ASUS Transformer AiO ออลอินวันพีซีเครื่องแรกในโลก

0
2172
ASUS Transformer AiO ออลอินวันพีซีเครื่องแรกในโลก
ASUS Transformer AiO ออลอินวันพีซีเครื่องแรกในโลก

ที่ถอดใช้งานเป็นแท็บเบล็ตขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้วยขีดสุดแห่งนวัตกรรมดูอัลดีไวซ์อย่างแท้จริง ออลอินวันพีซีแห่งยุคที่ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานของเดสก์ท็อปบนระบบวินโดวส์ 8 เข้ากับแท็บเบล็ตขนาด 18.4 นิ้วบนแอนดรอยด์ 4.1 (Jelly Bean) ใหม่ล่าสุด!

เอซุส ผู้นำด้านเทคโนโลยียุคดิจิตอลระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี 2013 กับ ASUS Transformer AiO ออลอินวันเดสก์ท็อปพีซีเครื่องแรกของโลกที่สามารถถอดจอขนาด 18.4 นิ้ว ออกมาใช้งานเป็นแท็ปเบล็ตได้อย่างอิสระ หรือที่เรียกว่า ดูอัล ดีไวซ์ (Dual device) ที่รวบรวมฟังก์ชั่นการทำงานของ 2 อุปกรณ์ไว้ในหนึ่งเดียว โดยออลอินวันพีซี ASUS Transformer AiO เครื่องนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 มัลติทัชใหม่ล่าสุด

พร้อมโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่สามจาก Intel® Core ที่แรงเต็มประสิทธิภาพ และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.1 (Jelly Bean) ในส่วนของแท็บเบล็ต พร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core เทคโนโลยีจาก NVIDIA® Tegra® 3 ซึ่งถอดออกมาใช้งานจากพีซีสเตชั่นได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งหรือเซ็ทระบบเพิ่มเติมใดๆ เอื้อประโยชน์ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้อุปกรณ์ในฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย สร้างความสะดวกสบาย พร้อมให้ประสิทธิภาพความแรงที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วไร้การสะดุด ภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัยในหนึ่งเดียว

ประสิทธิภาพสุดแรงกับออลอินวันพีซีแบบล้ำๆ

ASUS Transformer AiO ให้สมรรถนะความแรงในการใช้งานรูปแบบต่างๆ บนเครื่องเดสก์ท็อปพีซี โดยใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ใหม่ล่าสุด มาพร้อมแอ็พพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงมากมายอย่างจุใจ โดยตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อให้การทำงานของเดสก์ท็อปเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ใช้ชิพประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่ 3 จาก Intel® Core Processor และกราฟฟิกส์เทคโนโลยีสุดคมชัด GeForce® GT 730M จาก NVIDIA® สามารถรองรับพอร์ตเชื่อมต่อได้อย่างอย่างหลาย รวมถึงพอร์ต USB 3.0 หน้าจอดิสเพลย์ขนาด 18.4 นิ้ว แบบ LED ให้ภาพที่ความละเอียดแบบฟูลเอชดี (1080p) มาพร้อมฟังก์ชั่นมัลติทัช 10 จุด

พร้อมเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ IPS ที่ให้ความสว่างเจิดจ้า คมชัด สดใสอย่างมีชีวิตชีวา ในมุมมองที่กว้างถึง 178 องศา เพื่อความสนุกสนานในการรับชมที่สามารถแบ่งปันกันได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ASUS Transformer AiO ยังมีฟีเจอร์สำหรับเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ DualBand สำหรับเครือข่ายไร้สายคุณภาพสูงผ่านอุปกรณ์เร้าท์เตอร์ โดยสามารถใช้กับช่องสัญญาณ Wi-Fi ที่ความถี่ 5GHz ได้ซึ่งจะช่วยลดการรบกวนจากเครือข่ายอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงบนช่องสัญญาณ 2.4GHz ที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่นในปัจจุบัน และเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงให้ผู้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

ASUS Transformer AiO มาพร้อมระบบเสียง ASUS SonicMaster ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพสูงสุดให้กับภาพ เสียง วิดีโอ ทำให้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มอรรถรส

พีซีวินโดวส์ 8 ที่ถอดออกเป็นแท็บเบล็ตแอนดรอยด์จอขนาดคิงไซส์

เมื่อถอดจอด้านหน้าออกจากพีซีสเตชั่นของ ASUS Transformer AiO ผู้ใช้งานจะสามารถใช้จอขนาด 18.4 นิ้วนี้เป็นอุปกรณ์แท็บเบล็ตได้ใน 2 รูปแบบด้วยกัน

รูปแบบแรก คือการใช้เชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายกับ Wi Fi ผ่านเทคโนโลยี Remote Desktop ซึ่งจะกลายเป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของเดสก์ท็อปพีซีด้วยระบบมัลติทัชบนวินโดวส์ 8 ที่ช่วยให้การทำงานต่างๆง่าย และเกิดประสิทธิผลมากขึ้น รวมถึงยังใช้งานด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ได้อย่างเต็มอรรถรส

ในอีกรูปแบบหนึ่ง หน้าจอขนาดคิงไซส์นี้ยังสามารถใช้เป็นแท็บเบล็ตแบบสแตนอะโลน บนระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.1 (Jelly bean) ได้ เนื่องจากในจอนี้มีชิพประมวลผล NVIDIA® Tegra® 3 Quad-core Processor โดยสามารถทำงานได้ทันทีเมื่อถอดออกจากพีซีสเตชั่น

นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ในตัวแท็บเบล็ตที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง สร้างความสะดวกสบายในการพกพา อีกทั้งยังมาพร้อมหูหิ้วและชั้นวางแบบพับเก็บได้ เพื่ออิสรภาพสูงสุดในการใช้งานในทุกที่ ทุกเวลา

เดสก์ท็อปพีซีจากเอซุส โดดเด่นด้วยความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภค

ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของเอซุสเป็นเครื่องสะท้อนถึงธรรมเนียมแห่งการสร้างสรรค์คุณภาพและนวัตกรรมที่ดีที่สุด รวมถึงให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน จากผลการสำรวจในปี 2012 ที่จัดทำโดยนิตยสาร PCWorld USA ในด้านความพึงพอใจ ความน่าเชื่อถือ และการบริการ ผู้ใช้พีซีต่างลงความเห็นให้ผลิตภัณฑ์ของเอซุสเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในหมวดเดสก์ท็อปพีซี โดยระบุความเห็นว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความพึงพอใจอย่างสูงในด้านความคุ้มค่า อายุการใช้งาน ความสะดวกง่ายดายในการใช้ และความน่าเชื่อถือของคุณภาพ โดยการสำรวจครั้งนี้ยังได้สรุปว่าเดสก์ท็อปพีซีจากเอซุสยังเป็นตัวเลือกที่ผู้ใช้งานมีแนวโน้มที่จะแนะนำให้คนรู้จักหรือผู้อื่นใช้ด้วย

ดูข้อมุลเกี่ยวกับการสำรวจได้ที่: www.pcworld.com/article/2020964/apple-and-lenovo-desktop-pcs-tops-in-satisfaction.htmlบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ hosts file บน Windows 8 ระบบฟ้อง Access is denied
บทความถัดไปVRAY for Sketchup เพื่อสถาปนิกและนักตกแต่งภายใน
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่