HP All-in-1 และ Desktop PC คอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจ

0
2407
HP All-in-1 และ Desktop PC คอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจ
HP All-in-1 และ Desktop PC คอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจ

ครบครันด้วยสมรรถนะที่เชื่อถือได้ ตอบรับกับทุกความต้องการของธุรกิจยุคใหม่

กรุงเทพฯ, 1 สิงหาคม 2556 – เอชพี ประกาศเปิดตัวพอร์ทโฟลิโอพีซีรุ่นใหม่ที่ปฏิวัติแนวทางเดิมของเดสก์ท็อปพีซี นำเสนอพีซีสมรรถนะสูงสำหรับธุรกิจ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการความต้องการที่หลากหลายขององค์กร

HP_2

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุปกรณ์เคลื่อนที่รูปแบบใหม่ๆ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งเดสก์ท็อปพีซีเองก็มีการพัฒนารูปลักษณ์ใหม่ๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานไว้ครบถ้วน และยังคงครองส่วนแบ่งเกือบครึ่งหนึ่งของตลาดพีซีทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์พีซีรุ่นใหม่ของเอชพี รวมเอาประสิทธิภาพไว้ในรูปลักษณ์หรือฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่หลายรูปแบบที่เพรียวบางกว่าเดิม ตัวอย่างเช่นออลอินวันพีซีประหยัดพื้นที่ ซึ่งมอบประสบการณ์มัลติมีเดียเหนือระดับ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุด และหน้าจอแบบสัมผัสให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของได้ นอกจากนี้ เดสก์ท็อปพีซีรุ่นใหม่ๆ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น พอร์ตที่ชาร์จไฟได้รวดเร็ว และซอฟต์แวร์ HP Wireless Hotspot(1) ซึ่งช่วยในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ และทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางการทำงานของธุรกิจที่ให้ประสิทธิผลสูง

HP_1

นายฐิตพล บุญประสิทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ เอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “ผู้ใช้ต้องการพีซีที่ตอบโจทย์การใช้งาน ซึ่งพีซีดังกล่าวต้องมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ พอร์ทโฟลิโอพีซีสำหรับธุรกิจรุ่นใหม่ของเอชพี พร้อมยกระดับของเดสก์ท็อปพีซีไปอีกขั้นหนี่ง เพราะเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม มาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ทั้ง ทัชอินเตอร์เฟส และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล่าสุด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจ”

HP EliteOne/EliteDesk series: ประสิทธิภาพพร้อมรูปลักษณ์ที่สง่างาม

ผลิตภัณฑ์ HP EliteOne (เอชพี อีลิทวัน) และ HP EliteDesk (เอชพี อีลิทเดสก์) ซีรีย์ 800 คือ ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีสำหรับธุรกิจ ที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดและมีรูปแบบหรือฟอร์มแฟคเตอร์ให้เลือกมากที่สุดของเอชพี เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานรูปแบบต่างๆ ของธุรกิจในยุคปัจจุบัน โดยเดสก์ท็อปพีซีในซีรีย์นี้ใช้หน่วยประมวลผล อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่นใหม่ล่าสุดจากอินเทล(2) เพื่อสมรรถนะในการทำงานสูงสุด และภาพกราฟฟิกที่คมชัด มาพร้อมออปชั่นหน่วยความจำแคช และไดร์ฟแบบโซลิดสเตทรุ่นใหม่ ที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลและแอพลิเคชั่นต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น(3)

ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีรุ่นใหม่เหล่านี้ มาพร้อมโซลูชั่นการบริหารจัดการด้านไคลเอนท์ และระบบรักษาความปลอดภัยระดับ เอชพี อีลิท เอ็นเทอร์ไพรส์-คลาส เพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ อุปกรณ์ต่างๆ และรหัสแสดงตัวตน ได้ด้วยเทคโนโลยีสนับสนุน Intel vPro support(4)

เอชพี เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับพีซี โดยเดสก์ท็อปและออลอินวันพีซีรุ่นใหม่สำหรับองค์กรธุรกิจในตระกูลอีลิท ยังคงรักษาความโดดเด่นนี้ไว้ด้วยการใช้แพลตฟอร์มฮาโลเจนต่ำ อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มอื่นๆ ให้เลือกใช้ซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้มากถึง 94 เปอร์เซ็นต์

