เบ็นคิว โหมตลาดไม่หยุด เปิดตัวจอ BenQ Eye care

0
2908
เบ็นคิว โหมตลาดไม่หยุด เปิดตัวจอ BenQ Eye care
เบ็นคิว โหมตลาดไม่หยุด เปิดตัวจอ BenQ Eye care

เทคโนโลยีใหม่ในช่วงจอแอลซีดี

BenQ-Eye-care-01

“เบ็นคิว” บุกตลาดไม่หยุด เปิดตัวจอมอนิเตอร์ BenQ Eye-care เทคโนโลยีใหม่ในจอแอลซีดีเบ็นคิว ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานในระยะยาวโดยผสมผสาน Low Blue Light และ Flicker-Free Technology เข้าสู่ VA LED monitors หวังช่วยลดปัญหา Computer Vision Syndrome ที่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นทุกปี พร้อมจับกลุ่มเกมเมอร์ และพนักงานบริษัทที่นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ประเดิมส่งรุ่น EW2420L ขนาดหน้าจอ 24 นิ้ว เป็นรุ่นที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีถนอมสายตา และยังตอบสนองเทรนสมาร์ทโฟนแรงไม่ตก ด้วย MHL connection ที่ยูสเซอร์สามารถขยายโลกบนโทรศัพท์มือถือไว้บนจอมอนิเตอร์ EW2420L ด้วยสุดยอดความละเอียดแบบ Super resolution ตั้งเป้ายอดขาย 100,000 เครื่อง ภายในปี 2557

นายพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เบ็นคิว ตามปรัชญาองค์กรที่ว่า “Because It Matters” ทิศทางและหลักการในการดำเนินธุรกิจ ของเบ็นคิวที่มุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ซึ่งเชื่อมโยงไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่นอกจากจะตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้บริโภคแล้ว ยังต้องมีส่วนช่วยเสริมสร้าง หรือยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้งานได้ เช่นผลิตภัณฑ์ที่ได้นำเสนอสู่ตลาด โดยเฉพาะจอมอนิเตอร์ของเบ็นคิว นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติเด่นของความเป็น Monitor แล้ว ยังพ่วงการดูแลถนอมสายตาไว้อีกด้วย เรียกได้ว่า “ BenQ Eye Care Monitor ” เป็นเจ้าแห่งการถนอมสายตาอย่างแท้จริง

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญ เบ็นคิวตระหนักดีถึงความจริงข้อนี้ เราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ก่อนใครๆ ดังที่ได้เห็นกันในปีที่แล้วซึ่งทางเบ็นคิวได้นำเสนอเทคโนโลยี Flicker Free ออกสู่ตลาด ซึ่งทำให้จอของเบ็นคิวมีคุณสมบัติโดดเด่น เหนือกว่าจอคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป และในปีนี้เราได้มีการต่อยอดผลการวิจัยเรื่องผลกระทบของแสงสีฟ้าที่มีฤทธิ์ทำลายประสาทตา ซึ่งจะส่งผลต่ออาการเจ็บป่วยทางสายตาในระยะยาว ที่สำคัญคือทำให้ประสาทตาเสื่อมก่อนเวลาอันควร และเทคโนโลยีที่คิดค้นเพื่อนำมาแก้ปัญหานี้ก็คือ เทคโนโลยี ‘Low Blue Light’ ที่จะช่วยในการลดแสงสีฟ้านั่นเอง

BenQ-Eye-care-04

ทั้งสองเทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำมาบรรจุไว้ในจอมอนิเตอร์ของ BenQ หลายๆรุ่น ที่ได้นำมาเปิดตัวในครั้งนี้ เช่น จอเกมรุ่น RL2240HE สำหรับเกมประเภท RTS และ XL2420Z สำหรับเกมประเภท FPS ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมแต่ละประเภทโดยเฉพาะ ทั้งนี้นอกจากจะช่วยนักเล่นเกมในเรื่องการช่วงชิงความได้เปรียบเหนือคู่แข่งขันแล้ว ยังช่วยในเรื่องการถนอมสายตาแม้ว่าจะต้องนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์นานๆ

นายพัทธกร กล่าวต่ออีกว่า สำหรับจออีกประเภท คือจอสำหรับการใช้งานทั่วไป เพื่อความบันเทิง ด้วยรุ่น EW2440L ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย ด้วยเทคโลยี MHL Connector และนอกจากนี้ จอสำหรับใช้งานเฉพาะทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจอกราฟฟิค หรือแม้แต่จอทางด้านการแพทย์ เบ็นคิวก็ได้ใส่เทคโนโลยีนี้ลงไปด้วยเช่นกัน เรียกว่าครอบคลุมไปในทุกการใช้งานเลยก็ว่าได้

