เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์ขนาดใหญ่แบบโมบายล์ ผ่านระบบคลาวด์

0
2760
เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์ขนาดใหญ่แบบโมบายล์ ผ่านระบบคลาวด์
เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์ขนาดใหญ่แบบโมบายล์ ผ่านระบบคลาวด์

เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์ขนาดใหญ่แบบโมบายล์ ผ่านระบบคลาวด์ใหม่สำหรับมืออาชีพด้านการออกแบบ

แอพพลิเคชั่นของแอนดรอยด์ และคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยี HP ePrint & Share ช่วยให้สั่งพิมพ์ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์ขนาดใหญ่แบบโมบายล์ ผ่านระบบคลาวด์ใหม่สำหรับมืออาชีพด้านการออกแบบ

กรุงเทพฯ – 28 พฤษภาคม 2555 – เอชพีผู้นำอันดับหนึ่งด้านอุตสาหกรรม การพิมพ์ ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นการพิมพ์แบบโมบายล์ผ่านระบบคลาวด์ใหม่สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Designjet ซึ่งรวมไปถึงแอพพลิเคชั่น HP ePrint & Share สำหรับระบบแอนดรอยด์

โซลูชั่นการพิมพ์และคุณสมบัติพิเศษใหม่ที่ได้จัดแสดงในงานประชุมแห่งชาติ ของสถาบันสถาปนิกอเมริกัน ประจำปี 2012 (American Institute of Architects 2012 National Convention) ที่ผ่านมา ช่วยให้เหล่ามืออาชีพในวงการสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) และบริษัทต่างๆ สามารถพิมพ์เอกสาร ขนาดใหญ่ได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม โซลูชั่นการพิมพ์และคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวรวมไปถึง

· แอพพลิเคชั่น HP ePrint & Share แบบโมบายล์สำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จึงช่วยให้สามารถเข้าใช้งานดู และสั่งพิมพ์งานเขียนแบบได้มากขึ้นแม้ว่าจะอยู่นอกสถานที่

· คุณสมบัติพิเศษใหม่ๆ ของเทคโนโลยี HP ePrint & Share รวมไปถึงความสามารถในการพิมพ์ไฟล์ PDF ได้โดยตรงจากอีเมล และยังสามารถปรับค่าให้เหมาะสมสำหรับการใช้แอปเปิ้ล ไอแพด® อีกด้วย

· สามารถสั่งพิมพ์ผ่านคลาวด์ได้โดยตรงจาก Autodesk AutoCAD WS ที่มีอยู่เฉพาะในเครื่องพิมพ์ HP Designjet ที่เชื่อมต่อแบบออนไลน์

“ปัจจุบันเหล่ามืออาชีพในแวดวงสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง ต้องการใช้โซลูชั่นแบบโมบายล์ที่ใช้งานง่ายและลงตัวไปกับไลฟ์สไตล์ที่ต้อง เดินทางอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังช่วยให้สามารถดูไฟล์ เก็บไฟล์งาน และสั่งพิมพ์เอกสารขนาดใหญ่ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสอีกด้วย เอชพียังคงเดินหน้าตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง โดยการนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์หน้ากว้างเจ้าแรกที่ช่วยให้ลูกค้า สามารถเข้าใช้งานและพิมพ์ชิ้นงานออกแบบได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม” นางสาวจารุวรรณ คลังพหล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ดีไซน์เจ็ท กราฟฟิก โซลูชั่น บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

เติมความคล่องตัวให้กับงานออกแบบ และการสร้างด้วยคุณสมบัติใหม่ของ HP ePrint & Share

เทคโนโลยี ePrint & Share ระดับรางวัลของเอชพี เป็นบริการฟรีทางเว็บไซต์ที่ช่วยให้ลูกค้าในวงการสถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง (AEC) สามารถเข้าใช้งานและพิมพ์งานเขียนแบบจากห้องประชุม บ้าน หรือไซต์งานนอกสถานที่โดยใช้สมาร์ทโฟน แท็บแล็ต แล็ปท้อป หรือหน้าจอระบบสัมผัสของเครื่องพิมพ์ HP Designjet ePrinter ได้ เทคโนโลยี ePrint & Share ได้รับการออกแบบมาสำหรับสถาปนิกอิสระ บริษัทสถาปัตยกรรมขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมทั้ง บริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่

ไบรอัน สแวนเนอร์ สถาปนิกอาวุโส บริษัท Waggonner & Ball Architects กล่าวว่า “จากการที่เรามีพันธมิตร เราจึงต้องการโซลูชั่นที่ช่วยลดปัญหาด้านการสื่อสารอันเนื่องมาจากการทำงาน จากระยะทางไกล คุณสมบัติพิเศษใหม่ๆ ที่อยู่ใน HP ePrint & Share ช่วยให้เราสามารถหาวิธีการในการแบ่งปันงานออกแบบให้กับพันธมิตรต่างๆ ได้ดูร่วมกัน และการใช้แอพพลิเคชั่นโมบายล์ จะช่วยให้เราสามารถสั่งพิมพ์ได้ทุกที่ จึงช่วยให้ขั้นตอนการออกแบบและการก่อสร้างทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

