HP Workstation Ultrabook เครื่องแรกของโลก

0
2320
HP Workstation Ultrabook เครื่องแรกของโลก
HP Workstation Ultrabook เครื่องแรกของโลก

เอชพี ขยายพอร์ตโฟลิโอ ซี เวิร์คสเตชั่น (Z Workstation) เผยโฉมเวิร์คสเตชั่น อัลตราบุ๊ค เครื่องแรกของโลก

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เอชพี ซีบุ๊ค โมบาย เวิร์คสเตชั่น, เอชพี ซี ดิสเพลย์ และ เอชพี ซี เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีธันเดอร์โบลต์

HP-Workstations-Solutions-World-2013_1

กรุงเทพฯ, 15 ตุลาคม 2556 เอชพี นำโดย มร.อาร์แมนโด ปาสกาล (ที่สองจากขวา) ผู้อำนวยการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และฮ่องกง กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพ็คการ์ด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น, คุณปวิณ วรพฤกษ์ (ที่สองจากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด, คุณอรรฆพล เหลืองระฆัง (ขวาสุด) ผู้จัดการพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นและเดสก์ท็อปโซลูชั่น กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด และคุณศุภลักษณ์ สัปตตั้งตระกูล (ซ้ายสุด) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็คทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว “HP Workstation Solutions World” ประกาศขยายพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซี เวิร์คสเตชั่น และ ซี ดิสเพลย์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ HP ZBook 14 (เอชพี ซีบุ๊ค 14) เวิร์คสเตชั่นอัลตราบุ๊คTMเครื่องแรกของโลก รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยี Thunderbolt (ธันเดอร์โบลต์) จากอินเทล สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงแบบไฮสปีด

ผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอใหม่นี้ ประกอบไปด้วย HP ZBook Mobile Workstations (เอชพี ซีบุ๊ค โมบาย เวิร์คสเตชั่น) จำนวน 3 รุ่น HP Z Desktop Workstations (เอชพี ซี เดสก์ท็อป เวิร์คสเตชั่น) ซึ่งมีรางวัลการันตีและมาพร้อมชิปประมวลผลและจอแสดงผลใหม่ และ HP Z Displays (เอชพี ซี ดิสเพลย์) จำนวน 2 รุ่น

ผลิตภัณฑ์ตระกูล HP Z (เอชพี ซี) ได้รับการออกแบบมาให้ตอบรับความต้องการสูงสุดของลูกค้าสำหรับการปฏิบัติงานที่มีความสำคัญระดับ mission-critical ซึ่งต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและสามารถไว้ใจได้ ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นรุ่นแรกที่ผนวกเอาเทคโนโลยี Thunderbolt ของอินเทล เช่น HP Z Mobile (เอชพี ซี โมบาย) บางรุ่น และเดสก์ท็อป เวิร์คสเตชั่น สามารถถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงระหว่างเครื่องซีเวิร์คสเตชั่น เครื่องดิสเพลย์ และเครื่องคอมพิวเตอร์ใกล้เคียง ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มอบการเชื่อมต่อI/O ที่รวดเร็วและเอนกประสงค์ที่สุดในปัจจุบันนี้

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม HP Z นี้ ได้รับการออกแบบ ทดสอบ และรับรองคุณภาพแล้วว่าเหมาะสำหรับงานด้านวิศวกรรม งานด้านการออกแบบที่ใช้โปรแกรม CAD งานสถาปัตยกรรม งานออกแบบทั่วไป งานผลิตอนิเมชั่น ภาพยนตร์ งานด้านการศึกษา งานภาครัฐ และอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ

Mr-Armando-Pasqual

มร. อาร์แมนโด ปาสกาล ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และฮ่องกง กล่าวว่า “ลูกค้าระดับมืออาชีพอาศัยพึ่งพาพาร์ทเนอร์ที่เชื่อใจได้ในการนำเสนอเทคโนโลยีโซลูชั่นที่ผ่านการทดสอบและรับรองประสิทธิภาพแล้ว เพื่อให้รองรับแอพพลิเคชั่นที่มีความสำคัญระดับ mission-critical ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้กลุ่ม HP Z ได้รับการการันตีด้านคุณภาพสูงสุด อีกทั้งการขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอชพีที่มีต่อตลาดผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ซึ่งถูกมองข้ามจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ในตลาด”

