Samsung ปูพรมตลาดกล้องดิจิตอล SMART CAMERA

0
2666
Samsung ปูพรมตลาดกล้องดิจิตอล SMART CAMERA
Samsung ปูพรมตลาดกล้องดิจิตอล SMART CAMERA

ชูเทคโนโลยีไวไฟ จัดเต็มเพื่อขีดสุดของทุกไลฟ์สไตล์แบบ “แชะได้ใจ แชร์ได้เลย”

กรุงเทพฯ – 20 กุมภาพันธ์ 2556

ซัมซุงแรงดีไม่มีตก เตรียมบุกตลาดกล้องดิจิตอลเต็มกำลังตอกย้ำกระแส “Shoot Wow Share Now แชะได้ใจ แชร์ได้เลย” หลังจากปีที่ผ่านมา เปิดตัวซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า เต็มรูปแบบพร้อมกระแสตอบรับล้นหลามเกินคาด ยึดตำแหน่งผู้นำเทรนด์สมาร์ท คาเมร่าอย่าง เต็มภาคภูมิ พาเหรดกล้องดิจิตอล 8 รุ่นลงตลาดครึ่งปีแรก ชูเทคโนโลยี Wi-Fi เพื่อการถ่ายภาพและแชร์ได้ทันใจแบบทันท่วงที เน้นสร้างประสบการณ์ ณ จุดขาย กระตุ้นยอดขายตลอดปี

b2102201301
รัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์

นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซัมซุงนับว่าเป็นผู้กำหนดเทรนด์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลก ซึ่งมาจากการที่ซัมซุงเน้นการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายให้ได้ชัดเจนที่สุด

โดยก่อนหน้านี้ซัมซุงประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวกล้อง ซัมซุง 2View (Samsung 2View) ครั้งแรกกับกล้องดิจิตอล 2 หน้าจอ ที่มีจอแอลซีดีทั้งด้านหน้าและด้านหลังตอกย้ำจุดยืนความเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ว่า ‘Innovation Makes It Easy’ รวมถึงการเรียกกระแสฟีเวอร์จากการเปิดตัวกล้อง ซัมซุง มัลติวิว (Samsung MultiView) กล้องดิจิตอลที่สามารถ ปรับองศาหน้าจอได้ 180 องศา จนมาถึงการเปิดตัวกล้อง ‘ซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า (Samsung SMART CAMERA)’ เมื่อปีที่ผ่านมาที่ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการการถ่ายภาพกับการแนะนำกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wi-Fi ในตัวที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมในทุกรูปแบบ ทั้งคุณภาพของภาพถ่ายที่คมชัด ลูกเล่นและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองแบบไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันทุกภาพประทับใจได้แบบทันใจ สร้างเทรนด์ ‘Shoot Wow Share Now แชะได้ใจ แชร์ได้เลย’ แบบติดลมบน”

สำหรับในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ซัมซุงยังคงเดินหน้ารุกตลาดกล้องดิจิตอลอย่างเต็มกำลังกับการแนะนำกล้องดิจิตอลทั้งหมด 8 รุ่น ใน 4 เซ็กเม้นท์หลัก ทั้ง

  • กล้องดิจิตอลซูมไกล (Long Zoom) ได้แก่ ซัมซุง WB800F, ซัมซุง WB250F และซัมซุง WB30F
  • กล้องดิจิตอล 2 หน้าจอ (2 View) ได้แก่ ซัมซุง DV150F
  • กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ (Compact System Camera) ได้แก่ ซัมซุง NX300
  • รวมถึงกล้องดิจิตอลคอมแพคดีไซน์เก๋ (Stylish) ได้แก่ ซัมซุง ST150F, ซัมซุงST72 และซัมซุง ES95
  • ซึ่งทั้งหมดนี้มาพร้อมเทคโนโลยีและดีไซน์ที่โดดเด่นเหนือใคร
b2102201302
ซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า ใหม่ล่าสุด

ซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า มาพร้อม ซัมซุง สมาร์ทคาเมร่า แอพ (Samsung SMART CAMERA App) เพื่อการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชันนี้ ติดตั้งไว้ในสมาร์ทโฟน เพื่อใช้เชื่อมต่อกับซัมซุง สมาร์ท คาเมร่าผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi ซึ่งซัมซุง สมาร์ทคาเมร่า แอพนี้ รวบรวมเอา 3 ฟังก์ชัน สุดสมาร์ทไว้ด้วยกัน ได้แก่

  • รีโมทวิวไฟน์เดอร์ (Remote Viewfinder)
  • โมบายล์ลิงก์ (Mobile Link)
  • ออโต้แชร์ (Auto Share) เพื่อแบ่งปันและส่งต่อภาพจากซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า ไปยังสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

