วิธีเปลี่ยน Ribbon Bar บน Microsoft Office 2013 ให้น่าใช้ขึ้น

0
4838
วิธีเปลี่ยน Ribbon Bar บน Microsoft Office 2013 ให้น่าใช้ขึ้น
วิธีเปลี่ยน Ribbon Bar บน Microsoft Office 2013 ให้น่าใช้ขึ้น

สำหรับ Ribbon Bar บน Microsoft Office 2013 ที่มีการออกแบบมาใหม่ ถ้าสังเกตดูจะพบว่าชื่อคำสั่งของแต่ละหัวข้อจะเป็นภาษาอังกฤษที่มีแต่ตัวอักษรเป็นพิมพ์ใหญ่ ซึ่งก็อาจจะกินพื้นที่เกินความจำเป็นให้กับจอมอนิเตอร์ของเพื่อนๆที่มีขนาดเล็ก หรืออีกกรณี ก็อาจจะทำให้เกิดความสับสน รำคาญ กับแต่ละหัวข้อที่ต้องการเรียกใช้งาน ดังนั้นถ้าอยากจะเปลี่ยนตัวอักษรให้อักษรนำหน้าเป็นตัวพิมพ์ใหญ่อย่างเดียว เพื่อทำให้การใช้งานทำได้สบายตาขึ้นก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยากครับ

ด้วยการคลิกขวาที่หัวข้อแท็บ Ribbon Bar ที่ต้องการ ซึ่งในที่นี้ผมจะเปลี่ยนที่แท็บ HOME ก่อน แล้วเลือก Customize the Ribbon…

02

แล้วคลิกขวาอีกครั้งเพื่อเลือกหัวข้อ Rename สำหรับทำการเปลี่ยนชื่อ

03
04

ก็จะพบว่าแท็บ Home ได้เปลี่ยนให้อ่านง่าย สบายตาขึ้นแล้วครับ

05

และถ้าหากต้องการให้แท็บ Ribbon Bar ที่เหลือเปลี่ยนไปทั้งหมด ก็เพียงทำซ้ำขั้นตอนข้างต้นเช่นเดียวกัน

06


บทความก่อนหน้านี้บราเดอร์ปลื้มปี 2555 ดันยอดขายโตกว่า 22%
บทความถัดไปบราเดอร์ เทิร์น ออน คอนเสิร์ต แถมลุ้นทัวร์ยุโรป
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่