ASUS RT-AC68U Wireless-AC1900 เราท์เตอร์ไร้สายแบบดูอัลแบนด์

0
3024
ASUS RT-AC68U Wireless-AC1900 เราท์เตอร์ไร้สายแบบดูอัลแบนด์
ASUS RT-AC68U Wireless-AC1900 เราท์เตอร์ไร้สายแบบดูอัลแบนด์

ASUS RT-AC68U Wireless-AC1900 มาพร้อมกับ WiFi 802.11ac ระดับกิกะบิต ด้วยอัตราส่งข้อมูล 1300 เมกะบิตต่อวินาทีของ 802.11ac และ 600 เมกะบิตต่อวินาทีของ 802.11n ทำให้ Asus RT-AC68U เป็นเราท์เตอร์ไร้สายที่เร็วที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ , 18 ตุลาคม 2556 – วันนี้ เอซุส เปิดตัวเราท์เตอร์ไร้สายกิกะบิตแบบดูอัลแบนด์ RT-AC68U Wireless-AC1900 ซึ่งเป็นเราท์เตอร์ที่ได้รับ Wi-Fi CERTIFIED™ ac ‘5th generation’ (5G) ที่มาพร้อมกับแบนด์วิธแบบดูอัลแบนด์ที่รวมกันได้มากถึง 1900 เมกะบิตต่อวินาที

Asus-RT-AC68U_

Asus RT-AC68U เป็นเราท์เตอร์ไร้สายที่เร็วที่สุดในโลก มีแบนด์วิธแบบดูอัลแบนด์ที่ทำงานพร้อมกันได้ที่ 1300 เมกะบิตต่อวินาทีสำหรับ 802.11ac ความถี่ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ และที่ 600 เมกะบิตต่อวินาทีสำหรับ 802.11n ที่ความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ เมื่อเทียบกับตัว RT-AC66U ที่ได้รับรางวัลไปในด้านของอัตราส่งต่อข้อมูลบน 802.11ac ด้วยความเร็วสูงแล้ว ตัว RT-AC68U ใหม่นี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ใหม่เพื่อประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอด และรองรับ USB 3.0 สำหรับสตอเรจยุคใหม่ประสิทธิภาพสูง

ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย และเฟิร์มแวร์ ASUSWRT ที่ให้การจัดการเครือข่ายอันยอดเยี่ยม และติดตั้งได้ง่าย ทำให้ RT-AC68U เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสมบูรณ์แบบทั้งด้านประสิทธิภาพและความสามารถการจัดการ โดยเฉพาะสำหรับเครือข่ายในบ้านที่รวมข้อมูลทุกประเภทไว้ตั้งแต่เกมส์ออนไลน์ไปจนถึงการสตรีมมิ่งวิดีโอ

Wi-Fi ระดับกิกะบิตที่ได้การครอบคลุมสัญญาณกว้างกว่า
Asus RT-AC68U ของ ASUS ได้รับการรับรอง Wi-Fi CERTIFIED™ ac ในฐานะที่เป็นเราท์เตอร์ 802.11ac ดูอัลแบนด์ที่ทำงานได้พร้อมกัน ด้วยสัญญาณไร้สายความถี่ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ที่ได้อัตราส่งต่อข้อมูลเทียบเท่ากับการเชื่อมต่อแบบใช้สายระดับกิกะบิต และจากเทคโนโลยี Broadcom® TurboQAM™ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพขั้นสุดยอดแก่ 802.11n ความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ด้วย ทำให้สามารถเพิ่มแบนด์วิธบนเครือข่ายไร้สายที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับเพิ่มขึ้นได้ตั้งแต่ 450 – 600 เมกะบิตต่อวินาที

ด้วยเสาอากาศภายนอกสามเสาแบบ 3×3 MIMO (Multiple-Input และ Multiple-Output) ทำให้ RT-AC68U ให้ประสิทธิภาพของ Wi-Fi ที่เสถียรและทรงพลัง อีกทั้งยังเพิ่มอัตราส่งข้อมูลในระยะทางไกลได้ด้วย พื้นที่ครอบคลุมสัญญาณไร้สายก็ได้รับการยกระดับจากเทคโนโลยีปรับรูปทรงสัญญาณ AiRadar Tx ของ ASUS ที่คอยปรับรูปร่างของสัญญาณอัตโนมัติเพื่อให้ได้การเชื่อมต่อที่ดีที่สุดกับเครื่องไคลเอนต์

