ASUS เปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon R9 290X ใหม่ล่าสุด

0
3600
ASUS เปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon R9 290X ใหม่ล่าสุด
ASUS เปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon R9 290X ใหม่ล่าสุด

“เอซุส” ประกาศเปิดตัวการ์ดจอใหม่ล่าสุด

บนชิพเซต AMD Radeon R9 290X

ผสานเทคโนโลยี GPU Tweak ที่สามารถดึงเอาประสิทธิภาพอันสูงสุดของหน่วยประมวลผลกราฟิก พร้อมด้วยเทคโนโลยีพิเศษอย่าง AMD Eyefinity และ TrueAudio ที่จะมาเปิดประสบการณ์การเล่นเกมส์และความบันเทิงให้คุณอย่างแท้จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์ 25 ตุลาคม 2556 – “เอซุส” ประกาศเปิดตัวการ์ดจอตัวล่าสุด ที่ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) AMD RadeonTM ซีรีส์ R9 “ASUS Radeon R9 290X”

ASUS-R9290X-G-4GD5_box_

“ASUS Radeon R9 290X” มาพร้อมหน่วยความจำแบบ GDDR5 ขนาด 4GB ที่มีความเร็วสูง ทำให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์ที่มีความละเอียดของภาพในระดับสูงสุด, และมาพร้อมด้วยเทคโนโลยี AMD Eyefinity และ TrueAudio ที่ช่วยขยายขีดความสามารถในการใช้งานแบบหลายหน้าจอ สูงสุดถึง 6 จอ และพร้อมด้วยระบบเสียงแบบสมจริงที่ให้คุณภาพเสียงแห่งการเล่นเกมส์หรือดูหนัง HD ชัดเจนและมีมิติในทุกสภาวะเสียงที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมที่สามารถดึงเอาประสิทธิภาพสูงสุดจากตัวการ์ดอย่าง ASUS GPU Tweak ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยในการปรับแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนั้นแล้ว ASUS Radeon R9 290X ยังสามารถสนับสนุน Mantle ซึ่งเป็น API (Application programming interface) ตัวใหม่ของ AMD ซึ่งสามารถที่จะรีดพลังกราฟฟิกส์ออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในเกมที่ต้องการพลังจากกราฟฟิกส์การ์ดขั้นสูง อย่างเช่น Battlefield 4TM จาก EA Digital Illusions Creative Entertainment™ (DICE) ด้วย

“ASUS Radeon R9 290X” มาพร้อมกับระบบที่ช่วยในการโอเวอร์คล็อก – เอกสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส

ASUS Radeon R9 290X มาพร้อมกับยูทิลิตี้ GPU Tweak ที่เป็นโปรแกรมเฉพาะของ ASUS ที่ช่วยเค้นประสิทธิภาพทุกหยดของหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) AMD RadeonTM Radeon R9 290 ได้ในทุกอณู มันยังสามารถที่จะเข้าไปควบคุมความเร็วสัญญาณนาฬิกาและกำลังไฟของ GPU และหน่วยความจำของการ์ด, ความเร็วของพัดลมทำความเย็น ตลอดจนการใช้พลังงานไฟได้อีกด้วย – ช่วยให้การโอเวอร์คล็อคเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างเต็มความมั่นใจ

อีกทั้งยังมาพร้อมกับ GPU Tweak Streaming โปรแกรมสำหรับสตรีมมิ่งออนไลน์ที่ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดการใช้งานบนหน้าจอของเครื่องเราผ่านอินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาดูการเล่นเกมส์แบบถ่ายทอดสด หรือแม้แต่จะเพิ่มหน้าข้อความเลื่อน รูปภาพ หรือภาพจากกล้อง webcam ได้อีกด้วย

ASUS-Radeon-R9-290X_3D_

ให้การแสดงผลที่ดีกว่า, ละเอียดกว่า และพลังเสียงที่เยี่ยมกว่า

ASUS Radeon R9 290X สนับสนุนมาตรฐาน DirectX 11.2 ตัวล่าสุดที่ช่วยปรับแต่งรายละเอียดของภาพและรูปทรงวัตถุในเกมส์ให้ดีมากขึ้น (คุณลักษณะแบบเสมือนจริงระดับคุณภาพของภาพยนตร์) ตัวการ์ดจอนี้ยังสนับสนุนฟีเจอร์ Mantle API ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงการสร้างสรรค์โค้ดเกมส์เพื่อการรันที่ให้ประสิทธิผลดีมากขึ้น – ซึ่งส่งผลให้ภาพกราฟิกนั้นทำงานได้เร็วและราบรื่นกว่า และที่สำคัญคือจะช่วยให้เป็นเกมส์ที่น่าเล่นมากขึ้นกว่าเดิม

ASUS Radeon R9 290X ยังได้อานิสงค์จากเทคโนโลยี AMD TrueAudio เป็นหน่วยประมวลสัญญาณเสียงแบบเฉพาะ (DSP : digital signal processor) ที่ติดตั้งในตัว GPU ช่วยให้นักพัฒาเกมส์สามารถออกแบบระบบเสียงที่สมจริงมากขึ้น ส่งผลทำให้ ASUS Radeon R9 290X สร้างสัมผัสแห่งเสียงที่เสมือนจริงมากกว่าเดิม – ทำให้นักเล่นเกมส์ทั้งหลายต่างได้รับอรรสรถในการเล่นเกมส์อย่างแท้จริง

สุดยอดการ์ดจออัจฉริยะ มาพร้อมกับสุดยอดเกมส์ที่แถมให้คุณ..ฟรี !

เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมส์ผ่านทาง R9 290X อย่างแท้จริง ASUS จึงได้บันเดิลเกมส์มาพร้อมกันด้วย คือ เกมส์ Battlefield 4 ที่พัฒนาโดยค่าย EA Digital Illusions Creative Entertainment เป็น FPS ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับการดำเนินตามภารกิจต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากทั่วโลกได้อย่างเต็มอรรถรส

ราคาและการวางจำหน่าย

การ์ดจอ ASUS R9 290X มีพร้อมจำหน่ายตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2013 กรุณาติดต่อตัวแทน ASUS ในพื้นที่ของท่านสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมบทความก่อนหน้านี้เอเซอร์เสนอ Notebook, Tablet, AIO-PC สุดฮอต โปรแรง
บทความถัดไปนักวิจัยจีนเปิดตัว Li-Fi กับความเร็วโอนถ่ายข้อมูล 150Mb/s
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่