เรียกโฟลเดอร์ซ่อนในเมนู Send to กับการคลิกขวาบนเท็กซ์ไฟล์แบบกล้วยๆ

0
2620
เรียกโฟลเดอร์ซ่อนในเมนู Send to กับการคลิกขวาบนเท็กซ์ไฟล์
เรียกโฟลเดอร์ซ่อนในเมนู Send to กับการคลิกขวาบนเท็กซ์ไฟล์

อีกหนึ่งเคล็ดลับจี๊ดๆกับการใช้งานโปรแกรมต่างๆบนระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 7 สำหรับวันนี้ก็จะเป็นเรื่องของการคลิกขวาบนเท็กซ์ไฟล์ที่สร้างด้วยโปรแกรม Notepad คิดว่าคงมีหลายๆท่านคงจะคุ้นเคยกับโปรแกรมเล็กๆและมีติดมากับระบบ Windows แทบจะทุกเวอร์ชั่นตัวนี้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากผู้ใช้งานท่านใดเรียกใช้โปรแกรม Notepad ตัวนี้บ่อยๆด้วยการคลิกขวาที่ไฟล์แบบปกติ และเลือกใช้งานเมนู Send to จะพบกับชอร์ตคัทธรรมดาๆเพียงไม่กี่ตัวเลือกเท่านั้น

Send to

แต่ถ้าหากเราเพิ่มตัวเลือกในการใช้งานขึ้นมาอีกนิดนึงล่ะ ด้วยการกดปุ่ม Shift บนคีย์บอร์ดค้างเอาไว้ แล้วทำการคลิกขวาบนโปรแกรม Notepad จะเกิดอะไรขึ้น!

จะพบว่ามีโฟลเดอร์ช่วยเหลือที่ถูกซ่อนเอาไว้โผล่ให้เลือกใช้งานอีกเพียบเลยทีเดียว

Send to


บทความก่อนหน้านี้ลบ Windows Live Messenger ไม่ได้ ลบไม่ออก ทำไงดี
บทความถัดไปจับเอาแฟลชไดรฟ์มาทำเป็นตัวติดตั้ง Windows 8 ไม่ต้องง้อแผ่น DVD
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่