แอลจีตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีจอมอนิเตอร์ รุ่นใหม่ปี 2556

0
1857
แอลจีตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีจอมอนิเตอร์ รุ่นใหม่ปี 2556
แอลจีตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีจอมอนิเตอร์ รุ่นใหม่ปี 2556

แอลจีตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีจอมอนิเตอร์ เปิดตัวนวัตกรรมจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ปี 2556 ตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาด 25%

มร.ชาร์ลส์ วู ผู้จัดการทั่วไป (ขวา) กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ไอที และคุณวิรัตน์ จังธวานนท์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอที (ซ้าย) บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ในปี 2556 เพื่อตอบสนองการใช้งานด้านกราฟฟิคและความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ

กรุงเทพ, 26 เมษายน 2556บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีจอมอนิเตอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ในปี 2556 มุ่งเน้นตอบสนองการใช้งานด้านกราฟฟิคและความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ นำด้วยนวัตกรรมจอมอนิเตอร์ขนาด 29 นิ้วที่มีอัตราส่วนภาพแบบ 21:9 รุ่นแรกของโลก พร้อมตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 25%

คุณวิรัตน์ จังธวานนท์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอที บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีให้ความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิตผู้บริโภคชาวไทยผ่านทางนวัตกรรม ที่ล้ำสมัย โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ของแอลจีมุ่งเน้นนวัตกรรมและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองผู้ใช้งานได้อย่างตรงความต้องการที่สุด

ซึ่งในปีนี้ เราได้เตรียมผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ทั้งหมด 6 ซีรีส์ รวมทั้งสิ้น 17 รุ่น โดยมีไฮไลต์ด้วยกัน 3 ซีรีส์ที่ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์กิ้ง ด้านกราฟฟิคดีไซน์พร้อมความบันเทิงที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เรามั่นใจว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์มอนิเตอร์ของแอลจีที่จะเปิดตัวสู่ตลาดไทยทั้งหมดในปีนี้ จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 25% ตามที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน”

3004255602

สำหรับผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ในปี 2556 นี้คือ จอมอนิเตอร์รุ่น LG IPS Monitor UltraWide ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์ขนาด 29 นิ้วที่มีอัตราส่วนภาพแบบ 21:9 เหมาะสำหรับใช้ทำงานแบบมัลติทาสก์กิ้ง สามารถแบ่งหน้าจอ การใช้งานได้ถึง 4 หน้าจอบนจอภาพเดียวกัน และสามารถปรับเปลี่ยนลักษณะของหน้าจอได้ถึง 8 รูปแบบตามความต้องการ

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี Dual Link-Up สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ อาทิ คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องเล่นบลูเรย์เข้าสู่จอมอนิเตอร์ พร้อมแสดงภาพของแต่ละอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์ สำหรับจอมอนิเตอร์แอลจีรุ่น LG IPS Monitor ColorPrime จอมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้ว มอบประสิทธิภาพในการสรรสร้างสีสันระดับมืออาชีพ ด้วยความละเอียดภาพแบบ WQHD (2560×1440 พิกเซล) ให้ความสดใสของภาพ สีและความคมชัดมากขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับจอมอนิเตอร์แบบ HD ทั่วไป สามารถแสดงเฉดสีในแบบ Adobe RGB color space ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แสดงสีได้แม่นยำกว่าและสมจริงด้วยเทคโนโลยี Hardware Calibration เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าสีที่แสดงบนหน้าจอเป็นสีที่เสมือนภาพจริงมากที่สุด

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับหน้าจอจากแนวนอน เป็นแนวตั้ง เพื่อความสะดวกในการทำงานอันหลากหลายได้ อีกด้วย และ LG IPS Monitor Touch10 จอมอนิเตอร์ ขนาด 23 นิ้ว ออกแบบมาเพื่อรองรับการสัมผัสหน้าจอพร้อมกันถึง 10 จุด เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด มอบภาพสวยคมชัด สีสันสมจริง

พร้อมรองรับการใช้งานระบบ Windows 8 เพื่อประสบการณ์การใช้อย่างสมบูรณ์แบบและยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิชั่นระบบสัมผัสต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ จากวินโดว์ สโตร์ โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์อื่นๆ เพิ่มเติม เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ด้วยการรองรับฟังก์ชั่น Keyboard on-screen และการใช้งานร่วมกับปากกา stylus ทั่วๆ ไปได้อีกด้วย

3004255603

จอมอนิเตอร์ LG IPS Monitor UltraWide ราคา 19,900 บาท, LG IPS Monitor ColorPrime ราคา 26,000 บาท, และ LG IPS Monitor Touch10 ราคา 18,900 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายของแอลจี ทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood หรือติดต่อศูนย์บริการแอลจี โทร 02-878-5757บทความก่อนหน้านี้เอปสันชูหัวพิมพ์ ไมโคร ปิเอโซ เบื้องหลังความสำเร็จนาน 20 ปี
บทความถัดไปโบรชัวร์ HP Max Business ประจำเดือน พ.ค. – มิ.ย. 2013
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.