เอปสัน แชมป์โปรเจ็คเตอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่ม 17 รุ่น

0
2418
เอปสัน แชมป์โปรเจ็คเตอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่ม 17 รุ่น
เอปสัน แชมป์โปรเจ็คเตอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่ม 17 รุ่น

เอปสันรักษาแชมป์โปรเจ็คเตอร์ ทั้งตลาดโลกและในไทย

เดินหน้ารุกขยายแชร์ตลาด เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่เพิ่มอีก 17 รุ่น

เอปสันรับข่าวดีครองแชมป์โลกโปรเจ็คเตอร์ต่อเป็นปีที่ 13 พร้อมตอกย้ำตำแหน่งเจ้า ตลาดในไทย ด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่พร้อมกัน 17 รุ่น เร่งขยายส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม

Epson_2

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจล่าสุดของ บริษัทวิจัยยักษ์ใหญ่ของโลก Futuresource ระบุว่า เอปสันยังคงสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์แบรนด์โปรเจ็คเตอร์ ที่ครองยอดขายสูงสุดจากตลาดทั่วโลกได้เป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน ซึ่งสอดคล้องกับภาพรวมธุรกิจโปรเจ็คเตอร์ของ เอปสัน ประเทศไทย ที่ยังครองตำแหน่งผู้นำตลาดไว้ได้ และในวันนี้ บริษัทฯ ได้ออกสินค้าใหม่เพิ่มอีก 17 รุ่น เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ และเพิ่มส่วนแบ่งตลาดขึ้นอีก

“เนื่องจากโปรเจ็คเตอร์มีราคาที่ถูกลง ทำให้หลายหน่วยงานให้ความสนใจและตัดสินใจลงทุนซื้อได้ไม่ยาก บวกกับเอปสันได้ออกสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และทำให้มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดนี้ ในขณะที่ตลาดโปรเจ็คเตอร์ที่มีความสว่างสูงกว่า 4,000 ลูเมนส์ ทางเอปสันได้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่สอง โดยมีช่องว่างส่วนแบ่งตลาดจากอันดับหนึ่งไม่มากแล้ว”

นายยรรยง กล่าวต่อว่า “การเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันนี้ยังเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพระดับโลกของเทคโนโลยี 3LCD ซึ่งช่วยทำให้โปรเจ็คเตอร์ทุกรุ่นของเอปสันสามารถฉายภาพที่มีความคมชัดสมจริง เพราะมีค่าแสงสี หรือ Color Brightness สูงเท่ากับแสงสีขาว ในขณะที่โปรเจ็คเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีอื่นไม่สามารถให้แสงสีที่สูงได้ ซึ่งผลที่ได้คือ ภาพที่ฉายออกมา จะมีสีที่ไม่สดใสเท่า และ Color Brightness ยังทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายตา เพราะการไล่ระดับของสีที่ราบรื่น และที่สำคัญยังช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 25% เมื่อเทียบกับโปรเจ็คเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีประเภทอื่น”

“นอกจากนี้ สินค้าใหม่ในวันนี้ยังมีจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาใช้แท็ปเล็ตและสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น ซึ่งโปรเจ็คเตอร์ของเอปสันได้รับการพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับทุกอุปกรณ์และทุกระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ อย่าง MHL หรือ Mobile High-Definition Link”

Epson_4

สินค้าใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ ประกอบด้วยเครื่องจาก 3 ซีรี่ส์ ได้แก่ Smart Series รวม 10 รุ่น Evolution Series 5 รุ่น และ Home Series 2 รุ่น

