เอชพีรุกตลาดสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็ก ส่งเครื่องพิมพ์ Ink Advantage

0
2124
เอชพีรุกตลาดสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็ก ส่งเครื่องพิมพ์ Ink Advantage
เอชพีรุกตลาดสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็ก ส่งเครื่องพิมพ์ Ink Advantage

เอชพีรุกตลาดสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็ก ส่งเครื่องพิมพ์ Ink Advantage เพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายของธุรกิจ

เครื่องพิมพ์ HP Deskjet In Advantage รุ่นใหม่ พิมพ์ได้มากถึง 1,500 แผ่น ต่อหมึกพิมพ์เพียงตลับละ 350 บาท

HP Ink Advantage

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ (ที่ 1 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย ดร. ณัฐกฤษณ์ ทิวไผ่งาม รองประธานกรรมการบริหารโรงเรียนทิวไผ่งาม (ที่ 1 จากซ้าย) และนายภูภวิศ กฤตพลนารา (ที่ 2 จากซ้าย) ดีไซน์เนอร์ห้องเสื้อ ISSUE ร่วมเปิดตัวเครื่องพิมพ์ Ink Advantage รุ่นใหม่ ซึ่งเอชพีตั้งเป้ารุกตลาดสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็กทั้งโซโห (SOHO) ไมโครบิส (Micro-Biz) และเอสเอ็มบีรายย่อย (Small SMB) ที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพ และต้นทุนต่อแผ่นต่ำ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ ในงาน “Maximize Tour Advantage with HP พลิกแต้มต่อความได้เปรียบกับเอชพี” ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

กรุงเทพฯ,12 ตุลาคม2555 – เอชพีขยายไลน์เครื่องพิมพ์ Ink Advantage เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็กทั้งโซโห (SOHO) ไมโครบิส (Micro-Biz) และเอสเอ็มบีรายย่อย (Small SMB) ที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพ และต้นทุนต่อแผ่นต่ำ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้

HP Ink Advantage

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราพบว่าปัจจุบันกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กหรือกลุ่มโซโห-ไมโครบิส ตลอดจนเอสเอ็มบีรายย่อย (Small SMB) เป็นฐานของธุรกิจที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และท้าทายต่อผู้ผลิตผู้ให้บริการในการเข้าสู่ฐานลูกค้ากลุ่มนี้ และเนื่องจากสภาวะการแข่งขันในปัจจุบันที่ธุรกิจต้องเผชิญกับต้นทุนต่างๆที่ สูงขึ้น จึงทำให้มีแนวโน้มในความต้องการการใช้งานเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพและให้ต้น ทุนต่อแผ่นต่ำ เพื่อลดค่าใช้จ่ายภายในองค์กรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี เอชพีเล็งเห็นโอกาสทางการตลาดนี้ และภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ากลุ่ม ใหม่นี้ โดยรวมเอาคุณภาพงานพิมพ์และราคาที่จับต้องได้มาไว้ด้วยกัน”

จากการสำรวจตลาดและผู้ใช้งานจริงในกลุ่มสถานศึกษาและธุรกิจขนาดเล็กทั้ง โซโห (SOHO) ไมโครบิส (Micro-Biz) และเอสเอ็มบีรายย่อย (Small SMB) แล้ว เอชพีมองว่ากลุ่มสถานศึกษามีความต้องการในการพิมพ์ปริมาณมาก แต่มักมีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ จึงต้องการเครื่องพิมพ์ที่มีราคาไม่แพง และมีต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นต่ำ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านธุรกิจขนาดเล็กนั้นต้องการงานพิมพ์คุณภาพ และมีข้อจำกัดในเรื่องของบุคลากรโดยเฉพาะด้านไอที เครื่องพิมพ์ที่ใช้จึงต้องเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด

HP Ink Advantage

นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ใช้งานไม่ว่าจะภายในสถานศึกษาหรือในธุรกิจขนาดเล็ก ต่างประสบปัญหาจากการใช้เครื่องพิมพ์แบบหมึกแทงค์ เช่น หมึกพิมพ์ซึมเลอะเทอะ กระดาษติด เอกสารไร้คุณถาพ หัวพิมพ์อุดตัน ไปจนถึงชิ้นส่วนอุปกรณ์ชำรุด จนต้องคอยส่งซ่อมเป็นประจำ รวมถึงการดัดแปลงเครื่องพิมพ์ ที่ส่งผลกระทบต่ออายุการรับประกันเครื่อง เป็นต้น

