รู้จักคีย์ลัด Ctrl + Scroll Mouse Up & Down Desktop Icons

0
3006
รู้จักคีย์ลัด Ctrl + Scroll Mouse Up & Down Desktop Icons
รู้จักคีย์ลัด Ctrl + Scroll Mouse Up & Down Desktop Icons
Ctrl + Scroll Mouse Up & Down Desktop Icons

คีย์ลัดอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจบน Windows 7 สำหรับย่อ-ขยายไอคอนบนหน้าจอให้เป็นไปตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการย่อให้ขนาดไอคอนมีขนาดเล็กที่สุด เพื่อใช้กับหน้าจอขนาดเล็ก หรือจะขยายให้ใหญ่ที่สุดสำหรับใช้กับหน้าจอขนาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกสบายและความรวดเร็วให้กับผู้ใช้งานได้อยากมากมายเลยทีเดียว

วิธีการใช้งานก็เพียงแค่ กดปุ่ม Ctrl บนคีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วหมุน Scroll Mouse (ปุ่มกลางของเม้าส์) ขึ้น-ลง ไอคอนต่างๆบนหน้าจอก็จะย่อ-ขยายตามที่เราต้องการได้แล้วครับ หรือดูตัวอย่างตามรูปด้านล่างนี้บทความก่อนหน้านี้ใช้งานการ์ดรีดเดอร์ แล้วขึ้น “ Please insert a disk into drive… ”
บทความถัดไปวิธีแก้ Windows 7 ไม่อ่านภาษาไทยกับโปรแกรมต่างๆ
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่