ยกเลิกการแจ้งเตือนของ User Account Control (UAC)

0
4058

สำหรับท่านที่ใช้ Windows Vista ถ้ามีการติดตั้งโปรแกรมหรือเรียกใช้งานเครื่องมือบางส่วนของระบบ จะมีข้อความ UAC แจ้งเตือนการทำงานแทบทุกครั้ง หลายท่านอาจจะรำคาญกับข้อความดังกล่าว เราสามารถปิดการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ง่ายๆครับ

1.โดยเข้าไปปิดการทำงานได้ที่ Control Panel > User Accounts

2.คลิก Turn User Account Control on or off

64401

3.เอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Use User Account Control (UAC) to help protect your computer ออก

4.เสร็จแล้วกด OK เพื่อรีสตาร์ทเครื่องใหม่ เพื่อเช็คดูความเปลี่ยนแปลง

64402

สำหรับวิธีนี้ทางไมโครซอฟต์ เค้าไม่แนะนำให้ปิดการทำงาน เพราะอาจจะเสี่ยงต่อภัยคุกคามต่อระบบที่อาจจะตามมาได้ แต่ถ้าเราๆท่านๆซึ่งเป็นผู้ใช้งานตามบ้าน ไม่ได้ใช้งานในองค์กรใหญ่ๆจะปิดก็ไม่ว่ากันครับ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียกใช้งานบทความก่อนหน้านี้วิธีป้องกันก่อนโดนไวรัส Autorun เล่นงาน
บทความถัดไปจับ Windows XP (BartPE) มายัดใส่ไว้ใน Toshiba กันดีกว่า
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่