Dell Inspiron เจาะตลาดคอนซูเมอร์เมืองไทย

0
2489
Dell Inspiron เจาะตลาดคอนซูเมอร์เมืองไทย
Dell Inspiron เจาะตลาดคอนซูเมอร์เมืองไทย

นำร่องด้วยผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ 4 รุ่นใหม่ ครอบคลุมทุกกลุ่มตลาด

– เดินหน้ากลยุทธ์ “มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง” สร้างสรรค์บทเพลง “ฮึบ ฮึบ เชื่อสิเธอทำได้” หวังปั้นแบรนด์สู่กระแสนิยม –

IMG_1087

เดลล์ เปิดตัวซีรี่ย์ Dell Inspiron (อินสไปรอน) รุกตลาดกลุ่มคอนซูเมอร์ เพื่อการจดจำที่ง่ายยิ่งขึ้น แก่กลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์ในไทย พร้อมเผยโฉม 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม โน้ตบุ๊ค (Notebook), ออล อิน วัน เดสค์ท็อป (All in one Desktop) และ ทัช มอนิเตอร์ (Touch Monitor) เติมเต็มความต้องการ ของทุกกลุ่มตลาด พร้อมใช้กลยุทธ์ “มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง” เป็นตัวสร้างแบรนด์ ดึง 2 ศิลปินสุดฮอต“ตู่ ภพธร และ Room 39” ร่วมขับร้องบทเพลงสุดเอ็กซ์คูลซีฟจุดกระแสแบรนด์อย่างต่อเนื่อง โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก 2 แขกรับเชิญ “อาเล็ก ธีรเดช และ แพรี่พาย” ร่วมสะท้อน ความเป็นตัวตนและเผยเคล็ดลับการสร้างแรงบันดาลใจ ในงาน Your Inspiration, Your Inspiron ที่ร่วมจัดโดย อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย)

IMG_0402

นายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่เดลล์ได้รุกหนักการทำตลาดในกลุ่มคอนซูเมอร์มาอย่างต่อเนื่องตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา พบว่าเราได้รับ กระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยอย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอดและมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น เป็นผลจากคุณภาพ ของสินค้าและที่สำคัญคือบริการ “เดลล์ ออนไซท์ เซอร์วิส (DELL Onsite Service)” ที่สามารถมอบบริการ หลังการขายให้แก่ลูกค้าถึงที่ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งหลักของเดลล์

“เพื่อเป็นการสร้างการจดจำให้ง่ายยิ่งขึ้น เดลล์ จึงได้ใช้กลยุทธ์ “มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง” มาเป็นสะพานเชื่อมไปสู่ กลุ่มคอนซูเมอร์ โดยได้มอบหมายให้ “เลิฟอีส” สร้างสรรค์บทเพลง “ฮึบ ฮึบ เชื่อสิเธอทำได้” ซึ่งร้องโดย “ตู่ ภพธร และ Room 39” เพื่อนำเสนอแนวคิดหลักคือ “การสร้างแรงบันดาลใจ” แก่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่ง เดลล์ มั่นใจว่าการรุกตลาดในครั้งนี้ ตลอดจนการเติมเต็มความต้องการด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ เดลล์ อินสไปรอน ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย จะทำให้เดลล์สามารถเพิ่มยอดขายในไทยได้อย่างต่อเนื่อง” นายอโณทัย เวทยากร กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะทำการเปิดตัวภายใต้ซีรี่ย์ Inspiron (อินสไปรอน) ประกอบด้วย

Inspiron14-7000-series_a

1. เดลล์ Inspiron 14 and 15 7000 Series โฉมใหม่ล่าสุด!! เบาบาง เรียบหรู โดดเด่นด้วยดีไซน์เหนือระดับ ตอบรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

Inspiron 14 และ 15 7000Series โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดจากเดลล์ ที่ดีไซน์มาจากความต้องการและประสบการณ์ของผู้ใช้ ทำให้ได้มาซึ่งดีไซน์ เรียบหรู บางเบา แข็งแกร่ง ด้วยวัสดุอลูมิเนียม พร้อมหน้าจอแบบ Gorilla Glass คมชัดด้วย Full HD 1080 Touchscreen (Optional) บนระบบปฏิบัติการ Windows® 8 ทั้งยังมีมุมมองที่กว้างถึง 160 องศา บวกกับขุมพลัง 4th Gen Intel® CoreTM Processor Family ที่มาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ 500 GB และคีย์บอร์ด Backlit ที่แม้จะอยู่ในที่มืดก็สามารถพิมพ์งานได้อย่างไม่ต้องพึ่งพาแสงไฟ พร้อมความบางเพียง 15.3 มิลลิเมตร มีทั้งแบบขนาด 14” และ 15” และไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงาน ก็ทำได้ไม่สะดุดด้วยแบตเตอรี่ ที่สามารถใช้ได้นานสูงสุดกว่า 8 ชั่วโมง* พร้อมการรับประกันแบบ Dell Onsite Service ซ่อมตรงถึงที่ ในอีก 1 วันทำการ สูงสุด 2 ปีเต็ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 35,990 บาท

Inspiron14R-15R_5

2. เดลล์ Inspiron 14R and 15R นำเทรนด์ เต็มอิ่มทุกความบันเทิง ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

