WD เปิดตัว “ WD Black 6TB ” WD6001FZWX

0
3055
WD เปิดตัว “ WD Black 6TB ” WD6001FZWX
WD เปิดตัว “ WD Black 6TB ” WD6001FZWX

WD® รุกหนักตลาดเดสก์ท็อปฮาร์ดไดรฟ์ประสิทธิภาพสูง

เปิดตัว “WD Black 6TB” ความจุสูงสุด

มอบสมรรถนะขั้นเทพเอาใจคอเกม ผู้ใช้งานฮาร์ดคอร์ และครีเอทีฟมืออาชีพ

WD-Black-6TB-01

ประเทศไทย, กรุงเทพฯ – 19 สิงหาคม 2558

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล และผู้นำระดับโลกในธุรกิจฮาร์ดไดรฟ์ วันนี้ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์ประสิทธิภาพสูงในตระกูล WD Black™ ฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยเพิ่มความจุมหาศาลเป็น 6 TB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ มาพร้อมความเร็วในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที รับประกันถูกใจบรรดาเกมเมอร์ ครีเอทีฟและมืออาชีพที่ต้องการใช้งานระบบเดสก์ท็อปและเวิร์คสเตชั่นประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black 6TB มีความเร็วในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที แคชขนาด 128 MB ใช้เทคโนโลยีแอคทูเอเตอร์แบบดูอัลสเตจ อินเทอร์เฟซ SATA 6 กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s) และหน่วยประมวลผลคู่แบบอินทิเกรต เพื่อมอบประสิทธิภาพในระดับสูงภายในไดรฟ์หนึ่งตัวที่มีความจุสูงสุด โดย WD Black รุ่นความจุ 6TB มีค่าความเร็วสูงสุดที่ข้อมูลวิ่งผ่านได้เหนือกว่า WD Black รุ่นก่อนหน้าที่มีความจุ 4 TB อยู่ที่ 29% และเร็วกว่า PCMark Vantage ในระดับ 10%

“เมื่อผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพสูงสุดของระบบเข้ากับความจุมหาศาล การขยายความจุของฮาร์ดไดรฟ์ WD Black 6TB รุ่นนี้ จึงช่วยให้คอเกมทั้งหลาย ผู้ใช้งานที่ต้องการความจุระดับสูง และบรรดาผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟสามารถข้ามพ้นขอบเขตของการปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการส่วนบุคคลได้โดยไม่มีข้อโต้แย้ง” ซินดิ เกรซ รองประธานอาวุโสของกลุ่มเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวและเสริมว่า “ด้วยการเลือกใช้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black ลูกค้ากลุ่มเดสก์ท็อปของ WD จะได้รับการผสมผสานที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ระหว่างความจุ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือ เพื่อจัดการกับระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย”

WD-Black-6TB-02

ฮาร์ดไดรฟ์ขนาดความจุ WD Black 6TB โดดเด่นด้วยคุณสมบัติต่อไปนี้:

ความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น – เทคโนโลยี StableTrac™ (รุ่นความจุ 2 TB ขึ้นไป) จะทำหน้าที่ยึดเพลาของมอเตอร์ภายในฮาร์ดไดรฟ์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ และช่วยลดผลกระทบอันเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนของระบบอันเกินจากส่วนประกอบอื่นๆ และด้วยการเสริมความมีเสถียรให้กับแผ่นจานแม่เหล็กที่อยู่ด้านใน จึงทำให้การติดตามข้อมูลในแต่ละเซ็กเตอร์ในระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์ WD Black มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น จึงเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด

เพิ่มแคช DRAM – เทคโนโลยีแคชแบบไดนามิกทำหน้าที่ปรับปรุงอัลกอริธึมของการแคชในลักษณะเรียลไทม์ เพื่อจัดสรรและปรับปรุงแคชให้เหมาะสมระหว่างการอ่านและเขียน ซึ่งการเคลื่อนไหวของแคชสำหรับการอ่านข้อมูลจะช่วยลดความคับคั่งของตัวแคชเอง และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมได้

ขุมพลังในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นอีกสองเท่าตัวที่มีประสิทธิภาพ – หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์มาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเหมือนกับหน่วยประมวลผลแบบซิงเกิลคอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพไดรฟ์ในระดับสูงสุดเพื่อมอบความเร็วในการอ่านและเขียนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

การรับประกันตามเงื่อนไขเป็นเวลา 5 ปีระดับชั้นนำในวงการ – เมื่อเปรียบเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์มาตรฐานทั่วไป ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black รุ่นนี้มีความทนทานต่อการทดสอบภายในแบบเชิงรุกที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น พร้อมมอบการรับประกันภายใต้เงื่อนไขเป็นเวลาถึง 5 ปี ซึ่งถือเป็นการรับประกันระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์

ราคาและการวางจำหน่าย

ฮาร์ดดิสก์ WD Black ใหม่พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยผ่านร้านค้าของตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งในเมืองไทย (EA Thailand, Synnex Thailand) สินค้ารับประกัน 5 ปีเต็ม ราคาขายปลีกแนะนำสำหรับผู้ผลิต (MSRP) ของ WD Black รุ่น 5 เทราไบต์ (model # WD5001FZWX) อยู่ที่ 10,990 บาท สำหรับรุ่น 6 เทราไบต์ (model # WD6001FZWX) ราคา 12,990 บาท ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และเงื่อนไขด้านประกันสินค้า เชิญแวะที่นี่http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=760บทความก่อนหน้านี้Lenovo Back to University โปรต้อนรับเปิดเทอมสำหรับนักศึกษา
บทความถัดไปแอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence และเทคนิคสอบภาคปฏิบัติ 2561
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่