บราเดอร์ปลื้มปี 2555 ดันยอดขายโตกว่า 22%

0
1786
บราเดอร์ปลื้มปี 2555 ดันยอดขายโตกว่า 22%
บราเดอร์ปลื้มปี 2555 ดันยอดขายโตกว่า 22%

เตรียมขยายช่องทางการขายเพิ่มทั่วไทย พร้อมเผยโฉมสินค้าใหม่ทุกกลุ่ม

– เดินหน้าสร้างการรับรู้แบรนด์ต่อเนื่องหลังตลอดปีที่ผ่านมาอัดกิจกรรมครอบคลุมทุกกลยุทธ์-

บราเดอร์ มั่นใจปี 56 ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังปี 55 ระดมกลยุทธ์ ขยายฐานลูกค้า ทุกกลุ่มสินค้า ตั้งเป้าสัดส่วนยอดขาย กทม. และต่างจังหวัดที่ 60%:40% พร้อมขยายช่องทางการขายสู่จังหวัดต่างๆนอกจากหัวเมืองหลัก ที่มีศักยภาพอื่นๆ หลังปีที่ผ่านมาระดม เปิดสาขาในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ คาดปิดฉากปี 56 สามารถสร้างอัตราเติบโตไม่น้อยกว่าปี 55

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดปี 55 บราเดอร์ ได้ดำเนินกลยุทธ์ ด้านสื่อสารการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมอัดแคมเปญส่งเสริมการขายที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ ของผู้บริโภค ส่งผลให้ยอดขายเกิดการเติบโตเกินคาด ซึ่งถือเป็นปัจจัยส่งเสริมหลักนอกเหนือจากคุณภาพสินค้า และบริการของ บราเดอร์ ที่เป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภค ณ ปัจจุบัน

นอกจากนี้ในปี 56 บราเดอร์ยังได้วางแผนที่จะนำเสนอสินค้าใหม่ในทุกกลุ่ม ทั้งในส่วนเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นแบบอิงค์เจท และเลเซอร์, กลุ่มสแกนเนอร์ และกลุ่มจักรเย็บผ้าที่เติบโตมากในปีที่ผ่านมา

“ในปี 56 บราเดอร์ตั้งเป้าที่จะขยายตลาดไปยังต่างจังหวัดในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นและจะปรับปรุงมาตรฐานการบริการให้สูงขึ้นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า โดยปัจจุบันบราเดอร์มีศูนย์บริการและโชว์รูมทั่วประเทศ รวม 155 ศูนย์ 76 จังหวัด ทำให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสศักยภาพของสินค้าและบริการของบราเดอร์ได้ มากยิ่งขึ้น” นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าว

ล่าสุด บราเดอร์ ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้ง โดยสามารถคว้ารางวัล iF Product Design Award 2013 มาครองจาก 4 ผลิตภัณฑ์คุณภาพ

ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์อิงค์เจท 2 รุ่น MFC-J4510N และ DCP -J4110DW เครื่องพิมพ์โมโนเลเซอร์ 2 รุ่น HL-5440D, MFC-8510DN

ทั้งนี้ การประกวด iF Design Award ของประเทศเยอรมนีจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2497 และได้จัดการ ประกวดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีโดย iF International Forum Design Hannover ซึ่งรางวัลจาก การประกวดในครั้งนี้ถูกสร้างสรรค์เป็นพิเศษเพื่อมอบแก่ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้านคุณภาพ และศักยภาพ ในการทำงานที่ควบคู่ไปกับความสวยงาม ด้านนวัตกรรมการออกแบบ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ในการใช้งานและที่สำคัญผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย โดยในปีนี้มีผลงาน ที่ถูกส่งเข้าร่วมประชันความเป็นสุดยอดด้านคุณภาพและการออกแบบกว่า 4,342 ชิ้น จาก 51 ประเทศ ทั่วโลกโดยแบ่งประเภท การประกวด ประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์, การออกแบบนิเทศน์ศิลป์, การออกแบบวัสดุและบรรจุภัณฑ์

“และนอกจากสินค้าในกลุ่มนี้แล้วบราเดอร์ยังหันมาบุกตลาดจักรปัก ด้วยการเผยโฉมจักรเย็บผ้าที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อตอบกระแสนิยมด้าน DIY ที่กำลัง ขยายตัวอย่างมากในเมืองไทย” นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าวเสริม

ด้านนางสาวนรีรัตน์ นวนพรัตน์สกุล ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) กล่าวเกี่ยวกับภาพรวมการดำเนินกิจกรรมในส่วนสร้าง Brand Image ของ บราเดอร์ว่า “การประชาสัมพันธ์สินค้าและกิจกรรมต่างๆ ของบราเดอร์ ในช่วงที่ผ่านมานั้น ถ้าในแง่ Corporate Brand เรามีการจัดกิจกรรม CSR ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินการภายใต้นโยบายหลัก 6 ประการของบริษัทฯ คือ คำนึงถึงลูกค้า, สิ่งแวดล้อมและสังคม, พันธมิตร, คู่ค้าทางธุรกิจ, ผู้ถือหุ้น, และชุมชนท้องถิ่น

