Asus RT-N14UHP N300 แบบ Hi-Power

0
2476
Asus RT-N14UHP N300 แบบ Hi-Power
Asus RT-N14UHP N300 แบบ Hi-Power

ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่า

เพิ่มพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายมากขึ้นถึง 300% รองรับการใช้งานทั้งในบ้านหรือสำนักงานโดยไร้สัญญาณรบกวน

ข่าวประชาสัมพันธ์, เอซุส แถลงข่าวเปิดตัว Asus RT-N14UHP N300 เร้าท์เตอร์ N300 แบบ Single – Band ที่ออกแบบในการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม เพื่อเพิ่มพื้นที่สัญญาณครอบคลุมมากขึ้นถึง 300% เมื่อเทียบกับเร้าท์เตอร์ N300 รุ่นมาตรฐาน พร้อมด้วยเสาสัญญาณแบบ 9dBi จำนวนสามเสา รวมถึงกำลังส่งสัญญาณที่ปรับแต่งได้ ทำให้มันกลายเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผู้ใช้ ในการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายภายในบ้าน นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับพอร์ต USB 2.0 ที่สามารถใช้ในการแชร์เครื่องพิมพ์, การทำมีเดียเซิฟเวอร์ หรือแม้กระทั่งการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านระบบ 3G/4G ผ่านแอร์การ์ดได้อีกด้วย

เพิ่มพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายมากขึ้นถึง 300%

ASUS RT-N14UHP N300 ตัวใหม่นี้ทำให้ “จุดอับ” ของสัญญาณไร้สายกลายเป็นอดีต ทั้งนี้เนื่องจากตัวขยายสัญญาณใหม่และเสาอากาศ 9dBi แบบ High-Gain ถึง 3 เสา การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมของ ASUS นี้ช่วยเพิ่มพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายได้มากกว่าเร้าท์เตอร์ที่ใช้เสาสัญญาณมาตรฐาน (2dBi) ถึง 3 เท่า ให้การครอบคลุมสัญญาณภายในอาคารได้ 2 – 3 ชั้นอย่างทั่วถึง เมื่อรวมกับประสิทธิภาพ Wi-Fi ระดับ 300 Mbps แล้ว RT-N14UHP ถือเป็นโซลูชั่นที่เยี่ยมยอดสำหรับผู้ที่ต้องการการครอบคลุมสัญญาณให้บ้านทั้งหลังที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายตัว

ทำงานได้อย่างครบครันภายในเครื่องเดียว

นอกจากพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณที่ดีเยี่ยมแล้ว Asus RT-N14UHP N300 ยังใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โดยสามารถตั้งค่าให้เป็นได้ทั้งโหมด Router / Access Point / Repeater ได้อย่างง่ายดาย จึงนำมาใช้รวมกับเครือข่ายไร้สายที่มีอยู่แล้วได้ง่าย ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มจุดเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแก่เครือข่ายที่ใช้สายอยู่เดิม หรือใช้เพิ่มพื้นที่ครอบคลุมของเร้าท์เตอร์ไร้สายตัวอื่น และไม่ว่าจะเลือกใช้โหมดใด ผู้ใช้ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพและพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณของ RT-N14UHP ได้เป็นอย่างดี

asus-RT-N14UHP-01

แบ่งปันข้อมูลของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ จากทุกที่ ทุกเวลา

ด้วยพอร์ต USB 2.0 ที่มีมาให้ ทำให้คุณสามารถแชร์เครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ USB บนเครือข่ายได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเสียบตัวแอร์การ์ดที่ใช้ย่านความถี่ 3G/4G (HSPA+) มาเสียบที่พอร์ต USB เพื่อเชื่อมต่อ RT-N14UHP ออกอินเทอร์เน็ตแทนการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต WAN ทำให้แชร์เน็ตที่มาจาก 3G/4G แก่อุปกรณ์ทุกตัวบนเครือข่ายได้ด้วย ถือว่า RT-N14UHP ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริงๆ

Asus RT-N14UHP N300 ยังรองรับ ASUS AiCloud ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวที่สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ RT-N14UHP ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ส่วนตัวอันทรงพลัง และไม่ว่าจะเป็นไฟล์ที่เก็บบนเครือข่าย หรือในอุปกรณ์สตอเรจผ่าน USB หรือบน ASUS WebStorage ก็สามารถซิงก์ข้อมูลได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ ASUS Smart Sync หรือจะแบ่งปันกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวเป็นลิงค์ที่ส่งผ่านอีเมล์ SMS หรือแอพฯ ในมือถือก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเข้าถึงข้อมูลของคุณได้จากทุกที่ไม่ว่าจะด้วยการล็อกอินเข้า AiCloud ผ่านเว็บบราวเซอร์ หรือจะใช้แอพฯ ฟรี AiCloud สำหรับอุปกรณ์ทั้งแบบแอนดรอยด์และ iOS ก็ได้

ติดตั้งและใช้งานง่าย แต่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่ทรงพลัง

การติดตั้ง Asus RT-N14UHP N300 ใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาที1 เพียงเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย แล้วเปิดเว็บบราวเซอร์เพื่อเริ่มการทำงาน Quick Internet Setup ด้วยหน้าต่างกราฟิกแบบ Dashboard ของ ASUSWRT ช่วยให้ตั้งค่าฟีเจอร์เครือข่ายชั้นสูงได้อย่างง่ายดาย เช่น การจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลผ่าน Quality of Service (QoS) ซึ่ง QoS จะทำให้ผู้ใช้ควบคุมและตรวจสอบการใช้แบนด์วิธบนเครือข่าย, Parental Controls ที่จะมาช่วยควบคุมในการเข้าถึงเว็ปไซด์ต่าง ๆ, และการแชร์เครื่องพิมพ์เครือข่าย และสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการการเข้าถึงจากระยะไกลอย่างปลอดภัย RT-N14UHP ก็มีบริการเซิร์ฟเวอร์ VPN ให้ใช้งานได้อีกด้วย

1 เมื่อต่อ RT-N14UHP เข้ากับ ASUS USB-AC56 โดยเป็นเวลาติดตั้งที่ทดสอบโดย ASUS ซึ่งเวลาที่ใช้จริงอาจแตกต่างกันแล้วแต่ ISP ประเภทการเชื่อมต่อ ตำแหน่งที่ตั้ง และปัจจัยอื่นๆ ได้

asus-RT-N14UHP-03


บทความก่อนหน้านี้Lenovo Yoga Tablet แท็บเล็ตมัลติโหมดจาก เลอโนโว
บทความถัดไปเอซุส ตอกย้ำความเป็นผู้นำ เพิ่มการรับประกันผลิตภัณฑ์ 4 ปี
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่