WD เปิดตัว My Book World Edition II

0
2331

WD เปิดตัว My Book World Edition II

บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก ประกาศเปิดตัว My Book World Edition II เอ็กซ์เทอร์นัลฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ ขนาดความจุสูงสุดถึง 4 เทราไบต์ ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์แบบดูอัล-ไดรฟ์ (dual-drive storage systems) ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ล่าสุดจาก WD สำหรับใช้จัดเก็บข้อมูลเพื่อการใช้งานภายในเครือข่าย ด้วยการใช้เทคโนโลยี RAID 1 ซึ่งจะมีฮาร์ดไดรฟ์สองตัวที่เก็บข้อมูลเหมือนกันทุกประการ เพื่อการป้องกันความเสียหายของข้อมูลได้อย่างสูงสุดด้วยคุณสมบัติการทำ Mirroring พร้อมทั้งซอฟต์แวร์การสำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ My Book World Edition II เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยมากเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ที่ต้อง การสำรองและจัดเก็บข้อมูล และสื่อดิจิตอลจากคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่อยู่บนเครือข่ายไว้ภายในจุดศูนย์ กลางเพียงแห่งเดียว พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง อย่างเป็นทางการ รวมทั้ง ร้านค้าออนไลน์ของ WD โดย My Book World Edition II รุ่นใหม่นี้เป็นฮาร์ดไดรฟ์น้องใหม่ในตระกูล My Book World Edition ที่ล่าสุดเพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังสามารถทำงานร่วมกับเครื่องพีซีและเครื่องแมคได้อย่างลงตัว

รายงานของบริษัทวิจัย พาร์คส แอสโซซิเอทส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2008 ที่ผ่านมาเผยให้เห็นว่า จำนวนผู้ใช้งานตามบ้านทั่วโลกที่ใช้เครือข่ายข้อมูลจะเพิ่มจากราว 170 ล้านครัวเรือนในปี 2008 เป็น 240 ล้านครัวเรือนภายในสิ้นปี 2012 และความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลสื่อดิจิตอลของผู้ใช้งานตามบ้านที่ใช้ บรอดแบรนด์โดยเฉลี่ยจะเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 900 กิกะไบต์ ภายในสิ้นปี 2012 นอกจากนี้ ในรายงานยังระบุเพิ่มเติมว่า ผู้บริโภคได้แสดงให้เห็นว่า คุณลักษณะประการสำคัญที่สุดสำหรับอุปกรณ์สำรองข้อมูลแบบเครือข่าย (Network-Attached Storage: NAS) ก็คือจำนวนพื้นที่ว่างในการจัดเก็บข้อมูล และด้วยความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่เต็มอิ่มถึง 4 เทราไบต์ ทำให้ My Book World Edition II สามารถสนองความต้องการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานตามบ้านที่เพิ่มขึ้นอย่าง รวดเร็วนี้ได้

ฮาร์ดไดรฟ์ My Book World Edition II ใช้เทคโนโลยี RAID 1 (Mirrored1) เพื่อเก็บรักษาสำเนาข้อมูลชุดที่สองของผู้ใช้อย่างต่อเนื่องและโดยอัตโนมัติ โดยหากฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่หนึ่งเสียขึ้นมา ข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์ตัวที่สองก็จะถูกก๊อปปี้ทับข้อมูลที่เสียหายนั้นแทน จึงทำให้ข้อมูลยังคงความปลอดภัยไว้ได้ นอกจากนี้แล้ว ฮาร์ดไดรฟ์ My Book World Edition II ยังมีซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การตั้งค่าการสำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่องและโดย อัตโนมัติสำหรับเครื่องพีซีทั้งหมดภายในบ้านเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ล่าสุดตัวนี้มาพร้อมกับโหมดมิเรอร์ (ฮาร์ดไดรฟ์ตัวหนึ่งเสมือนเป็น ?เงา? ของอีกตัวหนึ่ง) และใช้ความจุข้อมูลเพียงครึ่งเดียวสำหรับไฟล์ที่มีข้อมูลเหมือนกันทุกประการ (file redundancy)