Asus RT-AC68U มีโปรเซสเซอร์แบบดูอัลคอร์ที่ช่วยกำจัดโอกาสการเกิดประสิทธิภาพดรอปที่เป็นโรคร้ายฝังตัวอยู่ในเราท์เตอร์อื่นทั่วไป ดังนั้นแม้แต่เครือข่ายในบ้านที่ยุ่งเหยิงที่สุด การสตรีมมิ่งวิดีโอ HD ก็ยังคงราบรื่นได้ตลอด เล่นเกมส์หรือโทร VoIP ได้ด้วยดีเลย์ต่ำ และสามารถดาวน์โหลดข้อมูลโดยไม่ถูกรบกวน เฟิร์มแวร์ ASUSWRT ยังให้การติดตั้งที่ง่ายและเสร็จได้เพียงแค่ 30 วินาที อีกทั้งยังมีฟีเจอร์จัดการเครือข่ายที่ใช้งานได้ง่าย มาพร้อมกับข้อมูลทราฟิกแบบกราฟิก และการจำกัดแบนด์วิธตามชนิดของข้อมูลอีกด้วย

เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูง พร้อมฟีเจอร์สตอเรจบนคลาวด์ที่ทรงพลัง
ด้วยพอร์ต USB 3.0 และ 2.0 ความเร็วสูง ทำให้ RT-AC68U สามารถแชร์กับโมเด็มหรือเครื่องพิมพ์แบบยูเอสบี 3G/4G รวมถึงสตอเรจประสิทธิภาพสูงภายในเครือข่าย เทคโนโลยี ASUS AiCloud จะแปลงร่างสตอเรจที่เชื่อมต่อบน USB ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ส่วนตัว สำหรับการเข้าถึงไฟล์และมีเดียได้ง่ายจากระยะไกล ไม่ว่าจากแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต AiCloud ยังมีโหมดการซิงค์กันระหว่างเราท์เตอร์แบบใหม่ที่ซิงค์ข้อมูลโดยอัตโนมัติกับสตอเรจที่เชื่อมต่อผ่านยูเอสบีบนเราท์เตอร์ ASUS ตัวอื่น ทำให้การแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่กับภายในครอบครัวและเพื่อนเป็นไปอย่างง่ายดาย

Asus RT-AC68U มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มาพร้อมกับขาตั้งแบบบิ้วท์อิน และพอร์ตด้านหลังที่ออกแบบมาเพื่อลดความยุ่งเหยิงของสายให้น้อยที่สุด รวมถึงพอร์ตกิกะบิตอีเทอร์เน็ต 4 พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อแบบใช้สายความเร็วสูง และสวิตช์เปิดปิด Wi-Fi ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกปิดสัญญาณไร้สายอย่างปลอดภัยได้ทันทีเมื่อจำเป็น

การวางจำหน่ายและราคา
RT-AC68U มีพร้อมจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายน กรุณาติดต่อตัวแทน ASUS ในพื้นที่ของท่านสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลได้ที่
Christy Chang
Product Marketer
[email protected]

คุณสมบัติ 1
• 802.11a/n/ac (5 กิกะเฮิร์ตซ์) ที่ความเร็ว 1.3 กิกะบิตต่อวินาที
• 802.11b/g/n (2.4 กิกะเฮิร์ตซ์) ที่ความเร็ว 600 เมกะบิตต่อวินาที
• เสาอากาศแบบ MIMO จำนวน 3×3
• เข้ารหัสได้แบบ WEP/WPA/WPA2 -PSK/WPA/WPA2 –Enterprise
• พอร์ตกิกะบิตอีเทอร์เน็ต 5 พอร์ต
• พอร์ต USB 2.0 x 1 พอร์ต และพอร์ต USB 3.0 x 1 พอร์ต
• ขนาด 220 x 160 x 83.3มม.
• 500 กรัม

1คุณสมบัติและการวางจำหน่ายของผลิตภัณฑ์สามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ประสิทธิภาพที่ได้จริงอาจแตกต่างกันขึ้นกับแอพพลิเคชั่น การใช้งาน สภาพแวดล้อม และปัจจัยอื่นๆบทความก่อนหน้านี้Brother MFC-J3720 InkBenefit เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น A3 รุ่นล่าสุด
บทความถัดไปAsus เปิดตัว ASUS R9 200 และ ASUS R7 200 DirectCU II
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่