เอเซอร์นำเสนอบริการจัดการความปลอดภัย พัฒนาเทคโนโลยี SAFE

0
2277
เอเซอร์นำเสนอบริการจัดการความปลอดภัย พัฒนาเทคโนโลยี SAFE
เอเซอร์นำเสนอบริการจัดการความปลอดภัย พัฒนาเทคโนโลยี SAFE

กรุงเทพฯ : 21 สิงหาคม 2552: บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย ประกาศขยายบริการ eDC โดยนำเสนอบริการเฝ้าระวังและแจ้งเตือนไวรัส (Acer Anti-Virus Monitoring Service – AVOC) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการด้านการจัดการความปลอดภัย หรือ Managed Security Services (MSS) ซึ่งให้บริการเอาท์ซอร์สการตรวจสอบความปลอดภัยและการบริการการจัดการด้าน ความปลอดภัย ในขณะเดียวกันลูกค้าจะได้รับประโยชน์จาก Smart & Automatic Filter Engine (SAFE) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เอเซอร์พัฒนาขึ้นมาเอง และพร้อมให้บริการแล้ววันนี้

บริการ AVOC นำเสนอการตรวจสอบความปลอดภัย ที่มุ่งเน้นการรักษาความปลอดภัยบนพีซีและเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง ลูกค้าเพียงแต่ติดตั้งระบบ SAFE ในคอนโซลบนเซิร์ฟเวอร์ (Console Server) ของระบบป้องกันไวรัสต่างๆ จากนั้นระบบจะทำหน้าที่เฝ้าระวังและตรวจสอบพร้อมส่งข้อมูลกลับไปยังศูนย์ AVOC ทันที เพื่อวิเคราะห์การทำงานของระบบป้องกันไวรัส รวมทั้งพฤติกรรมของตัวไวรัสนั้น ในเวลาเดียวกันลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนสถานะของไวรัสที่คุกคามและสามารถ จัดการกับไวรัสต่างๆได้ นอกจากนี้ บริการ AVOC สามารถช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างระบบเฝ้าระวังไวรัสเชิงรุกและลดความเสี่ยง รวมถึงการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากไวรัสต่างๆ บริการของ AVOC ยังช่วยขยายศักยภาพการแจ้งเตือนไวรัสภายในระบบและทำการพัฒนาระบบรักษาความ ปลอดภัยรวมถึงการอัพเกรดระบบป้องกันไวรัสอยู่ตลอดเวลา

นายเร็กซ์ วู ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย และการตลาด เอเซอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เอเซอร์ได้แนะนำบริการ SOC สู่ตลาดในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2550 โดยเราได้ให้บริการกับลูกค้ากลุ่มธนาคารเป็นหลัก ธุรกิจของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องและเราตระหนักถึงศักยภาพของหน่วยบริการของ เอเซอร์ในประเทศไทยที่จะขยายการบริการ AVOC ไปกับบริการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์ องค์กรธุรกิจมีความเสี่ยงตลอดเวลาเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย การคุกคามเครือข่ายและไวรัสเป็นสิ่งที่รบกวนการทำธุรกิจ องค์กรธุรกิจควรให้ความสำคัญกับธุรกิจหลักของตนเอง และเอาท์ซอร์สการเฝ้าระวังการคุกคามจากไวรัส หน่วยบริการของเอเซอร์จะนำเสนอบริการที่เพิ่มขึ้นเพื่อเติมเต็มความพึงพอใจ ของลูกค้า และทำให้ลูกค้าสามารถให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจ

นายวู กล่าวเพิ่มเติมว่า การถูกโจมตีจากการเจาะระบบโดยแฮกเกอร์และไวรัสนั้นคล้ายกันมาก นั่นหมายถึงเครื่องพีซีของผู้ใช้คือจุดอ่อนที่จะติดไวรัสได้ และฝ่ายดูแลระบบ (MIS) ต้องออกกฎระเบียบเพื่อจัดการกับคอมพิวเตอร์ที่ถูกโจมตี บริการของ AVOC จะสามารถบริหารจัดการให้กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพโดยมีการอัพเดทสถานะของ ระบบฯ ทุกวัน

นายโสภณ ปานฉิม ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์ eDC ได้พัฒนาเทคโนโลยี SAFE ขึ้นมาเอง ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยลูกค้าในการเฝ้าระวังและป้องกันระบบจากไวรัสที่เข้า มาโจมตีได้อย่างสมบูรณ์แบบ แพลทฟอร์มการเฝ้าระวังที่เอเซอร์พัฒนาเป็นโซลูชั่นที่เพิ่มความคุ้มค่าให้ กับลูกค้า โดยการทำงานที่มีความยืดหยุ่น และสามารถรองรับการพัฒนาระบบป้องกันไวรัสที่มีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมได้ในอนาคต สำหรับแพลทฟอร์มของ SAFE เป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฝ้าระวังตรวจสอบระบบป้องกันไวรัสที่ แตกต่างกันได้ รวมทั้งคอยติดตามการทำงานของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ได้แก่ ไซแมนเทค เทรนด์ไมโคร แม็คอาฟี่ และแคสเปอร์สกี แพลทฟอร์มของเรามีข้อมูลที่ใหม่และทันสมัยที่สุดเกี่ยวกับไวรัส สิ่งเหล่านี้ทำให้เอเซอร์แนะนำลูกค้าให้สามารถกำจัดวงของไวรัสได้ และในทางกลับกันเพิ่มศักยภาพในการรักษาระบบความปลอดภัยของข้อมูลได้มากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.thบทความก่อนหน้านี้ลบไฟล์ในโฟลเดอร์ Prefetch ทิ้งซะบ้าง
บทความถัดไปAsus P7P55D ซีรี่ย์ รุ่นแรกของโลก ที่ใช้ระบบจ่ายพลังงานไฮบริด 32 เฟส
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่