วิธีเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7

0
4595
วิธีเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7
วิธีเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7

การเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนในระบบ Windows 7 อาจจะแตกต่างไปจาก Windows เวอร์ชันอื่นๆสักเล็กน้อยนะครับ สำหรับท่านที่คุ้นเคยกับการเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนบน Windows XP หรือ Windows Vista มาแล้ว กับ Windows 7 คงจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับท่านที่เพิ่งมีคอมพิวเตอร์หรือไม่เคยปรับแต่งการทำงานของ Windows มาก่อนเลย การจะปรับแต่งแก้ไขอะไรสักอย่าง อาจจะเป็นเรื่องยากไปซะเกือบทั้งหมดเลย

การเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนหรือถ้าเรียกเป็นภาษาอังกฤษก็ Show hidden files, folders and drives จะเป็นการเปิดโชว์ไฟล์แปลกปลอมที่อาจจะถูกสร้างขึ้นมาด้วยไวรัส, หรือการฝังตัวเองจากโทรจัน, สปายแวร์ ให้ทำงานเหมือนไฟล์ระบบของ Windows ดังนั้น ถ้าหากเครื่องเริ่มการทำงานที่ผิดปกติก็ต้องสังเกตไฟล์แปลกปลอมต่างๆจากการ เปิดหัวข้อนี้ด้วย

ความรู้ตรงนี้อาจจะมีหลายๆท่านที่รู้แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายๆท่านที่ยังไม่รู้ ทางเว็บ VPC ก็ขอเอามาลงไว้ในห้องสมุดของเว็บสักหน่อยนะครับ

โดยการคลิก Start -> ที่ช่อง Search programs and files พิมพ์ folder จะได้หัวข้อ Folder Options ขึ้นมา ให้ทำการคลิกหรือกด Enter ที่หัวข้อนี้

จะเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7 ได้อย่างไร

แล้วคลิกแท็บ View พร้อมกับตั้งค่าหัวข้อ

Show hidden files, folders, and drives เพื่อโชว์ไฟล์, โฟลเดอร์ หรือไดรว์ที่มีการซ่อนโดยระบบ, โดยไวรัสหรือโทรจัน หรือโดยผู้ใช้งานเอง

Hide extensions for known file types เพื่อโชว์นามสกุลของไฟล์ต่างๆ

Hide protected operating system files (Recommended) เพื่อโชว์ไฟล์ของระบบหรือไฟล์ที่ซ่อนตัวเองให้เหมือนกับไฟล์ของระบบ อาจจะโดยไวรัสหรือโทรจัน

จะเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7 ได้อย่างไร

เสร็จแล้วกด Apply -> OK

จะเปิดโชว์ไฟล์ซ่อนใน Windows 7 ได้อย่างไร

จะพบว่ามีไฟล์, โฟลเดอร์ของระบบที่โดนซ่อนไว้ (เป็นไฟล์สีจางๆ) โชว์ขึ้นมาให้เห็นแล้วครับ แต่ไฟล์เหล่านี้ ห้ามไปลบหรือแก้ไขดัดแปลงรายละเอียดภายในเด็ดขาดนะครับ ถ้าแก้ไขแล้ว ระบบ Windows ทำงานผิดเพี้ยนไปละก็ ตัวใครตัวมัน อิอิคุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.