ADATA เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 สองรุ่นใหม่ในไทย

0
3113
ADATA เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 สองรุ่นใหม่ในไทย
ADATA เปิดตัวหน่วยความจำ DDR4 สองรุ่นใหม่ในไทย

รุ่น Premier DDR4 2133 U-DIMM และ รุ่นโอเวอร์คล็อก XPG Z1 DDR4

ไทเป, ไต้หวัน – 19 สิงหาคม 2014 – ADATA™ Technology ผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมการผลิตโมดุล DRAM และชิป NAND แฟลชประสิทธิภาพสูง วันนี้ได้เปิดตัวหน่วยความจำชนิด DDR4 สองรุ่น ได้แก่ Premier DDR4 2133 ชนิด Unbuffered DIMM และ XPG Z1 DDR4 สำหรับการโอเวอร์คล็อก โดยออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มล่าสุด Intel® Haswell-E เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ด้วยคุณสมบัติของ DDR4 และเทคโนโลยีการผลิตชั้นสูงของ ADATA ทำให้หน่วยความจำ DDR4 ทั้งสองรุ่นนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับนำไปใช้อัพเกรดและประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะช่วยให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เร็วยิ่งขึ้นและประหยัดพลังงานมากขึ้นอีกด้วย

adata-ddr4-memory-02
adata-ddr4-memory-03
adata-ddr4-memory-04

หน่วยความจำรุ่น Premier DDR4 2133 ชนิด Unbuffered DIMM

ด้วยความเร็วสูงถึง 2133MHz และมีแบนด์วิธอยู่ที่ 17GB/s ทำให้หน่วยความจำรุ่น Premier DDR4 2133 แบบ Unbuffered DIMM นี้ให้อัตราการรับส่งข้อมูลที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าหน่วยความจำ DRAM รุ่นเก่า และเมื่อเปรียบเทียบกับหน่วยความจำแบบ DDR3 หน่วยความจำ DDR4 2133 แบบ Unbuffered DIMM รุ่นใหม่นี้ประหยัดพลังงานมากกว่า 20% จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและพลังงานมากกว่าอีกด้วย

adata-ddr4-memory-05
adata-ddr4-memory-06

หน่วยความจำโอเวอร์คล็อกรุ่น XPG Z1 DDR4

ด้วยความเร็วสูงถึง 2800MHz และมีค่าเวลา CL 17-17-17 อีกทั้งยังมีแบนด์วิธสูงถึง 22GB/s ทำให้หน่วยความจำรุ่น XPG Z1 นี้มีอัตราการรับส่งข้อมูลที่สูงมาก นอกจากนี้นักโอเวอร์คล็อกยังใช้ไฟเพียงแค่ 1.2 โวลต์เท่านั้นในการโอเวอร์คล็อกให้ทำงานที่ความเร็ว 2800MHz ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัติ SPD (Serial Presence Detect) ของหน่วยความจำ XPG Z1 ยังสามารถปรับได้โดยตรงจากแอพพลิเคชั่น โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปเปลี่ยนค่าในไบออส จึงลดความวุ่นวายซับซ้อนในการทำงานและทำให้ระบบมีความเสถียรอีกด้วย

หน่วยความจำ XPG Z1 ยังได้ออกแบบให้ทันสมัยโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากปีกเครื่องบินเจ็ตและลวดลายคาร์บอนในสไตล์รถแข่ง เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ทั้งเร็วและแรง และด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อน Thermal Conductive Technology รวมกับการออกแบบแผงวงจร 10 ชั้นและแทรกแต่ละชั้นด้วยแผ่นทองแดง 2 ออนซ์ ทำให้ชิปหน่วยความจำของ XPG Z1 นั้นสัมผัสกับฮีตซิงค์โดยตรง มีผลให้ชิปไอซีและแผงวงจร PCB มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนได้ดี ลดความต้านทานทางไฟฟ้าได้มาก และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การรับส่งสัญญาณภายในมีคุณภาพมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

คุณภาพสูงพร้อมรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

หน่วยความจำทุกรุ่นของ ADATA ผ่านการผลิตและทดสอบด้วยคุณภาพชั้นสูง ควบคุมทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้หน่วยความจำที่ประสิทธิภาพดีและมีความเสถียรในการทำงาน นอกจากนี้หน่วยความจำของ ADATA ยังรับประกันตลอดอายุการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับบริการที่เป็นเลิศมากที่สุดนั่นเองบทความก่อนหน้านี้สารพันปัญหา Computer Error ที่เพื่อนๆสามารถแก้ได้ด้วยตนเอง
บทความถัดไปLenovo IdeaTab A3300 แท็บเล็ต สเปคแรง คุ้มราคา
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่