Panasonic Toughpad 7 นิ้วใหม่ เพื่อการใช้งานเต็มรูปแบบ

0
2153
Panasonic Toughpad 7 นิ้วใหม่ เพื่อการใช้งานเต็มรูปแบบ
Panasonic Toughpad 7 นิ้วใหม่ เพื่อการใช้งานเต็มรูปแบบ

แท็บเล็ต Android 4.0 กะทัดรัด คล่องตัว ครบครันทุกคุณสมบัติสมบุกสมบัน

พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และเชื่อมต่อเครือข่ายเหนือชั้น

Panasonic-Introduces-New-7-inch-Toughpad-th-01

พานาโซนิค ผู้นำในตลาดโมบายคอมพิวเตอร์ประเภทสมบุกสมบันมาตั้งแต่ปี 2539 ขยายไลน์ Panasonic Toughpad หรือแท็บเล็ตเพื่อการใช้งานธุรกิจ ด้วยการเปิดตัว Panasonic Toughpad JT-B1 หน้าจอ 7 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ Android สมาชิกใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังจากความสำเร็จของ Toughpad FZ-A1 ขนาด 10 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Android และ Toughpad FZ-G1 ขนาด 10 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro ทั้งนี้ Toughpad คือแท็บเล็ตที่ออกแบบขึ้นเพื่อรูปแบบการทำงานแบบโมบาย สำหรับการปฏิบัติงานและภาระกิจที่มีความสำคัญยิ่งในองค์กรและอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น โลจิสติกส์ สาธารณูปโภค การสื่อสาร ก่อสร้าง เฮลธ์แคร์ กองทัพ และอื่นๆ การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ Toughpad ให้ครบวงจรยิ่งขึ้นครั้งนี้จะส่งผลให้พานาโซนิค ทัฟบุ๊คก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรคู่ใจเพียงหนึ่งเดียวขององค์กรธุรกิจและราชการต่าง ๆ ที่ต้องการอุปกรณ์โมบายคอมพิวเตอร์ที่มีความน่าเชื่อถือสูงและผลิตขึ้นเพื่อการใช้งานเฉพาะในสายงานต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค เอเชีย แปซิฟิก กรุ๊ป กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดโมบายคอมพิวเตอร์แบบสมบุกสมบันมาเกือบ 20 ปี พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นที่น่าเชื่อถือ ความเชี่ยวชาญในวิศวกรรมการผลิต คุณภาพการบริการระดับโลก ตลอดจนความรู้เชิงลึกถึงความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ ลูกค้าของเราต่างมีความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์ และประสิทธิภาพการทำงาน รวมทั้งความคุ้มค่าต่อการลงทุน Panasonic Toughpad JT-B1 คือผลิตภัณฑ์ตัวเด่นอีกตัวหนึ่งในตระกูลแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน ด้วยขนาดที่กะทัดรัด จับกระชับมือด้วยการออกแบบตามหลักสรีระ มีความทนทานสูง และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้น”

Panasonic Toughpad JT-B1 นับเป็นโมบายคอมพิวเตอร์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดรุ่นหนึ่งของพานาโซนิค มาพร้อมสายรัดมือด้านหลังตัวเครื่องเพื่อการใช้งานมือเดียวได้อย่างคล่องตัว จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้ปฏิบัติงานในลักษณะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมคลังสินค้า กรอกแบบฟอร์มอิเล็คทรอนิกส์ งานขายภาคสนาม งานบริการภาคสนาม การตรวจสอบ การส่งสินค้า และระบบการขายสินค้า ณ จุดขาย เป็นต้น

มาตรฐานด้านความสมบุกสมบันและความทนทานที่พิสูจน์แล้ว
กลุ่มผลิตภัณฑ์ Toughpad ได้รับการออกแบบขึ้นให้มีมาตรฐานด้านความทนทานในระดับเดียวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์แลปท็อปพานาโซนิค ทัฟบุ๊ค Toughpad JT-B1 ผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G ซึ่งเป็นการทดสอบของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในด้านความทนทานต่อการตกกระแทกที่ระดับ 150 ซม. และผ่านการทดสอบ IP65 ในด้านการป้องกันฝุ่นละอองและน้ำ และสามารถใช้งานภายใต้อุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัดได้อย่างที่อุปกรณ์แท็บเล็ตทั่วไปทำไม่ได้

ระบบรักษาความปลอดภัยเหนือชั้น เพื่อการใช้งานระดับองค์กรอย่างมั่นใจ
โมบายคอมพิวเตอร์ระดับองค์กรมีความต้องการด้านระบบรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ในระดับสูงซึ่งหาไม่ได้จากผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตทั่วไปในท้องตลาด Toughpad JT-B1 มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง สามารถเข้ารหัสได้ทั้งส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ตลอดจนระบบ IPsec VPN, root protection, trusted boot และระบบบริหารจัดการตัวเครื่อง จึงมั่นใจได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน FIPS 140-2 เหมาะสมสำหรับการใช้งานหน่วยราชการและอุตสาหกรรมที่มีกฏเกณฑ์ควบคุมอย่างเคร่งครัด เช่น สถาบันการเงิน และการดูแลสุขภาพ นอกจากนั้น ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ Mobile Device Management (MDM) ระดับโลกต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถบริหารจัดการแอพพลิเคชั่น ป้องกันการใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต และจัดการด้านอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เชื่อมต่อเครือข่ายได้ต่อเนื่องทั้งวัน แม้อยู่นอกสถานที่
Panasonic Toughpad JT-B1 มาพร้อม Bluetooth(R) v4.0 + EDR (Class 2), 802.11a/b/g/n Wi-Fi, GPS เป็นมาตรฐานตัวเครื่อง รวมทั้งสามารถเลือกติดตั้งระบบรองรับ 3G และ Near Field Communication (NFC) เพิ่มเติมได้ ตัวเครื่องสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 8 ชั่วโมง พร้อมแบตเตอรี่ที่ถอดเปลี่ยนได้ จึงสามารถอัพเกรดแบตเตอรี่ได้ในภายหลัง พร้อมหน้าจอที่มองเห็นได้ชัดเจนในที่กลางแจ้ง เหมาะสมสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ในธุรกิจต่าง ๆ เช่น โลจิสติกส์ และสาธารณูปโภคต่างๆ เป็นต้น

Panasonic Toughpad JT-B1 พร้อมจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนธันวาคม 2556 ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของพานาโซนิค ทัฟบุ๊ค ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.panasonictoughbook.asia

Panasonic JT-B1 Product Specifications

Panasonic-Introduces-New-7-inch-Toughpad-th-02


บทความก่อนหน้านี้โบรชัวร์ HP Max Consumer ประจำเดือน พ.ย. ถึง ธ.ค. 2013
บทความถัดไปเอซุส แสดงศักยภาพ เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ขั้นเทพ
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่