สำหรับโปรเจ็คเตอร์ใน Smart Series จะมีระดับความสว่างตั้งแต่ 2,700 – 3,500 ลูเมนส์ เน้นที่ฟังก์ชั่นครบครัน การเชื่อมต่อ Wi-Fi ผ่าน ELPAP907 แลนอะแดปเตอร์ของเอปสัน และพอร์ตเชื่อมต่อ USB และ HDMI เหมาะกับการนำเสนองานในทุกรูปแบบ ทั้งยังใช้หลอดภาพรุ่นใหม่ให้อายุงานยาวนานมากถึง 6,000 ชั่วโมง ในราคาสุดประหยัดเพียง 3,750 บาท ซึ่งเปิดตัวรวม 10 รุ่น โดยในรุ่นความละเอียด 800 x 600 SVGA ประกอบด้วย 3 รุ่น ได้แก่ EB-S03, EB-S18 และ EB-S21 ในรุ่นความละเอียด 1024 x 768 XGA มี 5 รุ่น ได้แก่ EB-X03, EB-X18, EB-X21, EB-X22 และ EB-X24 ที่มี A/V Mute Lens Shutter ปุ่มเลื่อนหยุดการนําเสนอทั้งภาพและเสียงโดยทันที และในรุ่นความละเอียด 1280 x 800 WXGA มี 2 รุ่น ได้แก่ EB-W03 และ EB-W18

ในกลุ่ม Evolution Series เปิดตัว 5 รุ่น ได้แก่ EB-97, EB-98, EB-945, EB-955W และ EB-965 มีจุดเด่นที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ในการฉายภาพได้พร้อมกันหลายเครื่อง (Multi PC Projection) และการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้

สำหรับในกลุ่ม Home Series เปิดตัว EH-TW5200 และ EH-TW8200 โปรเจ็คเตอร์ที่ช่วยยกระดับความบันเทิงภายในบ้านในรูปแบบ Full HD และระบบ 3 มิติ ด้วยความละเอียด 1,080P โดยในรุ่น EB-TW5200 สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และมีพอร์ต MHL ในตัวจำนวน 2 ช่อง นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังช่วยเพิ่มอรรถรสการชมภาพยนตร์ โดยเปลี่ยนจากรูปแบบ 2 มิติ เป็น 3 มิติ ภาพคมชัดสมจริง ด้วยเทคโนโลยี C2Fine (Crystal Clear Fine) และระบบแว่นแบบใหม่ RF 3D Technology ที่เชื่อมต่อกับโปรเจ็คเตอร์ผ่านความถี่วิทยุ ให้รัศมีไกลถึง 10 เมตร โดยไม่มีปัญหาสัญญาณถูกรบกวน

Epson_5

ในส่วนของภาพรวมตลาดโปรเจ็คเตอร์ นายยรรยง กล่าวว่า “ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ตลาดโปรเจ็คเตอร์

โดยรวมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมือง ทำให้ไม่มีการขยายตัวอย่างเด่นชัด แต่ทางบริษัทฯ ยังเชื่อว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายได้ทั้งภาครัฐและเอกชนจะกลับมาลงทุนตามเดิม บวกกับกระแส AEC ยังคงผลักดันให้องค์กรต่างๆ ต้องปรับตัว หันกลับมาลงทุน และพัฒนาระบบไอทีของตัวเองมากขึ้น”

“ปัจจุบัน เอปสันเป็นผู้ผลิตโปรเจ็คเตอร์แบรนด์เดียว ที่มีสินค้าคุณภาพสูงและมีสินค้ามากรุ่นที่สุดในท้องตลาด

ทั้งยังมีทีมงานที่ทำหน้าที่ดูแลลูกค้าในหลายระดับ ตั้งแต่ทีมวิจัยและพัฒนา และฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ ในระดับภูมิภาค ที่จะคอยศึกษาความต้องการของลูกค้าในตลาดต่างๆ รวมไปถึงการพัฒนาสินค้า ให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ทีม Solution Specialist ที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ทั้งยังมีทีมบริการก่อนและหลังการขายช่วยสนับสนุนตัวแทนจำหน่าย ให้การขายเป็นไปอย่างมืออาชีพ เอปสันมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโปรเจ็คเตอร์ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันล้ำหน้าเปี่ยมด้วยคุณภาพที่เหนือความคาดหมาย พร้อมรองรับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจของลูกค้าในทุกความต้องการ” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้ายบทความก่อนหน้านี้เอซุส เผยผลประกอบการปี 2013 ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม
บทความถัดไปASUS Golden Partner night ขอบคุณและมอบรางวัลแก่พาร์ทเนอร์
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่