เปิดตัว BenQ Nscreen All in one PC รุ่น i91, i221‏

0
2659

971_01

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาด PC ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ nScreen i91 และ i221 ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ PC สารพัดประโยชน์เครื่องแรกของตลาด ที่ได้รับการออกแบบสำหรับการท่องอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นประสบการณ์อันน่าเพลิดเพลิน โดยมีระบบตั้งค่าคำสั่งต่างๆ ที่ง่ายดายเสมือนเครื่องใช้ในครัวเรือนทั่วไป รูปลักษณ์อันล้ำสมัยของเครื่อง nScreen i91และ i221 สามารถแสดงถึงสุนทรีย์ของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

เครื่องคอมพิวเตอร์ nScreen i91 และ i221ไม่มีสายต่อเชื่อมโยงรุงรัง เพียงเปิดเครื่อง ผู้ใช้ก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทันทีด้วยการติดตั้งและระบบการป้อนคำสั่งอันสะดวกง่ายดาย นอกจากนี้ คอมพิวเตอร์รุ่นนี้ยังใช้หน้าจอความละเอียดสูง (High-definition ) ไวด์สกรีนอัตราส่วน 16:9 และ รุ่น nScreen i221 ยังสนับสนุนระบบ Full HD

971_02

เบ็นคิว ได้ประยุกต์ระบบการใช้งานอันง่ายดายของเครื่องใช้ในครัวเรือนเข้ากับคอมพิวเตอร์ nScreen i91และ i221อย่างมีศิลปะ เพื่อให้การใช้งานง่ายดายยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ปุ่มที่มุมล่างขวาที่หน้าเครื่องเป็นปุ่มเปิดและปรับระดับเสียงเหมือนปุ่มกดของโทรทัศน์ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะซื้ออุปกรณ์เสริมของ nScreen ซึ่งสามารถใช้เป็นอุปกรณ์สื่อสารทางเสียงหรือ Voice Over Internet Protocol (VoIP) ร่วมกับเว็บแคม 1.3M ที่ติดตั้งในเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยและเห็นภาพคู่สนทนาไปพร้อมกันได้อย่างสะดวกง่ายดายในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้

การออกแบบลวดลายล้ำสมัยและการซ่อนจุดเชื่อมต่อต่างๆ ไว้หลังหน้าจอทำให้คอมพิวเตอร์nScreen i91 นี้ มีดีไซน์อันโดดเด่น และไม่เพียงช่วยประหยัดเนื้อที่ แต่ยังเข้ากับสไตล์การจัดแต่งบ้านในยุคปัจจุบันได้ง่ายดายด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คอมพิวเตอร์ nScreen i91 จากเบ็นคิว ยังช่วยประหยัดพลังงานเพราะใช้พลังงานเพียง 80% ของพลังงานที่คอมพิวเตอร์รุ่นอื่นทั่วๆ ไปใช้โดยปกติ เพราะมีระบบการใช้พลังงาน 30W

971_03

“เบ็นคิวมุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและมีดีไซน์โดยอาศัยความเข้าใจต่อไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า เพราะ ลูกค้าล้วนมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทางการใช้อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เบ็นคิว จึงจะออกผลิตภัณฑ์กลุ่ม ‘n’ series อย่างไม่หยุดยั้ง ‘n’ คือเครื่องมายของความสนุกสนานและความบันเทิงที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เบ็นคิวหวังว่า ผลิตภัณฑ์กลุ่ม ‘n’ series จะสร้างประสบการณ์สุดวิเศษในการใช้อินเทอร์เน็ตแก่ผู้ใช้ อีกทั้งจะเพิ่มความสนุกสนานให้เพิ่มขึ้น และจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถก้าวทันวิถีชีวิตในยุคดิจิตัลได้” นายอเล็ก เช็น ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจจอ LCD ของเบ็นคิว (ประเทศไทย) กล่าว

“ระบบการใช้งานอันง่ายดายจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคใช้พิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบระบบการใช้งานที่ง่ายดายไม่ซับซ้อนจึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญในการออกแบบผลิตภัณฑ์รุ่น nScreen การขจัดความยุ่งยากในการใช้งานและการทำให้เทคโนโลยีเป็นสิ่งง่ายดายเป็นเป้าหมายของเราที่จะตอบสนองความต้องการความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ คอมพิวเตอร์ nScreen i91และ i221 จากเบ็นคิวนี้สามารถเปิดซอฟท์แวร์แสดงภาพถ่ายได้ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงของครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ตลอด หน้าจอ nScreen i91 มีขนาด 18.5 นิ้ว และ nScreen i221 มีหน้าจอขนาด 21.5 นิ้ว ซึ่งยังแสดงภาพนิ่งได้สมจริงยิ่งขึ้น” นายอเล็ก กล่าวปิดท้าย

เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้ nScreen i91และ i221 ยังประกอบด้วยระบบเสริมมากมาย สำหรับผู้สูงอายุ เครื่อง nScreen i91และ i221 มีระบบเพิ่มความชัดให้แก่หน้าจอ ทำให้การอ่านข้อความง่ายขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้ยังประกอบด้วยระบบการทำงานสำหรับผู้สูงวัย เพื่อลดสัญญาณความถี่เสียง (audio frequencies) ทำให้เสียงชัดเจนขึ้นด้วย ผู้ใช้สามารถเปิดฝาปิดหลังหน้าจอเพื่ออัพเกรดฮาร์ดไดรฟและชิปส์หน่วยความจำ โดยไม่ต้องใช้ไขควงหรือเครื่องมืออื่นใด ด้วยระบบลูกเล่นต่างๆ ที่ออกแบบอย่างพิเศษจากเบ็นคิว ความสนุกสนานแบบยุคดิจิตัลได้ง่ายดายและไม่ยุ่งยาก

971_04

รูปผู้บริหารและแขกพิเศษ : (จากซ้าย)
คุณณัฐพงษ์ กลุ่มลูกค้าที่จองNScreen i91 เป็นคนแรก,
คุณเบนจามิน ลี ทอมสัน (External affairs and CRM Manager),
คุณอเล็ก เช็น ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจจอ LCD ของเบ็นคิว (ประเทศไทย) ,
คุณวรพันธ์ นวาระสุจริตร Product Executive ของเบ็นคิว (ประเทศไทย)

คอมพิวเตอร์ nScreen i91และ i221จะเริ่มวางจำหน่ายสู่ตลาดปลายเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 นี้ โดยจะเริ่มที่ตลาด ในประเทศจีน ประเทศไต้หวัน และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ผู้ใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ www.BenQ.comบทความก่อนหน้านี้Sapphire ตอกย้ำความสำเร็จกับเทคโนโลยี VAPOR-X
บทความถัดไปเอเซอร์ กระหน่ำโปรโมชั่น Acer Mid Year Sale ลดราคาแบบไม่ยั้งรับสายฝน
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่