ซิสโก้เชิญชวนนักพัฒนาร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่

0
2166
ซิสโก้เชิญชวนนักพัฒนาร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่
ซิสโก้เชิญชวนนักพัฒนาร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่

ซิสโก้เชิญชวนนักพัฒนาร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่

สำหรับเราเตอร์ Smart Wi-Fi จากลิงค์ซิส

โครงการนักพัฒนาของลิงค์ซิสช่วยนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น

สร้างสรรค์ประสบการณ์ ‘CONNECTED’ รูปแบบใหม่สำหรับผู้บริโภค

ซิสโก้เชิญชวนนักพัฒนาร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 13 กรกฎาคม 2555 – ซิสโก้เปิดตัว โครงการนักพัฒนาของลิงค์ซิส (Linksys Developer Community) มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนนักพัฒนาในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นสำหรับเราเตอร์ Smart Wi-Fi รุ่นใหม่จากลิงค์ซิส โดยในเบื้องต้น ซิสโก้เปิดเผยว่ามีนักพัฒนา 6 รายที่เข้าร่วมโครงการนี้แล้ว และได้เผยแพร่ผลงานสำหรับเราเตอร์ Smart Wi-Fi จากลิงค์ซิส โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนักพัฒนาของซิสโก้ (Cisco® Developer Network) ในการเชื่อมโยงซิสโก้เข้ากับนักพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อนำเสนอโซลู ชั่นที่ผ่านการทดสอบการใช้งานร่วมกันให้แก่ลูกค้า ซิสโก้ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีโฮมเน็ตเวิร์คได้จัดจำหน่ายเราเตอร์ภาย ใต้แบรนด์ลิงค์ซิสไปแล้วกว่า 70 ล้านเครื่องทั่วโลก ทั้งยังเป็นผู้กำหนดทิศทางเทคโนโลยีโฮมเน็ตเวิร์คสำหรับอนาคตอีกด้วย

เราเตอร์ Smart Wi-Fi จากลิงค์ซิสขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่โดดเด่นโดยนักพัฒนาจะสามารถ ใช้สถาปัตยกรรมดังกล่าวในการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์คอมซูมเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท โครงการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความสะดวกในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นโดย อาศัยชุดเครื่องมือสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Developer Kit – SDK) พร้อมด้วยคำแนะนำและโค้ดตัวอย่าง

นายวิคัส บิวทานีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์สำหรับโฮมเน็ตเวิร์คของซิสโก้ กล่าวว่า “เรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับโฮมเน็ตเวิร์ก ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค นักพัฒนาจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยอาศัยแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ใหม่ของเรา รวมถึงโครงการ Linksys Developer Community จากแอพพลิเคชั่นที่เรียบง่าย เช่น การจัดการระบบต่างๆ ภายในบ้านผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล ไปจนถึงโซลูชั่นที่ซับซ้อน นักพัฒนาจะสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เป็นประโยชน์มากมายแก่ผู้บริโภค”

นักพัฒนาหลายรายได้ตรวจสอบรับรองแพลตฟอร์ม Linksys Developer Community ด้วยการใช้ SDK และเครื่องมือต่างๆ จากซิสโก้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและเร่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่น และผลลัพธ์ที่ได้คือ 6 แอพพลิเคชั่นใหม่ที่เป็นผลงานการพัฒนาของ Axentra Corporation, Fresh Consulting LLC, Gemini Solutions Inc., PacketVideo Corporation, Stratedge Adroitent J.V. และ Xoriant Corporation แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะรองรับประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ เช่น การเชื่อมต่ออุปกรณ์โดยคลิกเพียงหนึ่งครั้ง การควบคุมการเข้าถึง และการแชร์สื่อต่างๆ โดยเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายที่ผู้ใช้จะได้สัมผัสผ่านทางเราเตอร์ Smart Wi-Fi ของลิงค์ซิส

พร้อมกับการเปิดตัวโครงการ Linksys Developer Community ซิสโก้ได้เผยโฉมแพลตฟอร์มคลาวด์รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Cisco Connect™ Cloud ซึ่งพร้อมใช้งานแล้วสำหรับเราเตอร์ Smart Wi-Fi จากลิงค์ซิส แพลตฟอร์ม Cisco Connect Cloud จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ในการเชื่อมต่อ ควบคุม และโต้ตอบกับอุปกรณ์ด้านความบันเทิง รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน นับเป็นการสร้างสรรค์ประสบการณ์ ‘CONNECTED’ รูปแบบใหม่ผ่านทางแอพพลิเคชั่นและการบริการ

นักพัฒนาที่สนใจสามารถเยี่ยมชม Linksys Developer Community ได้ที่ http://developer.cisco.com/web/ldc เพื่อลงทะเบียนและร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับเราเตอร์ Smart Wi-Fi จากลิงค์ซิส ซิสโก้จะจัดหาทรัพยากรทางด้านเทคนิค การตลาด และการขาย เพื่อสนับสนุนทุกๆ ขั้นตอนของกระบวนการพัฒนาและการดำเนินธุรกิจ

เกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์
ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านระบบเครือข่ายที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อ การสื่อสาร และการทำงานร่วมกัน วิสัยทัศน์ของซิสโก้สำหรับคอนซูมเมอร์คือการแปลงเครือข่ายภายในบ้านเป็นโซลู ชั่นและแพลตฟอร์มบริการที่ให้ประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้และกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ทั้งหมดของ ลิงค์ซิส สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.linksys.com

ติดตามเรา:
· รับทราบข่าวคราวผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊คของ Cisco Linksys: www.facebook.com/ciscolinksys
· ติดตามเราบนทวิตเตอร์: www.twitter.com/officiallinksys
· รับชมวิดีโอทางยูทูบ: www.youtube.com/officiallinksys

ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์:
เจนนี่ วอง
กลุ่มผลิตภัณฑ์ซิสโก้คอนซูมเมอร์,ประจำภูมิภาคเอเชีย

+65 6389 3515
[email protected]

ปราณี เฉลิมธนศักดิ์
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

+662 971 3711
[email protected]1
2
บทความก่อนหน้านี้บราเดอร์ต่อยอด Brother Service Excellence เน้นพัฒนาระบบ Spare Part
บทความถัดไปLenovo ThinkPad & ThinkCentre พร้อม Windows 7 ของแท้ทุกเครื่อง
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่