การสร้างและลบพาร์ทิชันฮาร์ดดิสต์

0
2523
การสร้างและลบพาร์ทิชันฮาร์ดดิสต์
การสร้างและลบพาร์ทิชันฮาร์ดดิสต์
การสร้างและลบพาร์ทิชันฮาร์ดดิสต์

การสร้างพาร์ทิชันใหม่ด้วย Partition Magic นั้น ถ้าหากฮาร์ดดิสต์มีพื้นที่ว่างแบบ Unallocated Space เหลือก็อาจคลิกเลือกพื้นที่ว่างนั้นแล้วใช้คำสั่ง Create Partition ในกรอบ Partition Operations ทางด้านซ้ายได้เลย แต่ถ้าไม่มีพื้นที่ว่างแบบ Unallocated Space เหลือ หรือมีเหลือแต่ขนาดเล็กกว่าที่ต้องการ ให้ใช้คำสั่ง Create a new partition ในกรอบ Pick a Task จะสะดวกกว่า

ท่านสามารถศึกษาขั้นตอนการแบ่งพาร์ทิชันด้วย Partition Magic ได้จากลิงค์นี้

Partition Magic กับการจัดการพาร์ทิชันบนฮาร์ดดิสต์

ที่หัวข้อ การสร้างพาร์ทิชันบนฮาร์ดดิสต์ลูกใหม่ ตั้งแต่ข้อ 6 ถึงข้อ 13

Note. โปรแกรม Partition Magic จะไม่ยอมให้ท่านทำการลบพาร์ทิชันแบบ Extended ได้ หากพบว่ามีการสร้างพาร์ทิชันแบบ Logical ไว้ภายใน ดังนั้นถ้าต้องการลบพาร์ทิชันแบบ Extended ก็ต้องลบพาร์ทิชันแบบ Logical ออกให้หมดก่อน

หัวข้อเรื่องที่เกี่ยวข้อง

Create Partition with Acronis Disk Director Suite

Disk Management กับการจัดการพาร์ทิชันบน Windows XPบทความก่อนหน้านี้WD เตรียมปล่อย WD TV LIVE สู่ตลาด
บทความถัดไปHow To Make Windows XP Ghost All Chipset All Service Pack!
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่