บูตระบบ Windows Vista ให้เร็วขึ้นด้วยพลังของซีพียูหลายคอร์!

0
3322

ถ้าหากท่านใช้ซีพียูตั้งแต่ 2 คอร์ขึ้นไป (Dual Core, Triple Core, Quad Core, ฯลฯ) ท่านสามารถดึงประสิทธิภาพของซีพียูเหล่านี้ เพื่อเพิ่มความเร็วในการบูตให้กับ Windows Vista ได้ครับ แบบไม่ต้องใช้โปรแกรมใดๆช่วยเลย โดยทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังนี้

1.คลิก Start > ที่ช่อง Start Search พิมพ์ msconfig แล้ว Enter

2.จะปรากฏหน้าต่าง System Configuration แล้วคลิกแท็ป Boot

3.คลิกที่ปุ่ม Advanced Options

4.ที่หน้าต่าง BOOT Advanced Options ให้ใส่เครื่องหมายถูกหน้า Number of processors: แล้วเลือกจำนวนคอร์ของซีพียูที่ท่านใช้อยู่ ในตัวอย่างจะเป็นแค่คอร์เดียว (จริงๆจะเป็น 2 คอร์ แต่วินโดวส์จำลองในโปรแกรม Microsoft VirtualPC จะมองไม่เห็น)

73101

5.คลิก OK > OK เพื่อปิดหน้าต่าง System Configuration

เพียงเท่านี้วินโดวส์ก็สามารถใช้พลังของซีพียูที่มีคอร์มากกว่า 1 คอร์ขึ้นไปในการบูตระบบให้เร็วขึ้นได้แล้วครับบทความก่อนหน้านี้คุณรู้หรือไม่? “คาเฟอีน” ในกาแฟมีผลต่อสมองไม่แพ้ “โคเคน”!!
บทความถัดไปแก้ Load Fail ใน Hiren’s BootCD กับ DVD-RW แบบ S-ATA
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่