ซัมซุง สมาร์ท คาเมร่า รุ่นไฮไลท์ ได้แก่ ซัมซุง NX300 กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่ผสานทั้งคุณสมบัติ ความสามารถ และรูปลักษณ์ที่มีสไตล์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

มาพร้อมความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ความเร็วชัตเตอร์สปีด 1/6000 หน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาด 84 มม. แบบไฮบริด และปุ่มกด 5 ทิศทางใช้งานง่าย ที่เปิดตัวพร้อมกับเลนส์รุ่นใหม่ NX 45mm F1.8 2D/3D ซึ่งเป็นเลนส์ระบบ 3 มิติระบบแรกในโลกที่ใช้เลนส์ตัวเดียวบันทึกภาพ 2 มิติ และ 3 มิติคุณภาพเยี่ยม โดยสามารถบันทึกทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ความละเอียดระดับ Full HD และยังมีระบบประมวลผลภาพ DRIMe IV Imaging Engine ที่ซัมซุงเป็นผู้พัฒนาขึ้นเองที่ช่วยให้กล้องมีการจำลองสีได้ดียิ่งขึ้น พร้อมลดสัญญาณรบกวนในภาพ (Noise) ช่วยให้ได้ภาพสวยกว่าที่เคย

ซัมซุง WB250F เพื่อความสามารถในการซูมถ่ายภาพระยะไกลให้การถ่ายภาพชั้นเลิศเป็นไปอย่างง่ายดายด้วยการซูมแบบออพติคอลได้ 18 เท่า เซนเซอร์รับแสงแบบบีเอสไอ ซีมอส (BSI CMOS) ขนาด 14.2 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ขนาด 24 มิลลิเมตร ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอระบบสัมผัสแบบแอลซีดีและปุ่มควบคุมทิศทางแบบ 5 ทิศทาง

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สุดฮิพเช่น เบสท์เฟซ (Best Face) เพื่อช่วยในการเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพติดต่อกัน (Burst Shot) สามารถเลือกใบหน้าที่ชื่นชอบมากที่สุดของแต่ละคนในภาพหมู่ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในภาพจะดูดีที่สุด

ซัมซุง DV150F กล้องดิจิตอล 2 หน้าจอที่มาพร้อมความละเอียด 16.2 ล้านพิกเซล และจอแอลซีดีด้านหน้าขนาด 1.48 นิ้ว ง่ายต่อการถ่ายภาพตนเอง นอกจากนี้ ซัมซุง DV150F ยังมาพร้อมความสามารถสุดล้ำในการสร้างสรรค์และแบ่งปันภาพถ่ายที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

โดดเด่นด้วยฟีเจอร์บิวตี้ พาเลตต์ (Beauty Palette) ที่ช่วยให้ผู้ใช้แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าแบบทันท่วงที สมาร์ทฟิลเตอร์ 3.0 (Smart Filter 3.0) เอฟเฟ็กต์ที่ช่วยสร้างความแตกต่าง และเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ภาพถ่าย และเมจิกเฟรม (Magic Frame) สนุกกับการเลือกกรอบรูปให้ภาพโปรดที่มีให้เลือกกว่า 10 เฟรม

นายรัชตะกล่าวเพิ่มเติมว่า “ซัมซุงถือเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ท คาเมร่า ที่พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเพื่อสร้างประสบการณ์และสุดยอดความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคที่สามารถการันตีได้ว่าไม่ว่าผู้บริโภคจะมีความต้องการแบบใด ซัมซุงจะเป็นทุกคำตอบของทุกความต้องการนั้นโดยซัมซุงวางกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาด 360 องศา ไม่ว่าเป็นภาพยนตร์โฆษณา การสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น”

“สำหรับในปีนี้ ซัมซุงวางแผนรุกตลาดด้วยการเพิ่มกิจกรรมหน้าร้าน สร้างประสบการณ์และความประทับใจ ณ จุดขาย โดยวางแผนขยาย Samsung Smart Table และติดตั้ง Wi-Fi คอนเนอร์ ตามร้านค้าตัวแทนต่างๆกว่า 100 แห่ง เพื่อเพิ่มช่องทางให้ผู้บริโภคได้สัมผัสผลิตภัณฑ์และทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริง และสร้างความรู้ความเข้าใจในกลุ่มผู้บริโภค

รวมไปถึงการทำตลาดร่วมกับคู่ค้าเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด มั่นใจครองแชมป์ตลาดสมาร์ท คาเมร่า” นายรัชตะกล่าวสรุปบทความก่อนหน้านี้เม้าส์รุ่นแรกจาก Microsoft Mouse ” The Green Eyed “
บทความถัดไปBaidu จัดแคมเปญผ่าน Facebook คลิ๊กแชร์ ลุ้น 100 รางวัล
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่