ปิดการใช้งานเมนู User Account Control (UAC) ไว้เฉพาะแอดมินเท่านั้น

0
2782
ปิดการใช้งานเมนู User Account Control (UAC) ไว้เฉพาะแอดมินเท่านั้น
ปิดการใช้งานเมนู User Account Control (UAC) ไว้เฉพาะแอดมินเท่านั้น

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการใช้งานหลายคน โดยเฉพาะเครื่องที่มีการเปิดใช้งานหลายชื่อที่จำเป็นต้องเปิดการทำงานของ โหมด UAC เพื่อป้องกันระดับความปลอดภัยเอาไว้ จากสิ่งแปลกปลอมที่อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้งาน รวมทั้งระบบวินโดวส์เองด้วย แต่สำหรับท่านที่มีสิทธิ์เป็นผู้ดูแลระบบ (Administrator) และเป็นเจ้าของเครื่องโดยตรง บางเวลาที่ทำการติดตั้งโปรแกรมหรือปรับแต่งค่าบางอย่างของระบบ ก็อาจจะเกิดความรำคาญขึ้นได้

ดังนั้นโหมด UAC สำหรับแอดมิน (Administrator) เราสามารถปิดการทำงานเอาไว้ได้ดังนี้

Note. วิธีการนี้สามารถใช้งานได้บน Windows 7, Vista Business และ Ultimate

1. คลิก Start -> ที่ช่อง Search box พิมพ์คำสั่ง Secpol.msc แล้วเคาะ Enter 1 ครั้ง (เพื่อเปิดหน้าต่าง Local Security Policy)

ที่เมนูด้านซ้าย ให้เข้าไปที่ Local Policies -> Security Options

ที่เมนูด้านขวา ให้ดับเบิ้ลคลิกที่หัวข้อ User Account Coltrol: Behavior of the elevation prompt for administrators… ดังรูป

User Account Control (UAC)

2. ที่แท็บ Local Security Setting เลือกหัวข้อ Elevate without prompting -> เสร็จแล้วคลิก Apply -> OK

User Account Control (UAC)

สำหรับ Windows 7 หรือ Vista Home Premium จะใช้การปรับแต่งผ่านทางรีจิสตรีของระบบ โดยท่านสามารถดาวน์โหลดไฟล์รีจิสตรีจากลิงค์นี้ไปใช้งานได้ทันทีครับ

User Account Control (UAC)


บทความก่อนหน้านี้ลบแบนเนอร์โฆษณาออกจาก Windows Live Messenger 2011 ด้วยวิธีง่ายๆ
บทความถัดไปลบ Windows Live Messenger ไม่ได้ ลบไม่ออก ทำไงดี
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่