เอชพี นำเสนอ โมบาย เวิร์คสเตชั่น เครื่องแรกของโลก

เอชพีได้พัฒนา โมบาย เวิร์คสเตชั่น ขึ้น โดยผนึกรวมดีเอ็นเอของ HP Z ซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่ลูกค้าทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ HP ZBook Mobile Workstation (เอชพี ซีบุ๊ค โมบาย เวิร์คสเตชั่น) รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่บางและเบาขึ้น ผลิตภัณฑ์ในตระกูล HP ZBook ครอบคลุมไปถึง HP ZBook 14 ซึ่งเป็น เวิร์คสเตชั่น อัลตราบุ๊ค เครื่องแรกของโลก รวมถึง HP ZBook 15 และ HP ZBook 17

ผลิตภัณฑ์ HP ZBook Mobile Workstation โดดเด่นด้วยทางเลือกของชิปประมวลผลจากอินเทล Intel Haswell dual-core และ quad-core processor เจเนอเรชั่นที่ 4(4) และเทคโนโลยีกราฟฟิกล้ำสมัยจาก NVIDIA และ AMD รวมถึงเทคโนโลยีกราฟฟิกมืออาชีพระบบเคปลาร์ (Keplar) จาก NVIDIA และคุณสมบัติ tool-free chassis ซึ่งเอื้ออำนวยต่อการอัพเกรดและการซ่อมบำรุง

ผลิตภัณฑ์ HP ZBook 14 ตอบสนองลูกค้าที่ประสงค์จะใช้งานแบบสะดวกด้วยระบบสัมผัส ด้วยออปชั่นแผงควบคุมระบบสัมผัส ผลิตภัณฑ์ HP ZBook 15 มีระบบแสดงผลความละเอียดสูง QHD+ 3,200 x 1,800 สำหรับผู้ที่ต้องการการแสดงผลรูปภาพที่ให้ความคมชัดสูง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ HP ZBook 15 และ HP ZBook 17 มาพร้อมกับเทคโนโลยีพอร์ท Thunderbolt และอุปกรณ์เสริม DreamColor Display panel ซึ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำและความสม่ำเสมอของเม็ดสีในงานพิมพ์และการแสดงผลบนหน้าจอขนาดใหญ่

ผลิตภัณฑ์ HP Z Workstation เปี่ยมประสิทธิภาพด้วย Ivy Bridge และ Thunderbolt

HP-Workstations-Solutions-World-2013_2

ผลิตภัณฑ์ HP Z420, Z620 และ Z820 Workstation ได้รับการปรับปรุงให้มีพลังขับเคลื่อนมากยิ่งขึ้นด้วยชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจากอินเทลตระกูล Intel Xeon®(4) E5-1600v2 และ E5-2600v2 processor หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Ivy Bridge รวมไปถึงหน่วยความจำใหม่ที่ปฏิบัติงานได้รวดเร็วขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ และพอร์ท Thunderbolt เจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานในด้านการออกแบบ ด้วยการส่ง-รับข้อมูลที่มีความรวดเร็วกว่าระบบคลื่นความถี่หรือแบนด์วิธของ USB 3.0 ถึง 4 เท่า อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้หลายชิ้นในเวลาเดียวกัน ผ่านเพียงพอร์ท Thunderbolt ที่กระทัดรัดเพียงพอร์ทเดียว

ผลิตภัณฑ์ HP Z820 Workstation แบบ dual-socket มอบประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยม พร้อมการันตีด้านรูปลักษณ์ด้วยรางวัลด้านดีไซน์ อีกทั้งยังมีแชสซี (chassis) ที่เอื้อต่อการซ่อมบำรุงโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ HP Z820 มีหน่วยประมวลผลมากถึง 24 คอร์ จุข้อมูลได้มากถึง 512 กิกะไบต์ในหน่วยความจำ ECC memory(5) มีสตอเรจที่สามารถบันทึกข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้มากถึง 15 เทราไบต์(6) และเก็บบันทึกข้อมูลกราฟฟิก NVIDIA K6000 ได้ 2 ชุด

ผลิตภัณฑ์ HP Z620 Workstation คือเวิร์คสเตชั่นที่มีความอเนกประสงค์สูงสุดเครื่องหนึ่งของเอชพี ซึ่งสามารถปฏิบัติงานและแสดงผลด้วยภาพได้อย่างทรงประสิทธิภาพ มีหน่วยประมวลผลมากถึง 24 คอร์ จุข้อมูลได้มากถึง 192 กิกะไบต์ในหน่วยความจำ ECC memory มีสตอเรจที่สามารถบันทึกข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้มากถึง 12 เทราไบต์ และเก็บบันทึกข้อมูลกราฟฟิก NVIDIA K6000 หรือ NVIDIA K5000 ระบบคู่ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลทางกราฟฟิกที่มีความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี

ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชั่นของเอชพีที่ได้รับความนิยมที่สุด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ HP Z420 Workstation ซึ่งมีหน่วยประมวลผลได้มากสุดถึง 8 คอร์ ใช้ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดของอินเทล Intel Xeon processor E5-1600 v2 และ E5-2600 v2 โดยจุข้อมูลได้มากถึง 64 กิกะไบต์ในหน่วยความจำ ECC memory มีสตอเรจที่สามารถบันทึกข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้มากถึง 12 เทราไบต์ และเก็บบันทึกข้อมูลกราฟฟิกผ่าน NVIDIA Quadro K6000 หรือ AMD W7000 หรือ dual NVIDIA K2000 โดยผลิตภัณฑ์ HP Z420 รุ่นใหม่นี้ ได้รับการยกระดับให้มอบประสิทธิภาพการทำงาน รวมถึงรูปลักษณ์หรือฟอร์มแฟคเตอร์แบบมินิทาวเวอร์ ที่ปรับขยายได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดๆ ในราคาที่น่าจับจอง

ผลิตภัณฑ์ HP Z Display แสดงภาพคมชัดและแม่นยำ

HP-Workstations-Solutions-World_3

ผลิตภัณฑ์ HP Z27i IPS Display (เอชพี ซี 27 ไอ ไอพีเอส ดิสเพลย์) และ HP Z30i IPS Display (เอชพี ซี 30 ไอ ไอพีเอส ดิสเพลย์) ใหม่ เป็นรุ่นที่เพิ่มเติมขึ้นจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิสเพลย์ระดับมืออาชีพของเอชพี เหมาะสำหรับผู้ใช้งานซึ่งเป็นนักออกแบบ ผู้เขียนคอนเทนท์ และนักวิเคราะห์ข้อมูลที่ทำงานกับภาพที่จำเป็นต้องมีความคมชัดและแม่นยำสูงสุด รวมถึงความสามารถในการดัดแปลงข้อมูลภาพเหล่านั้นเพื่อการนำไปใช้กับงานที่มีความสำคัญระดับ mission-critical ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้

ผลิตภัณฑ์ HP Z27i และ HP Z30i แสดงภาพได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์(3) ตามระบบช่องสี sRGB อันเป็นมาตรฐานช่องสีสำหรับเว็บไซต์ และยังใช้กันในวงกว้างในแวดวงวิศวกรรม ครีเอทีฟ และการใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ HP Z30i ยังแสดงภาพได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ตามระบบช่องสีของ Adobe® RGB ซึ่งใช้ในงานภาพถ่าย และดิจิตอล พรีเพรส เวิร์คโฟล์ อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ HP Z Displays มาพร้อมระบบ IPS Gen 2 panel ใหม่ ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามา ซึ่งช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าระบบ IPS รุ่นแรกของเอชพีถึง 37 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงสามารถแสดงผลของสีได้อย่างแม่นยำทุกมุมมอง ผลิตภัณฑ์ HP Z Displays ได้รับการการันตีคุณภาพด้วย ENERGY STAR® และ EPEAT® Gold โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่นมีขาตั้งที่สามารถปรับทิศทางได้ 4 ทิศ รวมถึงระบบปลดล็อค HP QR2 quick release ที่สะดวกสบาย อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก TCO อีกด้วย นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานยังสามารถเลือกใช้อุปกรณ์เสริม HP Thin Client Mount Kit ซึ่งพร้อมรองรับทั้งผลิตภัณฑ์ HP Z27i และ HP Z30i โดยผู้ใช้งานสามารถติดตั้งเดสท็อปของ HP Thin Client หรือ Ultra Slim ไว้ที่ด้านหลังของเครื่องดิสเพลย์ได้อย่างสะดวกและมั่นคง

ราคาและการจัดจำหน่าย(7)

• ผลิตภัณฑ์ HP ZBook Mobile Workstation 14, 15 และ 17 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท 59,900 บาท และ 69,900 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ตามลำดับ
• ผลิตภัณฑ์ HP Z420, Z620 และ Z820 Workstation รุ่นใหม่ จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในเดือนตุลาคมนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่ 47,700 บาท 79,900 บาท และ 89,900 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ตามลำดับ
• ผลิตภัณฑ์ HP Z27i IPS Display จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นที่ 38,500 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และผลิตภัณฑ์ HPZ30i IPS Display วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่ 63,800 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) และอุปกรณ์เสริม HP Thin Client Mount Kit วางจำหน่ายแล้วที่ราคา 1,090 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่