โดยกิจกรรมจะมุ่งเน้นด้านช่วยเหลือสังคมและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ การจัดเวิร์คชอปกิจกรรมวันแม่ร่วมเย็บหมวกโดยใช้จักรเย็บผ้าบราเดอร์เพื่อมอบให้กับน้องๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และโครงการอาสาปลูกป่าชายเลน ณ ชุมชนบ้านพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร ซึ่งจัดมา 3 ปีติดต่อกัน โดยมีลูกค้าและพนักงานบริษัทฯ รวมทั้งสื่อต่างๆ ให้ความร่วมมือเข้าร่วมกิจกรรม มากมายรวมถึงในแง่การสร้าง Brand awareness ในตัวสินค้า เราได้จัดกิจกรรมในส่วนจักรเย็บผ้า Be Yourself, Be Unique ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่แก่กลุ่มเป้าหมาย โดยร่วมกับดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ร่วมสร้างสรรต์ชุดแบบเอกซ์คลูซีฟแก่ 3 ผู้โชคดีจากแคมเปญ ซึ่งถือเป็นการเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้า คนรุ่นใหม่ได้อย่างดีทำให้ปีที่ผ่านมาจักรเย็บผ้าของบราเดอร์เป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมาก

นอกจากนี้ยังได้จัด Promotional Campaign โดยอาศัยกลยุทธ์ Music Marketing มาสร้างสรรค์เป็น โปรโมชั่นช่วงต้นปีแก่ลูกค้าด้วย”

ac1502255603

“ในปี 56 บราเดอร์ เรายังคงเน้นไปที่กลุ่ม SME เป็นหลักเพื่อสอดคล้องกับธุรกิจการค้าเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่กำลังจะเกิดขึ้นรวมทั้งขยายฐานลูกค้าที่เป็นองค์กร (Corporate) โดยเน้นจัดกิจกรรมกับลูกค้าในส่วนของ Below The line Activity มากขึ้น ส่วนในกลุ่มคอนซูมเมอร์จะเน้นสร้างการรับรู้และยอม รับในแบรนด์ โดยจะยังใช้กลยุทธ์ Music Marketing เข้ามาสร้างความแตกต่างและเสริมเป็น Value added ให้แก่ลูกค้าของบราเดอร์ตลอดปี เปิดฉากปี 56 ครีเอทแคมเปญโปรโมชั่น “บราเดอร์ เทิร์น ออน คอนเสิร์ต” ที่ดึงเจ้าพ่อแร็พโย่ว “เจ เจตริน” มาปะทะฮิปฮอปตัวพ่ออย่าง “โจอี้บอยและก้านคอคลับ”

พร้อมลุ้นรับแพคเกจ ทัวร์ยุโรปแบบพิเศษสุดๆ กับนักร้องหนุ่มสุดอบอุ่น ตู่ ภพธร และดีเจเอกกี้ ซึ่งได้เริ่มไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับการตอบรับอย่างดีมาก โดยแคมเปญดังกล่าวจะหมดเขตในวันที่ 15 มีนาคม ศกนี้” นางสาวนรีรัตน์ นวนพรัตน์สกุล กล่าว

ในส่วนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดียนั้น นางสาวนรีรัตน์ กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบัน เราอาศัยสื่อสารผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งแบ่งเป็นเฟซบุ๊คของกลุ่มเครื่องพิมพ์และเฟซบุ๊คของกลุ่มจักรเย็บผ้า โดยมีสมาชิกรวมกว่า 35,000 คน ณ ปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาเรามีการสร้างกิจกรรมร่วมกับสมาชิกมาโดย ตลอด ทั้งในเรื่องกิจกรรมความบันเทิง ตลอดจนการเข้าร่วมโครงการ CRS โดยมีการดึงสมาชิกจากโลก ออนไลน์สู่ออฟไลน์เพื่อสร้าง Community ที่แข็งแกร่งให้เกิดขึ้นและขยายวงกว้างยิ่งขึ้น โดยในปี 56 บราเดอร์ตั้งเป้าที่จะขยายจำนวนสมาชิกผ่านเฟซบุ๊คให้ได้ 60,000 คน

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าชม ข้อมูลต่างๆของบราเดอร์ผ่าน facebook/Brother (Thailand) และ facebook/BrotherSewingClub ค่ะ”

สื่อมวลชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-951-9119 อีเมลล์: [email protected]
ชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์ (เจี๊ยบ) 087-496-8462, วารีพร ยังมั่น (เปิ้ล) 085-120-8183
และวิภาวริศ เกตุปมา (ส้ม) 081-890-3568บทความก่อนหน้านี้อินเทลมอบโชคให้ผู้ซื้อ Ultrabook ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ
บทความถัดไปวิธีเปลี่ยน Ribbon Bar บน Microsoft Office 2013 ให้น่าใช้ขึ้น
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่