วิธีเอา Safely Remove Hardware ไว้ใน Desktop Context Menu

0
3604
วิธีเอา Safely Remove Hardware ไว้ใน Desktop Context Menu
วิธีเอา Safely Remove Hardware ไว้ใน Desktop Context Menu
Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu-01

โดยปกติเจ้าฟีเจอร์ Safely Remove Hardware จะอยู่ที่มุมขวาล่างของหน้าจอ ซึ่งบางครั้งเราทำการ customize หรือซ่อนเอาไว้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างให้ทาสก์บาร์ให้มากที่สุด แต่เวลาจะเรียกใช้งานก็ต้องคลิกหาอีก ซึ่งวิธีการที่ง่ายและสะดวกขึ้นก็คือ จับเอาเจ้าหัวข้อ Safely Remove Hardware มาไว้ใน Desktop Context Menu หรือเมนูคลิกขวาเลยดีกว่า

รองรับระบบ Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 และ Windows 10

Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu-02
Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu-03

ขั้นตอนการเพิ่มหัวข้อ Safely Remove Hardware เอาไว้ใน Desktop Context Menu ก็มีดังนี้

ด้วยการดาวน์โหลดไฟล์ Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu.reg (พาสเวิร์ดสำหรับดาวน์โหลดคือ www.varietypc.net) ที่ทางเว็บเตรียมเอาไว้ให้ ไปลงเครื่อง แล้วดับเบิ้ลคลิกเพื่อ Merge ไฟล์เข้าไปในรีจิสตรี คลิก Yes -> OK ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu-04
Add-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu-05

ในส่วนของการถอด Safely Remove Hardware ออกจาก Desktop Context Menu ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์ Remove-Safely-Remove-Hardware-to-Desktop-Context-Menu.reg (พาสเวิร์ดสำหรับดาวน์โหลดคือ www.varietypc.net) ไปลบหัวข้อดังกล่าวออกจากรีจิสตรีได้อีกด้วย ซึ่งขั้นตอนการเรียกใช้งานก็เหมือนกันกับ 2 รูปด้านบนครับผมบทความก่อนหน้านี้อินเทลจับมือพันธมิตรเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
บทความถัดไปกราฟิกการ์ด Inno3D Geforce GTX770 HerculeZ 2000
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่