ใช้งานการ์ดรีดเดอร์ แล้วขึ้น “ Please insert a disk into drive… ”

0
4262
ใช้งานการ์ดรีดเดอร์ แล้วขึ้น “ Please insert a disk into drive… ”
ใช้งานการ์ดรีดเดอร์ แล้วขึ้น “ Please insert a disk into drive… ”

หลังจากที่มีการใช้งานการ์ดรีดเดอร์เสร็จ แล้วถอดการ์ดรีดเดอร์เพื่อจะนำเอาไปใช้งานกับเครื่องอื่น เมื่อทำการเชื่อมต่อการ์ดรีดเดอร์เข้ากับพอร์ต USB และเสียบเมมโมรีการ์ด ผลปรากฏว่าวินโดวส์มองไม่เห็น ครั้นจะดับเบิลคลิกที่ไดรว์ก็ฟ้องข้อความว่า ” Please insert a disk into drive… ” ขึ้นมาตลอด ไม่สามารถเข้าใช้งานได้

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น

ใช้งานการ์ดรีดเดอร์ แล้วขึ้นข้อความ "Please insert a disk into drive..."

ให้ลองถอดการ์ดรีดเดอร์ออก แล้วย้ายตัวการ์ดรีดเดอร์ไปเสียบกับพอร์ต USB พอร์ตอื่นดูก่อน เนื่องจากปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากความผิดพลาดที่ตัว USB Host Controller เอง ซึ่งปกติแล้วในเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุคหรือเครื่องเดสต์ทอปพีซี จะมีชิพ USB Host Controller ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของพอร์ต USB โดยที่ Host หนึ่งตัวจะดูแลพอร์ต USB สองพอร์ตที่อยู่คู่กัน และปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ให้ลองย้ายตัวการ์ดรีดเดอร์ไปเสียบกับพอร์ต USB คู่อื่นๆดูก่อน ถ้าเสียบเมมโมรีการ์ดเข้าไปแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ให้ทำการถอดการ์ดรีดเดอร์ออก แล้วเสียบเมมโมรีการ์ดเข้ากับการ์ดรีดเดอร์ แล้วนำการ์ดรีดเดอร์ไปลองเสียบเข้ากับพอร์ต USB หลังจากนี้ตัววินโดวส์จะมองเห็นเมมโมรีการ์ดที่เราได้เสียบคาไว้กับการ์ดรีด เดอร์ทันทีครับ แต่ถ้ายังไม่ได้อีก เป็นไปได้ว่าเมมโมรีการ์ดกู่ไม่กลับแล้ว!บทความก่อนหน้านี้มาทำความรู้จัก Windows 7 BitLocker กันดีกว่า
บทความถัดไปรู้จักคีย์ลัด Ctrl + Scroll Mouse Up & Down Desktop Icons
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.