ปิดหน้าต่าง Welcome Screen เพื่อล็อกอินอัตโนมัติ

1
4635

67901

สำหรับท่านที่ใช้ Windows XP แล้วต้องล็อกอินก่อนเข้าใช้งาน ซึ่งต้องใส่พาสเวิร์ดก่อนทุกครั้งผ่านหน้าต่าง Welcome Screen ถ้าหากอยากจะปิดหน้าต่างตัวนี้เพื่อเข้าใช้งานในทันที โดยไม่ต้องใส่พาสเวิร์ด สามารถทำได้ดังนี้เลยครับ

1.คลิกที่ Start > Run > พิมพ์ control userpasswords2 แล้วกด OK

67902

2.โปรแกรม User Accounts จะถูกเปิดขึ้นมา ที่หัวข้อ Users for this computer: ให้คลิกเลือก User Name หรือบัญชีผู้ใช้ที่ต้องการให้ล็อกอินแบบอัตโนมัติ ในที่นี้ผมเลือกบัญชีผู้ใช้ชื่อ Admin

67903

3.ให้เอาเครื่องหมายถูกออก หน้าหัวข้อ Users must enter a user name and password to use this computer. แล้วกด Apply

67904

4.จะมีหน้าต่างดังรูปขึ้นมา ถ้าหากมีพาสเวิร์ดก็ให้ใส่ด้วย แต่ถ้าไม่มีหรือไม่อยากใส่ก็กด OK ผ่านไปได้เลย

67905

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หลังจากนี้เวลาบูตเครื่องขึ้นมาใหม่ ก็จะล็อกอินเข้าวินโดวส์ผ่านหน้า Welcome Screen ให้เลยครับบทความก่อนหน้านี้ตามแกะรอยและวิธีกำจัดไวรัส KillVBS.vbs!!
บทความถัดไป12 วิธีกับการดูแลรักษา Notebook ให้อยู่กับเราได้นานๆ
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่