บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว

0
2999
บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว
บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว
บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว

ศูนย์บริการมาตรฐานจากบราเดอร์ การบริการหลังการขาย ที่อยู่เหนือความคาดหมายอยู่เสมอ

At your side เป็นปรัชญาหลักของบริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ที่ถูกหยิบยกมาใช้เสมอในนโยบายการบริหารธุรกิจ และสายงานผลิตภัณฑ์ ซึ่งรวมไปถึงงานบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางบราเดอร์ให้ความสำคัญมากไม่น้อยไปกว่าการนำเสนอมาตรฐาน ด้านเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์คุณภาพให้แก่ลูกค้า พร้อมคำมั่นสัญญาว่า บราเดอร์จะอยู่เคียงข้างคู่ค้าและลูกค้าตลอดไป

เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ของบรา เดอร์เสมอมา บราเดอร์จึงมุ่งมั่นพัฒนาศูนย์บริการควบคู่ตลอดมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะสามารถวางใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นจากบรา เดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุ่นใจ เสมือนมีผู้ช่วยมือโปรคอยดูแลตลอดอายุการใช้งาน

บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว

ศูนย์บริการมาตรฐานเคียงข้างผู้ใช้ทั่วไทย

ปัจจุบัน บราเดอร์ประสบความสำเร็จในการขยายศูนย์บริการมาตรฐานครอบคลุมพื้นที่ครบ 76 จังหวัดทั่วประเทศได้อย่างสมบรูณ์แบบ

ศูนย์บริการบราเดอร์ทั้งใน 76 จังหวัด จะคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า โดยทำหน้าที่ในการให้คำปรึกษา ซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เช่น เครื่องพิมพ์ต่างๆในทุกรุ่น โดยจะแบ่งเป็นขอบเขตการดำเนินงานอันประกอบไปด้วย สำนักงานสาขาภาคทั้ง 4 แห่งของบราเดอร์ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ สำนักงานสาขาภาคตะวันออก จังหวัดระยอง สำนักงานสาขาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น รับหน้าที่นอกจากจะรับซ่อมบำรุงและให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ด้วยแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางฝึกอบรมให้แก่ศูนย์บริการแต่งตั้ง ในแต่ละพื้นที่ จำนวน 147 ศูนย์ ครอบคลุมทุกพื้นที่บริการทั่วไทย

รวดเร็วฉับไวเรื่องอะไหล่และการบริการ
ความเร็วและคุณภาพการบริการชั้นเยี่ยม เป็นภารกิจสำคัญของศูนย์บริการบราเดอร์ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าทุกรายที่มารับการบริการจากบราเดอร์ในทุก ศูนย์บริการ เป้าหมายการให้บริการของบราเดอร์ คือการซ่อมผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าให้เสร็จภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน ดังนั้นระบบโลจิสติกส์ ในการส่งอะไหล่ที่แต่ละศูนย์บริการมาตรฐานต้องการ จำเป็นต้องมีความสมบูรณ์ แม่นยำ และรวดเร็ว ซึ่งบราเดอร์ได้นำเทคโนโลยีเว็บเบสมาช่วยในการบริหารจัดการด้านการให้บริการ ที่เรียกว่า บราเดอร์ เซอร์วิส อินฟอร์เมชัน ซิสเต็มส์ (Brother’s service information systems) ทำให้ศูนย์บริการแต่งตั้งทั่วประเทศ สามารถเชื่อมโยงมายังศูนย์บริการมาตรฐานหลักของบราเดอร์ได้โดยตรง ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว เพื่อให้ข้อมูลด้านการซ่อม พร้อมทั้งสามารถสั่งจองอะไหล่ได้แบบเรียลไทม์ โดยทางบราเดอร์สามารถดูภาพรวมในการกระจายอะไหล่ไปยังภูมิภาคต่างๆ พร้อมทั้งสามารถดำเนินการได้ทันท่วงที อีกทั้งยังสามารถวิเคราะห์แนวโน้มในการดำเนินการสำรองอะไหล่ไว้ให้แต่ละ ศูนย์บริการแต่งตั้ง ล่วงหน้าได้ ทำให้ลูกค้าของบราเดอร์ได้รับบริการหลังการขายที่ฉับไว ทันใจ และสามารถวางใจได้ในเรื่องมาตรฐานการบริการที่มีคุณภาพ

