ทำไงดี โน๊ตบุ๊คฟ้อง Consider replacing your battery

0
7170
ทำไงดี โน๊ตบุ๊คฟ้อง Consider replacing your battery
ทำไงดี โน๊ตบุ๊คฟ้อง Consider replacing your battery

ทำไงดี โน๊ตบุ๊คฟ้องข้อความ Consider replacing your battery

ส่วนใหญ่ข้อความ Consider replacing your battery จะพบเจอกันได้กับโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานไปสักระยะหนึ่งแล้ว หรือตรงๆเลยก็เริ่มเก่าแล้วนั่นเอง แบตเตอรี่จึงเริ่มเข้าสู่โหมดเสื่อมโทรม หรือ แบตเสื่อมนั่นเอง ก็จะทำให้เกิดความกังวลใจต่อเจ้าของเครื่องเอาได้ว่า “ต้องเสียเงินซื้อแบตใหม่อีกแล้วตรู” หรือไม่ก็ต้องทนรำคาญกับข้อความฟ้องว่าแบตเตอรี่ของคุณใกล้เสื่อมแล้ว ควรเปลี่ยนแบตให้ฉันใหม่ได้แล้วนะ

วิธีแก้ไข ถ้าไม่อยากเห็นข้อความและกากบาทที่แบตเตอรี่ดังกล่าว นอกจากเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ก็คือ การใช้งานโน๊ตบุ๊คอยู่กับที่ ถอดแบตเตอรี่ออก แล้วใช้งานผ่านการเสียบกับอะแด็ปเตอร์ หรืออีกวิธี สำหรับผู้ที่ต้องการนำเอาโน๊ตบุ๊ตไปใช้งานนอกสถานที่ และจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ถ้าไม่อยากให้มีข้อความ Consider replacing your battery หรือกากบาทแจ้งเตือน และใช้ Windows 7 Service Pack 1 อยู่แล้ว ก็มีวิธีการปิดโชว์การแจ้งเตือนดังกล่าวได้ง่ายๆดังนี้

โดยคลิกที่รูปแบตเตอรี่

01

แล้วเอาเครื่องหมายถูกออกจากหัวข้อ Warn me if my battery may need replacement

02

รูปกากบาทดังกล่าวก็จะไม่มีขึ้นเตือนอีกต่อไปครับ

Note. บทความนี้เป็นเพียงวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หากมีวิธีการแก้ไขที่ดีกว่านี้ ทางเว็บพร้อมที่จะเอามานำเสนอ หรือเพื่อนๆท่านใดมีวิธีการแก้ไขที่ดีกว่า โปรดนำความรู้ของท่านมาแบ่งปันกับเรา ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ครับบทความก่อนหน้านี้Auto Login Windows Server 2012 ไม่ต้องให้ใส่พาสเวิร์ด
บทความถัดไปวิธีปิด Display Shutdown Event Tracker บน Windows Server 2012
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่