เขียนแผ่น VCD แต่เอาไปเปิดกับเครื่องเล่นไม่ได้?

0
3223

สำหรับบางท่านที่ชอบเก็บสะสมไฟล์ภาพยนตร์, มิวสิควิดีโอต่างๆที่มีนามสกุล .DAT เป็นต้น วันดีคืนดีคิดอยากจะทำเป็นแผ่น VCD เพื่อเอาไปเปิดกับเครื่องเล่น โดยอาศัยโปรแกรมเขียนแผ่นยอดฮิตอย่าง Nero มาช่วย เมื่อทำตามขั้นตอนต่างๆที่โปรแกรมแนะนำไว้และเขียนลงแผ่นเสร็จเรียบร้อย เมื่อเอาไปเปิดกับเครื่องเล่น VCD แล้ว พบว่าเครื่องเล่นไม่สามารถอ่านข้อมูลในแผ่นได้ เป็นเพราะอะไร?

ในขั้นตอนของการเพิ่มรายชื่อไฟล์ .DAT เข้าไป โดยใช้โปรแกรม Nero ที่หัวข้อ เริ่มการทำงาน VCD เมนู ให้เอาเครื่องหมายถูกออก แล้วกด Next เพื่อเขียนลงแผ่นตามปกติครับ

75901

เพียงเท่านี้เมื่อเขียนเป็น VCD ก็สามารถเอาไปเปิดกับเครื่องเล่น DVD/VCD ได้เลยบทความก่อนหน้านี้วิธีกำจัดไวรัส MSN foto http://xxx (Win32/Injector.FB)
บทความถัดไปวิธีกำจัดไวรัสซ่อนโฟลเดอร์ในแฟลชไดร์ว Recycled.exe
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่