โดดเด่นด้วยดีไซน์บางและเรียบหรู เต็มศักยภาพด้วยขุมพลัง 4th Gen Intel® CoreTM Processor Family และด้วยวัสดุ Brushed Aluminum ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชั่น Touch screen (Optional) กับระบบ Windows® 8 พร้อมด้วยการ์ดจอที่สามารถทำงานกราฟฟิก เล่นเกม 3D หรือดูภาพยนตร์ได้อย่างไม่สะดุด คมชัด กับระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่อง และคล่องตัวสำหรับผู้ใช้งานด้วย USB Power Share ที่ช่วยชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ในขณะที่อยู่ใน Sleep mode ได้ เพิ่มความเร็วยิ่งขึ้นด้วย Intel Turbo Boots Technology เทคโนโลยีสุดล้ำช่วยให้ทำงานได้อย่างไม่มีสะดุดและเต็มอิ่มทุกความบันเทิงด้วยจอแสดงผลระดับ High Definition พลังเสียงระบบ Waves Maxx Audios ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัดในทุกรูปแบบ พร้อมรับส่งข้อมูลแบบ High Speed Bluetooth 4.0 ใหม่ล่าสุด ที่ช่วยในการเชื่อมต่ออย่างอิสระที่เร็วที่สุด และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 7 ชั่วโมง* สามารถใช้งานหลากหลายได้อย่างลงตัว จากแค่ผู้ที่ชื่นชอบดูหนังและฟังเพลงก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานด้วยตนเองได้ พร้อมรับประกันซ่อมตรงถึงที่ในอีก 1 วันทำการ สูงสุด 2 ปีเต็ม ในราคาเริ่มต้น 16,590 บาท

Inspiron-3000-series_1

3. เดลล์ Inspiron 11 3000 Series โฉบเฉี่ยว พกพาสะดวก เชื่อมต่อทุกที่ ทุกเวลา

ในแบบ Ultraportable design โดยออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการพกพากับดีไซน์ที่กระทัดรัด เรียบหรู มากับหน้าจอ Multi Touch screen 10 จุด ในระบบปฏิบัติการ Windows® 8 ขนาด 11.6 นิ้ว บางเพียง 21.2 มิลลิเมตร พกพาสะดวกด้วยน้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม ขนาดความจุ 4 GB และฮาร์ดดิสก์ 500 GB พิเศษกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนแบบ dual-array ที่ทำให้การสนทนาแบบออนไลน์ชัดเจน แม้ว่าจะอยู่ในที่ที่มีเสียงรบกวนมาก และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้นานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง* พร้อมพอร์ต การเชื่อมต่อต่างๆ เช่น Webcam, Card Reader (2 In 1), WiFi ในราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท พร้อมรับประกันซ่อมตรงถึงที่ในอีก 1 วันทำการ ตลอด 1 ปีเต็ม

Inspiron23_2

4. เดลล์ Inspiron 23 All-In-One บางเฉียบ คมชัด โดดเด่น งามสง่าทุกมุมมอง

Inspiron 23 All-In-One ถือเป็นหนึ่งในเดสค์ท็อปที่บางที่สุด ด้วยขนาดเพียง 23 นิ้ว แต่บางเพียง 12 มิลลิเมตร ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ประหยัดเนื้อที่ในการวาง ช่วยให้การทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมของทุกคนในบ้านได้อย่างไม่สะดุด กับระบบประมวลผลอันทรงประสิทธิภาพ รุ่นล่าสุด 4th Gen Intel® CoreTM Processor Family โดดเด่นด้วยดีไซน์ Ultra Slim หน้าจอ Full HD 1080 แบบ Multi Touchscreen 10 จุด บนระบบปฏิบัติการ Windows® 8 มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ไฮบริด ทั้งนี้ตัวจอยังสามารถพับเอียงหรือทำให้แบนราบกับพื้น กลมกลืนได้ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานหรือ ห้องนั่งเล่นที่บ้าน ทั้งทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง พร้อมการรับประกันแบบ Dell Onsite Service ซ่อมตรงถึงที่ในอีก 1 วันทำการ สูงสุด 2 ปีเต็ม ในราคาเริ่มต้น 44,990 บาท
*ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

“Inspiron (อินสไปรอน) ถือเป็นซีรี่ย์หลักที่เป็นหัวใจสำคัญของ เดลล์ ในกลุ่มคอนซูเมอร์ที่มุ่งให้ ความสำคัญแก่ความต้องการของผู้บริโภคและการพัฒนาสินค้า โดยครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนเรื่องของ ดีไซน์อย่างเห็นได้ชัด โดย เดลล์ มุ่งหวังการเติบโตทางธุรกิจ โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ใหม่ๆ อาทิ โน้ตบุ๊ค 11 นิ้ว (Notebook 11”), ออล อิน วัน เดสค์ท็อป (All in one Desktop) และ ทัช มอนิเตอร์ (Touch Monitor) เพื่อพร้อมตอบรับการใช้งานที่สะดวกขึ้นและรองรับ Windows® 8 ด้วยหน้าจอแบบสัมผัส (Touch Screen)” นายอโณทัย เวทยากร กล่าวสรุปบทความก่อนหน้านี้AMD เปิดตัว APU อีกหนึ่งรุ่นใหม่กับ A10-6790K
บทความถัดไปHP เครื่องพิมพ์เลเซอร์เจ็ทสำหรับองค์กร การพิมพ์แบบไร้สาย
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่