วิธีปิด Frequent Folder และ Recent Files บน Windows 10

0
6603
วิธีปิด Frequent Folder และ Recent Files บน Windows 10
วิธีปิด Frequent Folder และ Recent Files บน Windows 10
disabled-frequent-folder-and-recent-files-on-windows-10-01

สำหรับการปิดการทำงานของหัวข้อ Frequent Folder และ Recent Files บน Windows 10 ซึ่งทั้งสองหัวข้อนี้ จะอยู่ภายใต้ฟีเจอร์ Quick access ที่เป็นฟีเจอร์เสริมมาให้กับหน้าจอแรกเมื่อมีการเปิดหน้าต่างหรือดับ เบิ้ลคลิกเปิดไอคอน File Explorer ขึ้นมา ก็จะแสดงการทำงานของโฟลเดอร์หลักของระบบและโฟลเดอร์อื่นๆ และไฟล์ที่มีการเรียกใช้งานล่าสุดหรือเรียกใช้งานบ่อยที่สุดนั่นเอง

โดยทั้งสองหัวข้อ ระหว่าง Frequent Folder และ Recent Files เราสามารถเลือกที่จะปิดไม่ให้มีการแสดงโฟลเดอร์และไฟล์ที่มีการเรียกใช้งาน ล่าสุดก็ได้ หรือจะแค่ลบโฟลเดอร์หรือไฟล์ที่มีการเรียกใช้งานล่าสุดก็ได้ โดยเปิดเข้าไปที่ Start -> พิมพ์คำสั่ง Control Panel หรือคลิกขวาที่ปุ่ม Start -> เลือก Control Panel

disabled-frequent-folder-and-recent-files-on-windows-10-02

ดับเบิ้ลคลิกไอคอน File Explorer Options ขึ้นมา ก็จะพบกับหน้าต่าง File Explorer Options แล้วเลือกเอาเครื่องหมายถูกออกหน้าหัวข้อ Show recently used files in Quick access และ Show frequently used folders in Quick access เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีการโชว์โฟลเดอร์หรือไฟล์ที่มีการเรียกใช้งานล่าสุด แล้ว แต่จะมีการแสดงเฉพาะโฟลเดอร์ของระบบเท่านั้น

disabled-frequent-folder-and-recent-files-on-windows-10-03


บทความก่อนหน้านี้แอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence และเทคนิคสอบภาคปฏิบัติ 2561
บทความถัดไป3 วิธีเปิดสิทธิ์ Administrator Account บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่