บราเดอร์เปิดศูนย์บริการในไทยครบทั้ง 76 จังหวัดแล้ว

บริการซ่อมรวดเร็วทันใจทั่วประเทศ

บราเดอร์ มีบริการซ่อมผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการตามความเหมาะสม และความสะดวกภายใต้เงื่อนไขการรับประกัน

– การบริการผ่านคอนแทคเซ็นเตอร์ ( Contact Center ) ลูกค้าทุกรายสามารถโทรศัพท์สอบถามข้อสงสัยในการใช้ผลิตภัณฑ์ เมื่อเกิดความติดขัดเชิงเทคนิคต่างๆ หรือปรึกษาเรื่องการซ่อมบำรุงเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองภายในระยะเวลารวดเร็ว

– การบริการผ่านระบบรีโมทซัพพอร์ต (Remote Support ) บราเดอร์ได้พัฒนาระบบที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าในรูปแบบของการทำรีโมทซัพ พอร์ต โดยทางบราเดอร์คอนแทคเซ็นเตอร์จะทำการเชื่อมต่อออนไลน์เพื่อตรวจเช็คหรือ แก้ไขปัญหาให้ลูกค้าผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของลูกค้าเอง ซึ่งในส่วนนี้ทางผู้เชี่ยวชาญจะทำการขออนุญาตลูกค้าในการเชื่อมต่อไปยังหน้า จอคอมพิวเตอร์ของลูกค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพื่อรับทราบปัญหา และแนะนำการแก้ไข ให้ ณ เวลานั้นๆ

– การบริการผ่านศูนย์บริการทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบราเดอร์ ไปทำการซ่อมบำรุงได้ที่ศูนย์บริการของบราเดอร์ได้ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะซื้อเครื่องมาจากที่ใดก็ตาม โดยลูกค้าจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมเหมือนกัน ด้วยระยะเวลาในการซ่อมภายใน 2 วัน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใดก็ตาม

– การบริการแบบออนไซท์ เซอร์วิส (On-site service) ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีเงื่อนไขการรับประกันแบบออนไซท์เซอร์วิสสามารถ รับบริการได้ทันทีเมื่อเครื่องมีปัญหา โดยการแจ้งปัญหาผ่านทาง บราเดอร์คอนแทคเซ็นเตอร์ บราเดอร์จะจัดส่งเจ้าหน้าซ่อมบำรุงเดินทางไปให้บริการซ่อมบำรุงถึงสถานที่ ติดตั้งใช้งานเครื่อง

ความเชี่ยวชาญที่เป็นหนึ่งเดียวกันทั่วประเทศ

บราเดอร์ ยังนำกลยุทธ์ในการบริหารองค์ความรู้เข้ามาช่วย (Knowledge Management) ในการฝึกอบรม โดยมีการจัดเตรียมช่างผู้ชำนาญงานโดยเฉพาะในแต่ละส่วน เพื่อทำการถ่ายทอดความรู้ผ่านการฝึกอบรมด้านเทคนิคและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ควบคู่ไปกับการฝึกทักษะในเรื่องต่างๆ เช่นการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า เพื่อสร้างคุณค่าทางใจให้แก่ลูกค้า นอกเหนือการบริการที่รวดเร็วและได้มาตรฐาน นอกจากนี้ ในกรณีพนักงานของศูนย์บริการฯ มีปัญหาที่ติดขัดและต้องการความช่วยเหลือด่วน ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของบราเดอร์สามารถให้ความช่วยเหลือในรูปของบริการ Long Distance Support? โดยอาศัยเว็บแคม ( Webcam) ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง สะดวก รวดเร็ว ดังนั้นลูกค้าของบราเดอร์จึงมั่นใจได้ว่า มาตรฐานการบริการของบราเดอร์ ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ใดของประเทศไทยก็ตาม จะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยม และรวดเร็วได้ดั่งใจ พร้อมคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่ใส่ใจ ไม่ว่าลูกค้าจะเป็นใครทุกที่ ในเวลาที่ลูกค้าต้องการบทความก่อนหน้านี้วิธีปรับแต่ง Windows 7 ให้ทำงานได้แบบ Super Fast!
บทความถัดไปวิธีฟอร์แมต USB Drive แบบ NTFS บน Windows XP
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่