แอพพลิเคชั่นแบบโมบายล์ HP ePrint & Share ปัจจุบันสามารถใช้ได้แล้วผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS จะช่วยให้สามารถเข้าใช้งานไฟล์และสั่งพิมพ์ได้รวดเร็วและง่ายดาย

· สั่งพิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์ HP Designjet ที่เชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกเครื่อง ไม่ว่าจะอยู่ที่โฮมออฟฟิศ หรือบริษัทพันธมิตร เพื่อประหยัดเวลา ลดการเดินทางและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน

· สั่งพิมพ์ไฟล์ PDF ได้โดยตรงจากอีเมล โดยเลือกแอพพลิเคชั่น HP ePrint & Share ผ่านปุ่ม “Open in” ในอุปกรณ์ระบบ iOS หรือ ปุ่ม “Share” ในอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android(1)

“บริษัทของเราเป็นบริษัทเสมือนที่พึ่งพาเทคโนโลยีอย่าง HP ePrint & Share เพื่อช่วยให้เราหาวิธีการที่ดียิ่งขึ้นในการทำงานร่วมกันจากระยะไกล แทนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายประจำจากสำนักงานที่มีที่ตั้งจริง” เจสัน พริชาร์ด ประธานที่ปรึกษา บริษัท Theatre Consultants Collaborative กล่าว “แอพพลิเคชั่นแบบโมบายล์ HP ePrint & Share สำหรับแอนดรอยด์ สามารถติดตั้งได้ง่าย มีความคล่องตัว และใช้งานได้ง่าย สำหรับการสั่งพิมพ์แบบโมบายล์”

แอพพลิเคชั่นแบบโมบายล์ HP ePrint & Share ช่วยให้สามารถสั่งพิมพ์ได้จากระยะไกลไปยังเครื่องพิมพ์ HP Designjet ใดๆ ก็ได้ที่เชื่อมต่อผ่านเว็บไซต์ ซึ่งรวมไปถึงเครื่องพิมพ์ HP Designjet T2300 eMFP เครื่องพิมพ์ HP Designjet T1300 และ เครื่องพิมพ์ T790 ePrinters โดยลูกค้าของเครื่องพิมพ์ for HP Designjet สามารถใช้งานได้ผ่านการดาวน์โหลดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งในระยะแรกแอพพลิเคชั่นแบบโมบายล์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้ฟรีผ่าน Google Play(3) และ Apple’s App Store

เอชพีและ Autodesk นำเสนอการพิมพ์แบบโมบายล์สู่ผู้ใช้งาน AutoCAD WS

ในงานประชุมแห่งชาติของสถาบันสถาปนิกอเมริกัน เอชพี ร่วมกับ Autodesk เพื่อสาธิตฟังก์ชั่นการทำงานของเทคโนโลยี HP ePrint & Share-enabled Plot to Print ในระบบคลาวด์สำหรับ AutoCAD WS ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นโมบายล์ทางเว็บไซต์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถดู แก้ไข และแบ่งปันไฟล์ DWG แบบเสมือนจริงได้ทุกที่ผ่านเว็บไซต์ หรืออุปกรณ์โมบายล์

เพียงลงทะเบียนใช้งาน HP ePrint & Share ผู้ใช้งานก็สามารถเข้าใช้งาน และพิมพ์งานออกแบบไปยังเครื่องพิมพ์ HP Designjet ePrinter ได้โดยตรงจาก AutoCAD WS โดยสามารถควบคุมรูปแบบการพล็อต ขนาดกระดาษ เลย์เอาท์ ฯลฯ ได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อสั่งพิมพ์จาก AutoCAD WS โดยใช้ เทคโนโลยี HP ePrint & Share สำเนาของไฟล์ที่มีความละเอียดสูงจะถูกเก็บไว้ในไลบราลี่ระบบคลาวด์ HP ePrint & Share ของผู้ใช้งาน ทำให้สามารถค้นขึ้นมา แบ่งปันและพิมพ์ซ้ำได้อีกครั้ง

เอมี่ บันเซล รองประธาน บริษัท AutoCAD Products at Autodesk กล่าวว่า“เป้าหมายพื้นฐานของเราในด้าน AutoCAD WS ก็คือการเสริมสร้างประสบการณ์การออกแบบที่อาศัยการทำงานร่วมกันให้กับผู้ใช้ งานไม่ว่าจะทำงานที่ใดก็ตาม การทำงานร่วมกันกับเอชพีเพื่อนำเสนอการพิมพ์แบบโมบายล์ผ่านฟังก์ชั่นการทำ งานแบบ Plot to Print ใหม่ด้วยเทคโนโลยี HP ePrint & Share ถือเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นของเรา”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในชุดผลิตภัณฑ์ HP Designjet สามารถเข้าไปที่ www.hp.com/go/simplify ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี HP ePrint & Share สามารถเข้าไปที่ www.hp.com/go/eprintandshare วิดีโอและข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับ HP Designjet สามารถติดตามได้ผ่านทางเฟซบุ๊คที่ www.facebook.com/HPdesigners ทางทวิตเตอร์ที่ twitter.com/hpgraphicarts และทางยูทูปที่ www.youtube.com/hpgraphicarts

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี
เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริง ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมได้เป็นอย่างมาก เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอ พอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที เพื่อขจัดปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.comคุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่