Microsoft เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมกันทั่วโลก

0
2815
Microsoft เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมกันทั่วโลก
Microsoft เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมกันทั่วโลก

ก้าวสู่ยุคใหม่ของการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างไร้ขีดจำกัด

พบกับทางเลือกที่เหนือกว่าและประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนผ่านฮาร์ดแวร์อันล้ำสมัย แอพพลิเคชั่น และบริการใหม่ๆ ในวินโดวส์ 8

26 ตุลาคม 2555 กรุงเทพฯ – ไมโครซอฟท์ เปิดตัวระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8 พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้บริโภคและภาคธุรกิจ จะได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่บน วินโดวส์ 8 ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสรูปแบบใหม่ที่สวยล้ำสมัย ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ตมากกว่า 1,000 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำ และแอพพลิเคชั่นหลากหลาย นอกจากนี้ ยังเปิดตัววินโดวส์สโตร์ (Windows Store) ในตลาดกว่า 17 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย

วินโดวส์ 8 พร้อมให้ผู้ซื้อดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ลงบนเครื่องพีซีในตลาดกว่า 140 ประเทศ โดยรองรับการทำงานถึง 37 ภาษา รวมถึงภาษาไทย ในขณะที่ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ดังประกอบด้วย Asus, Acer, Dell, Fujitsu, HP, Lenovo, LG, Samsung, Sony และ Toshiba จะเริ่มวางจำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบเพื่อรองรับการทำงานของ วินโดวส์ 8 อาทิ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต อุปกรณ์ออลอินวัน อัลตร้าบุ๊คระบบสัมผัส และอุปกรณ์คอนเวอร์ทิเบิล ตามร้านค้าปลีกทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมถึงประเทศไทย

งาน Windows 8 Device Day ที่ไอทีซิตี้

ในประเทศไทย ผู้บริโภคมีโอกาสเป็นเจ้าของ วินโดวส์ 8 เป็นวันแรก พร้อมการเปิดตัวทั่วโลกที่งาน “Windows 8 Device Day” หรืองานเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ วินโดวส์ 8 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2555 ที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า จัดโดยบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ภายในมรการนำเสนอโปรโมชั่นจากฮาร์ดแวร์แบรนด์ดังหลายแบรนด์ ประกอบไปด้วย Acer, Asus, Dell, Hewlett-Packard, Lenovo, Samsung, Sony และToshiba นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังได้สัมผัสกับวินโดว์ สโตร์ (Windows Store) ใน วินโดวส์ 8 ที่นำเสนอแอพพลิเคชั่นจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงของประเทศไทย พร้อมการสาธิตวิธีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น ทำให้การใช้ วินโดวส์ 8 มีความสนุกสนานมากขึ้น

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “วินโดวส์ 8 ได้รับการออกแบบเพื่อโลกในวันนี้ที่ไม่มีเส้นคั่นระหว่างการใช้งานไอทีเพื่อ การทำงานและเพื่อความเพลิดเพลินที่บ้านอีกต่อไป โดย วินโดวส์ 8 จะมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและลื่นไหล ที่สำคัญเราเชื่อมั่นว่า วินโดวส์ 8 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีได้ตามพันธกิจหลักของ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย We Make 70 Million Lives Better”

นายเอกชัย ศิริจิระพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอทีซิตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกับไมโครซอฟท์และแบรนด์ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ชั้นนำ ที่ได้นำวินโดวส์ 8 มาสู่ผู้บริโภคในประเทศไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความล้ำสมัย มาพร้อมฟีเจอร์ที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้บริโภค และองค์กรธุรกิจ ซึ่งไอที ซิตี้ ได้ทำงานกับไมโครซอฟท์ อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องในการนำเสนอนวัตกรรมและทางเลือกใหม่ๆ ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับผู้โภค”

เวอร์ชั่นต่างๆ ของวินโดวส์ 8

วินโดวส์ 8 มีวางจำหน่ายใน 2 รุ่น คือ รุ่น Windows 8 และ Windows8 Pro ณ ร้านค้าปลีก และที่เปิดตัวในเวลาเดียวกันได้แก่ Windows RT ที่ถูกดีไซน์สำหรับใช้กับซีพียู แบบ ARM ที่ต้องการคุณสมบัติในเรื่องความบางและเบา และมีอายุการทำงานของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

วินโดวส์ 8 ทำงานได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลบนหน้าจอสตาร์ทสกรีน ที่ทำให้คุณสามารถใช้แอพพลิเคชั่นและข้อมูลที่คุณชื่นชอบในทันที นอกจากนี้ บราวเซอร์อย่างอินเตอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ 10 (IE10) รูปแบบใหม่ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแบบสัมผัส และ Sky Drive สตอเรจเก็บข้อมูลฟรีออนไลน์ในรูปแบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมาพร้อมกับ วินโดวส์ 8 ประกอบไปด้วย