ผลิตภัณฑ์ HP Elite 800 G1 series ประกอบด้วย

• ผลิตภัณฑ์ HP EliteOne 800 G1 (เอชพี อีลิทวัน 800 จีวัน) คือ ออลอินวันพีซีสมรรถนะสูงที่มอบประสบการณ์มัลติมีเดียสมจริงที่สุดของเอชพี ด้วยขนาดตัวเครื่องพร้อมหน้าจอที่บางลงกว่าเดิม 23 เปอร์เซ็นต์ พร้อมออปชั่น วินโดวส์ 8 ทัช คาพาซิทีฟ เพื่อประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟที่สมบูรณ์แบบ(5) ออลอินวันพีซีเครื่องนี้ยังมีระบบเสียง ดีทีเอส สตูดิโอ ซาวน์ และเว็บแคม ความละเอียดสูงเพื่ออรรถรสในการรับฟังและชมวิดีโอ ผู้ใช้จะได้รื่นรมย์ไปกับหน้าจอขนาด 23 นิ้วในแนวทแยง ที่ปรับระดับความสูงได้ และอาจเลือกซื้อแท่นวางที่ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอให้อยู่ในแนวตั้งและแนวนอนเป็นออปชั่นเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังมีพอร์ตดีสเพลย์ ที่ต่อเชื่อมจอดิจิตอลได้สูงสุดถึงสี่หน้าจอ(6) พร้อมอุปกรณ์ยึดติด VESA(7) ให้เลือกซื้อเพื่อประหยัดพื้นที่ ผลิตภัณฑ์ HP EliteOne 800 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ในสำนักงานยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านพอร์ตยูเอสบีได้อย่างรวดเร็ว หรือแชร์การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากถึงห้าชิ้น ด้วยแอพพลิเคชั่น HP Wireless Hotspot(1) ที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถเสริมโปรโตคอลด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมได้ ด้วยอุปกรณ์เสริม NFC ในตัว เพื่อการแชร์ไฟล์ที่สะดวกรวดเร็ว(8) หรือการตั้งค่าอนุญาตให้ใช้งาน(9)

• ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk 800 G1 (เอชพี อีลิทเดสก์ 800 จีวัน) มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ผู้ใช้วางใจ ด้วยออปชั่นที่ตั้งค่าได้ตามความต้องการและโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการและระบบรักษาความปลอดภัยของเอชพีครบครัน มาพร้อมกับวินโดวส์ 7(10) หรือ วินโดวส์ 8(5) จึงให้ประสิทธิภาพในการเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว ด้วยการเลือกตั้งค่าฮาร์ดไดร์ฟได้ หรือออปชั่นเลือกซื้อฮาร์ดไดร์ฟรูปทรงเพรียวบางที่ถอดได้เพื่อการปกป้องข้อมูลสำคัญ(3) ทั้งนี้ รูปลักษณ์ใหม่ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้รวดเร็วผ่านทางพอร์ตยูเอสบี 3.0 ด้านหน้า ตัวเครื่องมีให้เลือกหลายรูปแบบดังนี้

– ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk 800 G1 Tower (เอชพี อีลิทเดสก์ 800 จีวัน ทาวเวอร์) รูปลักษณ์ใหม่ที่เล็กลงกว่าเดิม แต่ปรับขยายได้สูงสุด พร้อมออปชั่นสลอตพีซีไอที่ช่วยให้เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีเดิมได้

– ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk 800 G1 Small Form Factor (เอชพี อีลิทเดสก์ 800 จีวัน สมอลล์ ฟอร์ม แฟคเตอร์) มาพร้อมกับไดร์ฟแบบออปติคอลที่เพรียวบาง นับเป็นรุ่นซึ่งผู้ใช้คอมพิวเตอร์ธุรกิจต้องการมากที่สุด เพราะทั้งเปี่ยมประสิทธิภาพ ใช้งานได้หลากหลาย และปลอดภัยสูง

– ผลิตภัณฑ์ HP EliteDesk 800 G1 Ultra-slim Desktop (เอชพี อีลิทเดสก์ 800 จีวัน อัลตรา-สลิม เดสก์ท็อป) ในรูปทรงสุดเพรียวบาง พร้อมช่องต่อวิดีโอสามจุด สามารถใช้งานเดี่ยวๆ หรือต่อเชื่อมกับหน้าจอแสดงผลเฉพาะรุ่นของเอชพีได้ผ่านทาง Integrated Work Center (IWC)(3) จึงประหยัดพื้นที่เช่นเดียวกับออลอินวัน แต่ปรับเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลได้

