสีส้มเข้มออกไปทางสีแสดเลย อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดค่าการทำงานให้ Night light มีการเปิดเป็นเวลาที่เราต้องการก็ได้

ทั้งนี้นอกจากการเปิดโหมด Night light ที่ซับซ้อนในหน้าต่าง Settings แล้ว เรายังสามารถเปิดการทำงานโหมดนี้ด้วยเมนู Notifications ได้อีกด้วยครับบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ ติดตั้ง Windows 10 เสร็จ แล้วเสียงเบา
บทความถัดไปวิธีทำทาสก์บาร์โปร่งใสด้วย TranslucentTB บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

1 ความคิดเห็น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่