· People: ดูข้อมูลอัพเดทล่าสุด และพูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ใน อีเมล์ Facebook, LinkedIn, Messenger, Twitter และอื่นๆ
· Photos: ดูรูปภาพและวิดีโอในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่บน Facebook, Flickr, SkyDrive, หรือคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น
· Music: เลือกดูคอลเลคชั่นเพลงของคุณ สร้างเพลย์ลิสต์ หรือแก้ไข พร้อมอัพเดทเพลงใหม่ล่าสุด รวมถึงดูข้อมูลศิลปิน พร้อมรูปภาพ ประวัติ และอัลบั้มที่ผ่านมา

วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store)

นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นกว่า 30,000 คนได้เข้าร่วมในงานที่ไมโครซอฟท์จัดขึ้นสำหรับนักพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยแอพพลิเคชั่นของไทยที่โดดเด่นได้แก่ Thai Rath (แอพพลิเคชั่นข่าวจากหนังสือพิมพ์และเว็บไซด์ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในประเทศ ไทย) Major Movie Plus (แอพพลิเคชั่นเช็ครอบภาพยนตร์และเลือกดูภาพยนตร์ที่น่าสนใจของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์) GTH Cinema (แอพพลิเคชั่นอัพเดทข้อมูลและวิดีโอจากค่ายภาพยนตร์ GTH) Bangkok Bank (แอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงเทพเรื่องการเงินส่วนตัว) และ Ensogo (เว็บไซต์ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้เยี่ยมชมกว่า 30 ล้านครั้งต่อเดือน)

โดยแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจในเอเชีย แปซิฟิก ที่เปิดให้บริการในวินโดวส์ สโตร์ ได้แก่
· แอพพลิเคชั่นข่าว: The New Zealand Herald จากนิวซีแลนด์, Channel NewsAsia, The Straits Times และ Razor TV จากสิงคโปร์ ABS-CBN News จากฟิลิปปินส์และ Chosun Biz จากเกาหลี
· แอพพลิเคชั่นเกมส์: Fruit Ninja และ JetPack Joyride จากออสเตรเลีย, Stack the Stuff จากอินโดนีเซีย, Ancient Frog จากนิวซีแลนด์
· แอพพลิเคชั่นบันเทิง: SkyTV จากนิวซีแลนด์, SM Cinema จากฟิลิปปินส์
· แอพพลิเคชั่นการศึกษา: Pororo และ My Baby Piano จากเกาหลี, Merlion Words จากสิงคโปร์
· แอพพลิเคชั่นการท่องเที่ยว: Air Asia จากมาเลเซีย, Korea Bus จากเกาหลี, Wego จากสิงคโปร์
· แอพพลิเคชั่นกีฬา: New Zealand cricket จากนิวซีแลนด์
· แอพพลิเคชั่นการเงิน: Westpac จากออสเตรเลีย
· แอพพลิเคชั่นหนังสือและอ้างอิง: Yes24 จากเกาหลี
· แอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์: iProperty จากมาเลเซีย, iProperty และ SG Deals จากสิงคโปร์, ArtNArte (จากเกาหลี)

ราคาและการวางจำหน่าย

· ผู้บริโภคที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP, Windows Vista และ Windows7 บนเครื่องพีซีอยู่แล้วสามารถอัพเกรดเป็น Windows 8 Pro ได้ที่ราคา 39.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,250 บาท)
· ผู้บริโภคที่ซื้อ Windows 7 ระหว่างวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ถึง 31 มกราคม 2556 สามารถอัพเกรดเป็น Windows 8 Pro ได้ในราคา 14.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 499 บาท)
· ผู้บริโภคสามารถศึกษาข้อเสนอของการอัพเกรดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.windowsupgradeoffer.com

โปรโมชั่น

ผู้บริโภคที่ซื้อฮาร์ดแวร์ที่มาพร้อมกับ วินโดวส์ 8 ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม ถึง 5 พฤศจิกายน 2555 ในงาน Device Day จะได้รับตุ๊กตา Dancing Speaker นอกจากนี้รายเอียดโปรโมชั่นของแบรนด์ต่างๆ มีดังนี้

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8 พร้อมกันทั่วโลก

###

ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์
ภาพที่ 1

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8 พร้อมกันทั่วโลก

ผู้บริหารจากบริษัทฯ ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน Windows 8 Device Day งานเปิดตัวทัพผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่สำหรับวินโดวส์ 8 ที่พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า สาขาประตูน้ำ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2555

เรียงลำดับภาพจากซ้ายไปขวา
– นายไพโรจน์ อมตมหัทธนะ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน)
– นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด
– นายเอกชัย ศิริจิระพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน)
– นายรชฏ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์วินโดวส์บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ภาพที่ 2 และ 3

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8 พร้อมกันทั่วโลก
ไมโครซอฟท์ เปิดตัวระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ 8 พร้อมกันทั่วโลก

ผู้บริโภคร่วมทดสอบประสิทธิภาพของ Windows 8 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดจากไมโรซอฟท์ ในงาน Windows 8 Device Day ที่พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า สาขาประตูน้ำ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2555คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่