ปัญหาต่างๆที่เกิดจากเครื่องพิมพ์แบบหมึกแทงค์นี้ ล้วนก่อนให้เกิด “ต้นทุนแฝง” ทางธุรกิจ เนื่องจากผู้บริหารสถานศึกษาหรือธุรกิจขนาดเล็ก ต้องเสียเวลาของทรัพยากรบุคคลในการจัดการเครื่องพิมพ์ รวมทั้งสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายไปกับการซ่อมแซมเครื่องพิมพ์แบบหมึก แทงค์ ส่งผลธุรกิจสะดุดหรือหยุดชะงักขณะต้องการงานพิมพ์

“ลูกค้าของเราไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนทิวไผ่งาม หรือธุรกิจห้องเสื้อ ISSUE ต่างก็ประสบปัญหาต่างๆ จากระบบพิมพ์แบบหมึกแทงค์นี้ และค้นพบว่าเครื่องพิมพ์ Ink Advantage เป็นทางเลือกใหม่ให้กับธุรกิจที่มองหาเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ให้งานพิมพ์ ปริมาณมากตามความต้องการ ไร้ปัญหาเครื่องพิมพ์หยุดชะงัก และยังช่วยธุรกิจควบคุมค่าใช้จ่ายด้วย” นายวัตสัน กล่าวเพิ่มเติม

HP Ink Advantage

ในครั้งนี้ เอชพีเปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุด HP Deskjet Ink Advantage รุ่น 2520hc All-in-One และรุ่น 2020hc ที่สามารถพิมพ์งานได้มากถึง 1,500 แผ่น ต่อหมึกพิมพ์เพียงตลับละ 350 บาท เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ที่จะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจ และยังช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานภายใน ให้เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ติดขัด

โดยเอชพีพร้อมลุยแผนการตลาดในการทำตลาดเครื่องพิมพ์ HP Deskjet Ink Advantage โดยเน้นการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องของปัญหาและค่าใช้จ่ายแอบแฝงที่เกิดจาก เครื่องพิมพ์แบบหมึกแทงค์ และสร้างการรับรู้ต่อผลิตภัณฑ์ Ink Advantage ในกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการสื่อสารครบวงจรทั้ง ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ การประชาสัมพันธ์ การสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ โปรโมชั่น และโรดโชว์ ที่สำคัญ คือการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อเข้าสู่กลุ่มร้านค้ารีเทลที่ขายเครื่องพิมพ์หมึกแทงค์โดยเฉพาะ

เครื่องพิมพ์ HP Deskjet Ink Advantage รุ่น 2520hc All-in-One และ รุ่น 2020hc สองรุ่นใหม่นี้เป็นเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ เหมาะสำหรับสถานศึกษาและออฟฟิศขนาดเล็ก โดย HP Deskjet Ink Advantage รุ่น 2520hc All-in-One มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ครบครัน ทั้งพิมพ์ สแกน และทำสำเนา และ HP Deskjet Ink Advantage รุ่น 2020hc เน้นการใช้งานด้านการพิมพ์เป็นหลัก โดยมีจุดเด่นด้านปริมาณงานพิมพ์ที่สูงถึง 1,500 แผ่น ในราคาที่คุ้มค่า โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 350 บาทต่อหมึกพิมพ์ 1 ตลับ ให้ต้นทุนเพียง 23 สตางค์ต่อแผ่น อีกทั้งยังมอบงานพิมพ์คุณภาพ สีสันคมชัด วางใจได้ทุกครั้งที่พิมพ์ จึงช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุดบทความก่อนหน้านี้Lenovo ThinkPad ครบ 20 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ลุ้นรับเงินคืนเต็มๆ 20%
บทความถัดไปเดลล์ จัดงาน “ IDentify Your Style by DELL ”
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่