COUGAR Spike เคสเกมมิ่งพีซี Micro-ATX

0
3631
COUGAR Spike เคสเกมมิ่งพีซี Micro-ATX
COUGAR Spike เคสเกมมิ่งพีซี Micro-ATX

COUGAR เปิดตัวเคสเกมมิ่งพีซีแบบ Micro-ATX รุ่น SPIKE ในประเทศไทย

เคสขนาด Micro-ATX สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการยกระดับความดุดัน พร้อมช่องเชื่อมต่อเพิ่มขยายสะดวก แม้ในพื้นที่จำกัด

วันที่ 2 พฤษภาคม 2013, ไทเป ไต้หวันCOUGAR ผู้ผลิตเคสคอมพิวเตอร์และพาวเวอร์ซัพพลายจากประเทศเยอรมัน เปิดตัวพีซีเกมมิ่งเคสขนาดมินิทาวเวอร์ที่ครบถ้วนทุกคุณสมบัติในรุ่น COUGAR SPIKE ที่รองรับเมนบอร์ดแบบ Micro-ATX มาพร้อมการออกแบบที่เน้นความประหยัดพื้นที่จัดวาง แต่ยังคงการเชื่อมต่อขยายได้สะดวกสบาย

เคส COUGAR SPIKE มีขนาดอยู่ที่ 180x370x425 มม. (กว้างxสูงxยาว) เป็นเคสแบบมินิทาวเวอร์ที่ออกแบบมาให้รองรับการติดตั้งกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ที่มีขนาดยาวมากถึง 330 มม. ได้อย่างสบายๆ ในขณะที่ความต้องการเคสในรูปแบบ Micro-ATX ที่ออกแบบให้ภายในกว้างขวางเทียบเท่ากับเคสขนาดใหญ่แบบ ATX มีมากขึ้นเรื่อยๆ และ COUGAR SPIKE คือเกมมิ่งเคสที่ตอบรับความต้องการดังกล่าว อีกทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติและความสามารถครบถ้วนทุกอย่างที่เกมเมอร์ต้องการ ในราคาสุดคุ้ม

เคสมินิทาวเวอร์รุ่น SPIKE ออกแบบในโทนดุดัน ด้วยสีดำทั้งภายนอกและภายใน ให้ความรู้สึกเป็นมืออาชีพและทันสมัย ภายในประกอบด้วยช่องใส่ไดรฟ์ขนาด 5.25” จำนวน 2 ช่อง, ไดรฟ์ 3.5” จำนวน 3 ช่องและ 1 ช่องสำหรับไดรฟ์ SSD หรือไดรฟ์แล็ปท็อปขนาด 2.5” ความพิเศษอยู่ที่ช่องใส่ไดรฟ์ขนาด 5.25″ และ 3.5” อย่างละ 2 ช่องเป็นการติดตั้งแบบไม่ต้องใช้น็อตและไขควง นอกจากนี้มี ช่องของ 5.25”ถึง2 ช่อง และอีก 1 ช่องสำหรับ 3.5” ที่ไม่เพียงแต่จะใช้สำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์และออพติคอลไดรฟ์ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมอย่างการ์ดรีดเดอร์และตัวควบคุมพัดลมได้ เพราะมีช่องที่ออกแบบสำหรับการเข้าถึงและใช้งานได้สะดวกจากด้านหน้าเครื่อง และสำหรับช่องใส่ไดรฟ์ 2.5” ที่ได้ถูกออกแบบให้ติดตั้งได้ที่พื้นเคสด้านล่าง เป็นการใช้ทุกพื้นที่ในเคสได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว

เคส COUGAR SPIKE ติดตั้งพร้อมพัดลม COUGAR ขนาด 120 มม. ที่ตำแหน่งหลังเครื่อง เพื่อช่วยเรื่องระบายความร้อนจากด้านหน้าสู่ด้านหลังเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่เคสรุ่นนี้รองรับการติดตั้งพัดลมได้มากถึง 4 ตำแหน่ง ตำแหน่งแรกคือด้านหลังเครื่องที่สามารถติดตั้งพัดลมได้ทั้งขนาด 80/120 มม. ซึ่งได้ติดตั้งพัดลม COUGAR มาให้แล้ว ตำแหน่งที่สองคือด้านหน้าเครื่องสามารถติดตั้งพัดลมขนาด 80/90/120 มม. ได้ และ สองตำแหน่งสุดท้ายคือที่ฝาเคสด้านข้างสำหรับการติดตั้งพัดลมขนาด 120 มม.จำนวน 2 ตัว

เคสรุ่นนี้ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถัน โดยเอาใจใส่กับคุณสมบัติเล็กๆ น้อยๆ แต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเกมเมอร์ได้มาก อาทิเช่น ตัวล็อคเคสด้านหลังสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องยกเครื่องไปเล่นเกมส์ผ่านแลนในที่ต่างๆ , พอร์ต USB 3.0 ด้านหน้าอำนวยความสะดวกสำหรับการเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อมาตรฐานด้านหน้าอย่าง ช่องต่อหูฟัง ไมโครโฟน และ USB 2.0 ก็มีมาให้พร้อมอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์เด่นจาก Cougar เคสเกมมิ่งพีซีรุ่น Cougar Spike ในรูปแบบ Micro-ATX

  • เล็ก กะทัดรัด พร้อมใช้งานกับบอร์ดทุกรุ่น
  • มินิเคสเกมมิ่งพีซีสำหรับเมนบอร์ด micro-ATX
  • รองรับกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ที่มีความยาวการ์ดถึง 330 มม.
  • สีดำดุดัน ทั้งภายนอกและภายใน
  • ประกอบง่าย พร้อมช่องติดตั้งไดรฟ์แบบไม่ต้องใช้น็อต
  • สะดวกด้วยพอร์ต USB3.0 ด้านหน้า
  • ติดตั้งด้วยพัดลม Cougar ขนาด 120 มม. มาให้พร้อม
  • ขณะนี้มีจำหน่ายแล้วในประเทศไทย
  • ราคาจำหน่าย US$34.99

ราคาและการวางจำหน่าย
เคส COUGAR SPIKE มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ในราคา US$34.99

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคส COUGAR SPIKE ได้จากคลิปที่
http://www.youtube.com/watch?v=DhZUDe1Na4U

สามารถค้นหารายละเอียดสเปกเพิ่มเติมได้ที่
http://www.cougar-world.com/products/pc_case/spike.htmlบทความก่อนหน้านี้COUGAR ARCHON พีซีเคสสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ
บทความถัดไป“เอซุส” โชว์เทพ!! “Asus Taichi” นวัตกรรมอัลตร้าบุ๊ก
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่