วิธีการปรับแต่งให้ Windows 7 ชัตดาวน์เร็วขึ้น

0
5053
วิธีการปรับแต่งให้ Windows 7 ชัตดาวน์เร็วขึ้น
วิธีการปรับแต่งให้ Windows 7 ชัตดาวน์เร็วขึ้น

วิธีการปรับแต่งให้ Windows 7 ชัตดาวน์เร็วขึ้น สำหรับวิธีการแก้ไขระบบวิธีนี้หลายๆท่านที่ใช้ Windows เวอร์ชั่นก่อนหน้าอย่าง Windows XP อาจจะเคยผ่านตาหรือเอาวิธีนี้มาใช้งานกันบ้างพอสมควรแล้วนะครับ ใน Windows 7 ก็ใช้วิธีการเดียวกันกับการแก้ไขค่าผ่านทางรีจิสตรี เพื่อทำให้ Windows 7 ที่เราใช้งานอยู่ ทำการปิดระบบได้อย่างรวดเร็วขึ้น เมื่อสั่ง Shutdown

หลายๆท่านอาจจะรู้แล้ว แต่ก็ยังมีเพื่อนๆอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่รู้ ถ้าอยากลองทำหรือลองแก้ไขด้วยตนเองก็สามารถทำได้ทันที

ตรงนี้ทาง VPC ขอแนะนำไว้ 2 ทางเลือกนะครับ สำหรับท่านใดที่ไม่ต้องการเข้าไปแก้ไขค่ารีจิสตรีให้เสียเวลา ท่านสามารถดาวน์โหลดไฟล์ 2_Second_Shutdown.rar ไปลงเครื่อง แล้วแตกไฟล์ .RAR ออก จะพบกับไฟล์ 2_Second_Shutdown.reg แล้วทำการดับเบิลคลิก -> คลิก Yes -> OK หลังจากนั้นทำการรีสตาร์ทเครื่องใหม่ 1 ครั้ง

หรือถ้าไม่อยากดาวน์โหลดไฟล์ให้เสียเวลาหรือบางท่านอยู่ในที่ทำงาน และโดนบล็อคจากแอดมินไม่ให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์ใดๆได้ เราสามารถแก้ไขค่าด้วยวิธีการแก้ไขผ่านทางโปรแกรม Registry Editor ดังนี้

1. คลิก Start -> พิมพ์ Regedit.exe ที่ช่อง Search Box -> Enter

2. ที่พาเนลด้านซ้าย คลิก “+” หน้าหัวข้อ HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control

ที่พาเนลด้านขวา ดับเบิลคลิกรีจิสตรีคีย์ที่ชื่อ WaitToKillServiceTimeout แล้วเปลี่ยนค่าจาก 12000 เป็น 2000 (2000 ในที่นี้คือค่าเวลาที่จะใช้ในการชัตดาวน์ระบบจะเท่ากับ 2 วินาที) แล้วคลิก OK -> ปิดหน้าต่าง Registry Editor แล้วรีสตาร์ทเครื่องใหม่

ทำอย่างไรให้ Windows 7 ที่เราใช้งานอยู่ชัตดาวน์ระบบได้เร็วขึ้น

หลังจากนี้เมื่อทำการรีสตาร์ทเครื่องหรือชัตดาวน์ระบบในครั้งต่อไป จะพบว่าเครื่องจะทำการชัตดาวน์ระบบได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิมแล้วครับ

## แต่ก่อนที่จะทำการชัตดาวน์ระบบ ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ต้องทำการตรวจเช็คโปรแกรมต่างที่เคยเรียกใช้งานถูกเปิดค้างไว้อยู่บ้างหรือ ไม่ด้วยนะครับคุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.