WD เปิดตัว My Book World Edition II

ด้วยความสามารถมากมายและการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วของมีเดียเซิร์ฟเวอร์ ฮาร์ดไดรฟ์ของ WD รุ่นนี้จึงช่วยให้การสร้างคลังสื่อข้อมูลดิจิตอลแบบรวมศูนย์เป็นไปอย่างง่าย ดาย เพื่อให้ทุกคนได้แชร์ข้อมูลร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งเพลง ภาพถ่าย และภาพวิดีโอจะสามารถส่งผ่านโดยตรงจากฮาร์ดไดรฟ์ My Book World Edition II ไปยังเครื่องพีซีหรือเครื่องแมคเครื่องใดก็ได้ หรือเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นสื่อแบบ DLNA (เช่น ทีวี, Microsoft Xbox 360 และเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตชั่น Sony PlayStation3 หรือกรอบรูปดิจิตอลไร้สาย) โดยใช้ UPnP (ยูนิเวอร์แซล ปลั๊ก แอนด์ เพลย์) แบบครบวงจร และซอฟต์แวร์บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับ iTunes Music นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงไฟล์จากที่ใดก็ได้ในโลกนี้ได้อย่างปลอดภัยผ่านเครือ ข่ายอินเทอร์เน็ตโดยใช้บริการเข้าถึงข้อมูลแบบระยะไกลของ MioNet โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะแถมให้มาพร้อมกับ My Book World Edition II รุ่นล่าสุดนี้ทุกตัว

ผู้ใช้งานตามบ้านล้วนมีสื่อดิจิตอลที่จะจัดเก็บ แบ่งปัน และป้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งภาพยนตร์ ภาพถ่ายและเพลง การมีฮาร์ดไดรฟ์สองตัวภายในระบบจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายอย่าง My Book World Edition II ทำให้สามารถทำสำเนาข้อมูลได้โดยอัตโนมัติแบบทันทีทันใด สามารถรับประกันให้กับลูกค้าว่าข้อมูลของลูกค้าจะปลอดภัย และข้อมูลอันมีค่าของพวกเขาจะได้รับการป้องกันในเวลาจริง ผู้ใช้สามารถวางใจได้เมื่อได้รู้ว่าสื่ออันมีค่าของพวกเขาได้รับการสำรอง ข้อมูลไว้ ขณะที่พวกเขากำลังเพลิดเพลินกับความสามารถในการจัดส่งสื่อไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ตั้งแต่เครื่องพีซีและเครื่องแมค ตลอดจนถึง PS3s, Xbox 360s และเครื่องเล่นโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อล่าสุด เดล พิสทิลลี รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของ WD กล่าว

คุณสมบัติเด่น
คุณสมบัติที่โดดเด่นของฮาร์ดไดรฟ์ My Book World Edition II ตัวใหม่ล่าสุดนี้ประกอบด้วย
– การสำรองข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายอัตโนมัติ แบ็คอัพต่อเนื่อง
– ระบบดูอัลไดรฟ์ซึ่งจะปกป้องข้อมูลอันมีค่าของคุณเพื่อการป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลที่มากเป็นพิเศษ
– ระบบจัดเก็บและใช้ข้อมูลดิจิตอลร่วมกันกับสมาชิกครอบครัวของคุณได้จากส่วนกลาง
– เชื่อมต่อกับเครื่องพีซี เครื่องแมค เครื่องเล่นสื่อ DLNA หรือเครื่องเล่นวิดีโอเกมใดๆ ก็ตาม
– เข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของคุณแบบระยะไกลได้อย่างง่ายๆ ทุกที่ ทุกเวลา
– ทำงานบนเครือข่ายได้อย่างราบรื่นทั้งบนโปรแกรม Windows และแมค
– ความสามารถในการรวมศูนย์และจัดส่งคอลเลคชั่นเพลงไปยังเครื่องแมคหรือเครื่องพีซีที่ใช้โปรแกรม Windows โดยใช้ซอฟต์แวร์ iTunes
– พอร์ตยูเอสบี 2.0 สำหรับเปลี่ยนยูเอสบีไดรฟ์ต่างๆ สู่เครือข่ายของไดรฟ์โดยทันทีและต่อเชื่อมไดรฟ์สำหรับหน่วยความจุเพิ่มเติม
– อุณหภูมิต่ำ ทำงานเงียบ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยี WD GreenPower Technology จึงใช้พลังงานต่ำกว่าไดรฟ์ทั่วไปถึง 33 เปอร์เซ็นต์2
– การบริการสำหรับผู้ใช้
– มาตรวัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ช่วยให้ผู้ใช้งานทราบขนาดความจุข้อมูลคงเหลือได้ทันที
– อัตราการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง ด้วยกิกะบิต อินเทอร์เน็ต
– รับประกันสินค้าแบบจำกัดนาน 3 ปีเต็ม

ราคาและการวางจำหน่าย
My Book World Edition II รุ่นล่าสุดนำเสนอความจุ 2TB-4TB จัดจำหน่ายโดยตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และร้านค้าออนไลน์ของ WD (www.shopwd.com) ราคาขายปลีกของรุ่นความจุ 4TB อยู่ที่ 23, 090 บาท ความจุ 2TB อยู่ที่ 13,490 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)บทความก่อนหน้านี้Intel’s LGA775 ยังไม่ตาย!
บทความถัดไปรู้จักกับสปายแวร์ (Spyware)
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่