HP ProOne/ProDesk series: ประสิทธิภาพที่วางใจได้ในรูปลักษณ์ล้ำสมัย

ผลิตภัณฑ์ HP ProOne (เอชพี โปรวัน) และ HP ProDesk (เอชพี โปรเดสก์) ซีรีย์ 600 คือ ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีสำหรับธุรกิจรูปทรงล้ำสมัย พร้อมหน่วยประมวลผล อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่นล่าสุดของอินเทล(2) ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ ทั้งสองรุ่นตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจประจำวันได้เป็นอย่างดี มีระบบปฏิบัติการให้เลือกทั้งวินโดวส์ 8, วินโดวส์ 7 หรือลีนุกซ์ มาพร้อมแอพพลิเคชั่น HP Client Security เพื่อปกป้องข้อมูล อุปกรณ์ต่างๆ และรหัสแสดงตัวตนได้ อีกทั้งยังสามารถเสริมประสิทธิภาพในการทำงานด้วยเทคโนโลยีการสั่งพิมพ์แบบไร้สาย HP ePrint(11) ที่สะดวกและรวดเร็ว และให้เสียงคุณภาพเยี่ยมด้วยระบบเสียงแบบดีทีเอส (DTS Sound)

เอชพี โปร 600 จีวัน ซีรีย์ ประกอบด้วย

• ผลิตภัณฑ์ HP ProOne 600 G1 (เอชพี โปรวัน 600 จีวัน) คือ ออลอินวันพีซีสำหรับธุรกิจที่รวมเอาสมรรถนะและความปลอดภัยของพีซีไว้ในดีไซน์ที่กะทัดรัด มาพร้อมออปชั่นอุปกรณ์ยึดติด VESA(7) ให้เลือกซื้อ หน้าจอขนาด 21.5 นิ้วในแนวทแยงที่สามารถต่อขยายได้สูงสุดถึงสี่หน้าจอ(6) สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้ เช่นเดียวกับ HP EliteOne AiO ด้วยอุปกรณ์เสริม NFC ในตัวเครื่องเมื่อใช้งานร่วมกับวินโดวส์ 8 เช่น แท็บทูแชร์(8)

• ผลิตภัณฑ์ HP ProDesk 600 G1 series (เอชพี โปรเดสก์ 600 จีวัน ซีรีย์) เป็นพีซีรุ่นที่มีฟอร์มแฟคเตอร์เป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีอายุการใช้งานยาวนาน ตอบสนองความต้องการใช้งานของธุรกิจในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี มีออปชั่นไดร์ฟแบบโซลิด สเตท(3) ให้เลือกซื้อ เพื่อช่วยในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ทำให้เปิดไฟล์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ผลิตภัณฑ์ HP ProDesk 600 G1 series มีให้เลือกสองรุ่นคือ

– ผลิตภัณฑ์ HP ProDesk 600 G1 Tower (เอชพี โปรเดสก์ 600 จีวัน ทาวเวอร์) เป็นพีซีที่มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด แต่สามารถปรับขยายได้เต็มที่

– ผลิตภัณฑ์ HP ProDesk 600 G1 Small Form Factor (เอชพี โปรเดสก์ 600 จีวัน สมอลล์ ฟอร์ม แฟคเตอร์) ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่มีจำกัด ผู้ใช้จึงสามารถมุ่งมั่นกับงานได้เต็มที่ ทั้งยังลดการใช้พลังงานเช่นเดียวกับเดสก์ท็อปพีซีของเอชพีรุ่นอื่นๆ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้มากถึง 94 เปอร์เซ็นต์

ราคาและกำหนดวางจำหน่าย(12)

ออลอินวันและเดสก์ท็อปพีซีใหม่จากเอชพี มีวางจำหน่ายแล้ว ในราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ดังนี้

• HP EliteOne 800 G1 = 36,990 บาท
• HP EliteDesk 800 G1 Tower = 25,990 บาท
• HP EliteDesk 800 G1 Small Form Factor = 27,990 บาท
• HP EliteDesk 800 G1 Ultra-slim Desktop = 29,990 บาท
• HP ProOne 600 G1 = 30,990 บาท
• HP ProDesk 600 G1 Tower = 20,990 บาท
• HP ProDesk 600 G1 Small Form Factor = 24,990 บาทบทความก่อนหน้านี้Asus มุ่งสานต่อนวัตกรรมเดสก์ท็อปพีซีสู่ผู้บริโภคยุคใหม่
บทความถัดไปAcer Liquid Z3 สมาร์ทโฟนคุณภาพจากเอเซอร์
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่