ในอดีตที่ผ่านมาปัญหาด้านสายตาอันเนื่องมาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ ยังไม่เคยมีการพูดถึงอย่างจริงจัง ทำให้ผู้บริโภคขาดการตระหนักถึงเภทภัยที่แฝงมากับการใช้ชีวิตประจำวันเหล่านี้ได้ นอกจากปัญหาเรื่องสายตาแล้ว ยังมีเรื่องโรค CVS หรือ Computer Vision Syndrome ที่นับวันตัวเลขจำนวนของผู้ป่วยก็ยิ่งมีมากขึ้น และถึงแม้ว่าจะมีผลการวิจัยออกมาแล้วในตอนนี้ แต่ในแง่ของความตระหนักของผู้บริโภคก็ยังคงเป็นปัญหา เพราะความที่โรคภัยเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน หากแต่ต้องใช้เวลาสั่งสม ดังนั้นเบ็นคิวจะพยายามสื่อสารให้ผู้บริโภครับรู้ข้อมูล และหาวิธีการในการป้องกันได้อย่างทันท่วงที

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของเบ็นคิว เน้นให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง คือการเปิดโอกาส และสร้างประสบการณ์การใช้งานจริงให้กับกลุ่มผู้ใช้งาน ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์ ในรูปแบบต่างๆ เช่น การส่งผลิตภัณฑ์ ไปทดสอบกับสื่อต่างๆ การร่วมงานแสดงสินค้า หรือมหกรรมต่างๆ เช่น เข้าร่วมในงานแสดงสินค้า หรือสนับสนุนแข่งขันเกม Tournament ต่างๆ นอกจากนี้เรายังมีการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทาง Social ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Twitter, ตลอดจน Google ทั้งยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ผู้บริโภครับรู้ข่าวสาร และสามารถเข้าร่วมสนุกผ่านทาง Social ต่างๆ ได้อีกด้วย และในปีนี้ เบ็นคิว ได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่าย โดยเพิ่มเติมช่องทางด้าน E-Commerce เข้ามา และช่องทางนี้ก็จะทำให้เบ็นคิวสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าออนไลน์ได้มากขึ้น เรียกว่าพร้อมเสิร์ฟผลิตภัณฑ์ดีๆ ถึงหน้าจอกันเลยทีเดียว

“สำหรับทิศทางตลาดไอทียังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมไปเป็นในรูปแบบของ Mobile มากขึ้น แต่ในแง่ของการทำงานหลักๆ ก็ยังคงอยู่ จะเห็นได้จากอัตราการเติบโตของตลาดไอที ที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี และในแง่ของเทคโนโลยีเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์ คงหนีไม่พ้นเรื่องคุณสมบัติด้านความละเอียด ความคมชัด และความเร็วในการตอบสนอง และกระแสการใส่ใจสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่อาจมองข้าม ผู้คนในยุคนี้ควรต้องให้ความสำคัญ และเตรียมรับมือป้องกันไปพร้อมๆ กับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านั้น เบ็นคิวตระหนักดีถึงความสำคัญในเรื่อง เราจึงริเริ่ม และพัฒนาผลิตภัณฑ์ BenQ Eye Care Monitor เพื่อนำออกสู่ตลาด ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภคที่รักและใส่ใจในสุขภาพอย่างแท้จริง” นายพัทธกร กล่าว และกล่าวต่อไปอีกว่า

ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเบ็นคิวมียอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เฉลี่ยประมาณ 4% เมื่อเทียบกับปี 2556 โดยตั้งเป้าสัดส่วนจอมอนิเตอร์ที่มีเทคโนโลยี BenQ Eye Care ไว้ที่มากว่า 50% ของยอดขายมอนิเตอร์ทั้งหมด และปี 2557 ตั้งเป้ายอดขายทั้งปีของมอนิเตอร์รวมไว้ที่ 100,000 เครื่อง เป็น BenQ Eye Care มอนิเตอร์ ที่มากกว่า 50,000 เครื่อง โดยจอมอนิเตอร์ BenQ Eye Care ที่เปิดตัวครั้งนี้มีให้เลือก 2 ขนาด คือ จอคอมพิวเตอร์รุ่น EW2440L ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปรวมทั้งเพื่อความบันเทิง ซึ่งจะเน้นในด้านการแสดงผลภาพ ด้วยหลอดLED backlight แบบ Flicker free มีระบบลดแสงกลุ่มสีฟ้าที่ทำร้ายดวงตา (Low Blue light) ให้มุมมองของภาพถึง178 องศา สามารถต่อกับ Android Device เพื่อแสดงภาพได้ทันที และรุ่น XL2420Z (Gaming Model) New Model เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมโดยเฉพาะตลอดจนใช้งานทั่วๆไป ด้วยหน้าจอแบบ Widescreen ให้ความคมชัดสูง มี Black eQualizer ซึ่งมีอัตราตอบสนองเร็วมาก โดยสินค้ามีวางจำหน่ายที่ J.I.B. Computer, JET Computer, Compute and More, Busitek, Jadi หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ บริษัท เบ็นคิว(ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์: 0 2670-0310-1คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่